Mẹ Sài Gòn mải mê kiếm tiền, hai con trai khóc nức nở nói 1 câu khiến chị lập tức viết đơn xin nghỉ việc

San San, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Câu nói của hai cậu bé như ngàn nhát dao đâm vào tim mẹ khiến chị Yến quyết định nghỉ việc.

Đó là câu chuyện của chị Lê Hải Yến (38 tuổi, sống tại quận Phú Nhuận, TP HCM). Vài năm về trước, do đặc thù công việc, chị Yến và chồng thường xuyên vắng nhà. Một buổi tối muộn, chị Yến vừa về nhà thì thấy 2 con trai đang ngồi chờ ở cổng. Vừa thấy mẹ, 2 cậu bé vừa khóc nức nở vừa nói: "Chúng con gọi điện cho mẹ không được, con sợ mẹ có chuyện gì nên ra sân ngồi đợi mẹ"

Câu nói của con làm chị Yến sững người, chị tự chất vấn bản thân rằng 2 vợ chồng chị đã sai ở đâu trên hành trình mưu sinh: "Mình nỗ lực vì ai? Phấn đấu vì ai. Khi bọn trẻ chìm vào giấc ngủ cũng là lúc mình viết đơn xin nghỉ việc. Mình hiểu điều gì là quan trọng nhất và chấp nhận đánh đổi". Sau hôm đó, chị Yến làm việc tại nhà để duy trì thu nhập, đồng thời dành thời gian chăm sóc và dạy dỗ các con. 

Mẹ Sài Gòn mải mê kiếm tiền, hai con trai khóc nức nở nói 1 câu khiến chị lập tức viết đơn xin nghỉ việc  - Ảnh 1.

Hai con trai Gia Huy và Hải Anh của chị Yến.

Cho đến ngày hôm nay, vài năm sau sự việc trên, chị Yến cảm thấy đó là điều đúng đắn nhất chị đã làm vào thời điểm đó. Chia sẻ của chị Yến được rất nhiều phụ huynh đồng cảm. Quả thật vì cơm áo gạo tiền mà đôi khi bố mẹ tập trung mải mê kiếm tiền mà quên mất các con đang trong độ tuổi cần được yêu thương, rèn giũa.

Nói thêm về câu chuyện của mình, chị Yến cho biết chị đang làm việc tại nhà và là một người mẹ toàn thời gian. Hiện tại, 2 con trai của chị đã lớn, Gia Huy 15 tuổi còn Hải Anh 10 tuổi. Nghĩ về chuyện hồi đó chị vẫn cảm thấy vô cùng may mắn vì đã dứt khoát đưa ra quyết định quan trọng: "Hồi ấy việc chăm sóc, học hành của hai con có ông bà ngoại giúp. Mình nghĩ cuộc sống như vậy là rất ổn. Nhưng không, mình bắt đầu tìm một hướng đi khác cho riêng mình để có thời gian cho gia đình và dành cho con một tuổi thơ trọn vẹn"

Mẹ Sài Gòn mải mê kiếm tiền, hai con trai khóc nức nở nói 1 câu khiến chị lập tức viết đơn xin nghỉ việc  - Ảnh 2.

Chị Hải Yến hiện đang làm một người mẹ toàn thời gian và làm thêm một số công việc tại nhà.

Đến bây giờ chị Yến vẫn hay kể cho con nghe về lựa chọn của mình để con hiểu rằng đây không phải là sự hy sinh mà là sự lựa chọn thay đổi, bỏ cái cũ quen thuộc để có cái tốt hơn. Dù có nhiều thời gian ở nhà nhưng quan điểm của chị Yến là để con tự lập trong việc ăn uống, học hành, đến trường, dọn dẹp, nấu nướng... dưới sự hướng dẫn và bảo ban từ mẹ. 

Hành trình làm cha mẹ rất dài và thành tựu trọn đời của cha mẹ chính là con cái của họ. Có sự dẫn dắt của chị Yến, hai con lớn lên không chỉ thành công mà còn là những chàng trai hạnh phúc với tuổi thơ trọn vẹn.

Chia sẻ
Đọc thêm