Góc bắt quả tang: Để lũ nhóc tự chơi với nhau, mẹ vào kiểm tra chứng kiến cảnh 2 con đang chia nhau ăn con gián chết

Hai cô bé có vẻ không quan tâm đến việc chúng đang gặm nhấm một con gián đã chết, thậm chí, hai chị em còn chia nhau ăn rất ngon lành.

Ai cũng biết trẻ con, nhất là trẻ ở độ tuổi chập chững biết đi, là "chúa" tò mò, và tò mò chính là cách để trẻ khám phá thế giới. Không những chơi với bùn đất, chui rúc khắp nơi, mà trẻ còn bỏ tất cả mọi thứ trong tầm tay vào miệng, trong đó, có những thứ mà cha mẹ không thể nào tưởng tượng được. Như câu chuyện mới đây được đăng trên trang China Press: hai đứa trẻ mới biết đi đã bị mẹ bắt gặp khi đang... ăn gián.

Ban đầu, câu chuyện này được đăng lên một nhóm Facebook, kể về một cặp vợ chồng để hai con tự chơi với nhau trong khi họ bận dọn dẹp nhà cửa, và khi vào phòng con thì họ đã bị sốc khi thấy các con của mình đang bốc những con gián lên ăn.

Cảm thấy con im lặng bất thường khi tự chơi một mình, bà mẹ hoảng hồn khi vào kiểm tra lại được chứng kiến cảnh con đang ăn gián chết - Ảnh 1.

Bà mẹ hoảng hồn khi thấy con mình ăn gián chết.

Người mẹ cho biết lúc đó cô vừa mới thay tã cho hai bé xong và để chúng chơi trong cũi của mình, trước khi đến giờ ăn. Trong nhà thật yên tĩnh, dường như không có tiếng của trẻ con. Ngay lập tức, bằng kinh nghiệm làm mẹ của mình, cô tin là đã có cái gì đó không ổn nên vội vã đi kiểm tra con.

Nhìn vào phòng của hai bé, cô sốc không nói nên lời khi tận mắt thấy hai cô con gái nhỏ đang ăn gián! Và các cô bé có vẻ không quan tâm đến việc chúng đang gặm nhấm một con gián đã chết, thậm chí, hai chị em còn chia nhau ăn chung một con, với bằng chứng là một phần thân con gián còn đang nằm ở giữa hai cô bé. Quá kinh hoàng, người mẹ nhanh chóng đưa con vào nhà tắm để vệ sinh răng miệng.

Cô nói: "Tôi không cảm thấy quá ghê sợ khi nhìn thấy cánh của con gián, nhưng một trong hai cô con gái của tôi cứ "gặm" chân gián mà không chịu nhổ nó ra. Cuối cùng, tôi phải đè con ra để lấy".

Thậm chí, bây giờ, cô vẫn sợ không dám thơm lên môi con mình.

Đã có nhiều "sự cố" xảy ra khi cha mẹ để trẻ tự chơi với nhau. Tuy nhiên, "sự cố" ăn gián chết của hai chị em trên không những khiến bố mẹ hoảng hồn mà nó còn nguy hiểm đến sức khỏe của trẻ. Vì thế, một lần nữa câu chuyện này là hồi chuông nhắc nhở các bố mẹ luôn luôn phải để mắt đến con mọi lúc, mọi nơi.

Gián nhà nguy hiểm như thế nào?

Gián nhà là loài côn trùng sống và sinh hoạt tại các đường ống, thùng rác, khu vực nhà bếp và bát đĩa bẩn. Chúng ăn nhiều loại đồ vật trong nhà như quần áo, giấy, thức ăn của con người và cả các chất thải trong thùng rác nhà bếp. Sau khi gián ăn các thực phẩm bị ô nhiễm, các vi khuẩn và động vật nguyên sinh có thể tồn tại trong hệ thống tiêu hóa của nó trong một tháng hoặc hơn. Sau đó, gián sẽ lây lan nguồn nhiễm bệnh lên các thực phẩm hoặc đồ dùng trong nhà thông qua quá trình chúng di chuyển đi kiếm ăn. Vì vậy, có thể nói gián nhà là loài vật có hại cho sinh hoạt hàng ngày và sức khỏe của con người.

Vì vậy, các cha mẹ hãy luôn giữ gìn vệ sinh nhà cửa, đổ rác thường xuyên và đừng để thức ăn thừa hoặc chén bát bẩn ở những nơi mà gián có thể đi qua. Nếu nhà có gián, cha mẹ có thể liên hệ các công ty diệt côn trùng để được hỗ trợ.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm