Con gái chỉ vào miệng nói "ngon ngon", mẹ nhìn vỏ hộp pin cúc áo chỏng chơ trên giường mà tim ngừng đập

Thân Nguyễn,
Chia sẻ

Người mẹ vô cùng kinh hãi khi phát hiện ra con gái đã nuốt hết 20 cục pin cúc áo khi chơi một mình trong phòng.

Tối hôm 14/12 vừa qua, bà mẹ Hope Summers, đến từ Toowoomba ở Queensland (Úc) đã kinh hãi khi phát hiện ra con gái Saphira (2 tuổi) nuốt 20 cục pin cúc áo khi chơi một mình ở trong phòng.

Chị Hope nói: "Tối đó, tôi đi vào phòng ngủ và nhận thấy bao bì của pin cúc áo ở trên giường, còn con gái tôi nhìn thấy mẹ đã chỉ vào miệng của mình và nói "ngon ngon". Tôi nghĩ là tim tôi đã ngừng đập".

Tưởng là kẹo, bé gái 2 tuổi đã ăn 20 cục pin nút áo khi chơi một mình trong phòng - Ảnh 1.

Saphira đã nuốt 20 cục pin cúc áo khi chơi một mình ở trong phòng.

Ngay lập tức, chị Hope gọi xe cấp cứu. Nhưng khi các nhân viên y tế đến, họ nhận thấy đứa trẻ vẫn vui vẻ, hoạt bát đến mức họ nghi ngờ là mình bị lừa. "Saphira không có bất kỳ dấu hiệu nào của việc đã ăn những cục pin ấy", mẹ của bé cho biết.

Tuy nhiên, hai mẹ con vẫn được đưa đến bệnh viện Toowoomba. Ở đây, bé gái bắt đầu la hét và ôm bụng quằn quại trên sàn vì đau đớn. Xe cấp cứu lại tiếp tục đưa hai mẹ con chị Hope đến bệnh viện Nhi Brisbane. Một cuộc phẫu thuật nội soi khẩn cấp đã được diễn ra, các bác sĩ đã cố gắng gắp một số pin ra ngoài, phần còn lại được đẩy ra khỏi cơ thể đứa trẻ thông qua phân.

Tưởng là kẹo, bé gái 2 tuổi đã ăn 20 cục pin nút áo khi chơi một mình trong phòng - Ảnh 2.

Các bác sĩ nói rằng may mắn là chị Hope đã phản ứng nhanh, nếu không mọi chuyện chắc chắn sẽ rất là tồi tệ.

Đến tối hôm sau thì Saphira được xuất viện về nhà. Tuy có những vết bỏng trong ổ bụng, nhưng nó không quá nghiêm trọng, và cô bé không cần phải ăn kiêng. Các bác sĩ nói rằng may mắn là người mẹ đã phản ứng nhanh, nếu không mọi chuyện chắc chắn sẽ rất là tồi tệ.

Ông Tony Hucker, giám đốc lâm sàng của Dịch vụ xe cứu thương Queensland, đã gọi pin cúc áo là "kẻ giết người thầm lặng". Ông nói: "Điều gì xảy ra khi bạn ăn pin cúc áo và nó bị kẹt trong thực quản, nó sẽ "cháy" ngay lập tức. Do đó, nếu các thiết bị như thiệp Giáng sinh, nhiệt kế, đèn bút… mà có sử dụng pin cúc áo thì cha mẹ nên để nó tránh xa khỏi tầm tay trẻ em".

Tưởng là kẹo, bé gái 2 tuổi đã ăn 20 cục pin nút áo khi chơi một mình trong phòng - Ảnh 3.

Ông Tony Hucker, giám đốc lâm sàng của Dịch vụ xe cứu thương Queensland, đã gọi pin cúc áo là '"kẻ giết người thầm lặng" (Ảnh minh họa).

Ngoài ra, khi mua các đồ dùng mà có sử dụng pin, cha mẹ nên lựa chọn loại mà pin được bảo vệ trong nắp có xoáy ốc vít, để trẻ không thể tự ý mở lấy pin được, và hãy vứt bỏ pin cũ ngay khi bạn thay pin mới xong. Những vỉ pin chưa dùng tới thì nên được cất trên cao để trẻ không với lấy được.

Nếu nghi ngờ con đã nuốt pin thì cha mẹ hãy đưa trẻ đi cấp cứu ngay lập tức.

Nguồn: W.O.B, Dailymail

Tưởng là kẹo, bé gái 2 tuổi đã ăn 20 cục pin nút áo khi chơi một mình trong phòng - Ảnh 4.

Chia sẻ