Mê màu hồng lại sinh đôi 2 nàng công chúa, nhìn căn phòng mẹ bỉm thiết kế cho con chỉ biết thốt lên "quá xinh"!

Đời này nhất định phải có 1 cô con gái, nếu mà là 2 cô con gái thì lại càng tuyệt các mẹ ạ!

Chẳng phải tự nhiên mà hội bỉm sữa vẫn truyền tai nhau rằng nhất định sau này phải đẻ con gái. Bé gái sẽ dịu dàng, tình cảm, thùy mị, nết na, mẹ bỉm còn được diện đồ đôi xúng xính với con và đặc biệt để thỏa mãn niềm đam mê màu hồng xinh xắn. Có bé gái là mẹ được sắm sửa váy áo là lượt, đồ chơi dễ thương và cả một chiếc phòng ngập trong gam màu hồng xinh yêu này nữa.

Chị Hoàng Phương Anh (27 tuổi, sống tại Hà Nội) là mẹ của 2 nàng công chúa đáng yêu là Lamy và Myla. Hai bé sinh đôi nên chị Phương Anh và chồng muốn mua cho các con những món đồ giống y hệt nhau và đều có màu hồng. Vì thế mà ý tưởng làm phòng riêng cho các bé đã ra đời nhanh, gọn nhưng cực kỳ đẹp mắt.

Mê màu hồng lại sinh đôi 2 nàng công chúa, nhìn căn phòng mẹ bỉm thiết kế cho con chỉ biết thốt lên "quá xinh"! - Ảnh 1.

Căn phòng 12m2 của gia đình chị Phương Anh.

Mê màu hồng lại sinh đôi 2 nàng công chúa, nhìn căn phòng mẹ bỉm thiết kế cho con chỉ biết thốt lên "quá xinh"! - Ảnh 2.

Hai cô bé đang cùng nhau chơi rất ngoan. Vì là sinh đôi nên các bé được chuẩn bị đồ y chang nhau, từ quần áo đến đồ dùng.

Lên ý tưởng, thiết kế trong vòng 1 tháng

Chị Phương Anh cho biết từ khi mang thai khoảng 27 tuần, hai vợ chồng chị đã lên ý tưởng về căn phòng và thuê đội thiết kế đóng đồ. Từng góc trong căn phòng đều do bà mẹ 2 con và ông xã nghĩ ra rồi bên thiết kế lên bản vẽ 3D. Chỉ sau 1,5 tháng là mọi thứ đã xong xuôi và không gian cho 2 bé yêu ra đời.

"Phòng được hoàn thành và dọn dẹp sạch sẽ trước khi 2 bé chào đời. Mình lên ý tưởng rất đơn giản là sẽ theo tone màu hồng vì là 2 bé gái, sinh đôi nên đồ gì mình cũng muốn giống nhau, vì bản thân mình cũng là sinh đôi nên rất hiểu đồ khác nhau là dễ chí chóe lắm", chị Phương Anh hài hước nói.

Mê màu hồng lại sinh đôi 2 nàng công chúa, nhìn căn phòng mẹ bỉm thiết kế cho con chỉ biết thốt lên "quá xinh"! - Ảnh 3.

Khu vực màu hồng đỏ xinh xắn của hai em bé.

Mê màu hồng lại sinh đôi 2 nàng công chúa, nhìn căn phòng mẹ bỉm thiết kế cho con chỉ biết thốt lên "quá xinh"! - Ảnh 4.

Hai chiếc cũi của Myla và Lamy được đặt cạnh nhau.

Mê màu hồng lại sinh đôi 2 nàng công chúa, nhìn căn phòng mẹ bỉm thiết kế cho con chỉ biết thốt lên "quá xinh"! - Ảnh 5.

Vì là con gái nên hai bé được sắm toàn đồ màu hồng cưng xỉu.

Mê màu hồng lại sinh đôi 2 nàng công chúa, nhìn căn phòng mẹ bỉm thiết kế cho con chỉ biết thốt lên "quá xinh"! - Ảnh 6.

Nhìn căn phòng xinh xắn của hai bé, nhiều mẹ bỉm ao ước sẽ sinh được một cô con gái để thỏa mãn đam mê màu hồng.

Diện tích phòng: 12m2

Theo vợ chồng chị Phương Anh, điều được ưu tiên hàng đầu trong việc làm phòng cho con đó là đồ đạc phải thật chắc chắn, an toàn tuyệt đối. Toàn bộ đồ dùng không quá cao và bám dính tường thật chắc. Các đồ cũng không được có cạnh, góc sắc nhọn mà là vòm tròn để tránh tối đa nguy hiểm cho 2 bé.

Dù phòng chỉ rộng khoảng 12m2 nhưng được sắp xếp gọn gàng nên nhìn khá hài hòa, đẹp mắt. Hai bé được nằm cũi riêng từ nhỏ. Dù việc luyện ngủ trong thời gian đầu không dễ dàng nhưng đến sau này khi hai bé đã rèn được nếp ngủ thì chị Phương Anh và ông xã đã nhàn hơn rất nhiều.

Theo bà mẹ 2 con, sau 1 tuổi khi bé đã biết đi và hoạt động nhiều hơn thì khoảng giữa phòng sẽ là nơi chính để các bé sinh hoạt hàng ngày. Bên cạnh đó, chị Phương Anh đã quyết định chuyển không gian chơi xuống tầng 1 để tiện cho việc chăm sóc con còn phòng riêng của bé thì chỉ để ngủ.

Mê màu hồng lại sinh đôi 2 nàng công chúa, nhìn căn phòng mẹ bỉm thiết kế cho con chỉ biết thốt lên "quá xinh"! - Ảnh 7.

Từ chiếc thảm cho đến dụng cụ lau nhà đều là màu hồng.

Mê màu hồng lại sinh đôi 2 nàng công chúa, nhìn căn phòng mẹ bỉm thiết kế cho con chỉ biết thốt lên "quá xinh"! - Ảnh 8.

Khu vực nào cũng được sắp xếp rất gọn gàng.

Mê màu hồng lại sinh đôi 2 nàng công chúa, nhìn căn phòng mẹ bỉm thiết kế cho con chỉ biết thốt lên "quá xinh"! - Ảnh 9.

Tủ đồ của hai em bé cũng toàn gam màu sáng như hồng, trắng...

Mê màu hồng lại sinh đôi 2 nàng công chúa, nhìn căn phòng mẹ bỉm thiết kế cho con chỉ biết thốt lên "quá xinh"! - Ảnh 10.

Tủ sách của hai cô bé và có sách dành cho mẹ.

Chi phí: khoảng vài chục triệu

Công ty thiết kế là bạn thân của gia đình nên được hỗ trợ nhiều để được căn phòng như ý với chi phí tiết kiệm nhất có thể.

Bí quyết để luôn gọn gàng

Không ít bà mẹ than phiền các con bày đồ chơi lung tung khắp nhà khiến việc dọn dẹp trở nên rất mệt mỏi. Tuy nhiên, chị Phương Anh cho biết việc sắp xếp đồ với chị là khá đơn giản. Vốn là một bà mẹ khó tính và cũng khắt khe về sự gọn gàng nên bà mẹ 2 con không để các góc phòng rơi vào tình trạng luộm thuộm, bừa bãi. Sau khi bé chơi sẽ dọn luôn nên nhà cửa luôn sạch sẽ.

"Mình có đọc sách tìm hiểu về môi trường và cách chăm sóc trẻ nhỏ. Bé càng nhỏ thì việc luyện các thói quen cho con càng dễ. Mình lại rất muốn con rèn tính tự lập từ nhỏ nên việc có phòng riêng cho các con cả hai vợ chồng quyết định trong tích tắc. Các mẹ đều hiểu sinh 1 đã mệt nhưng sinh đôi còn vất vả hơn nhiều lần nên nếu các bé theo được quy củ, nề nếp độc lập thì bố mẹ sẽ có chút thời gian hơn.

Nhờ có sự rèn luyện này mà khi mình đi làm lại, bé không quá bám mẹ và rất vui vẻ để mẹ đi làm. Mình làm công việc khá xa nhà nên việc tách các con không quá bện mẹ là điều cần thiết với gia đình chúng mình. Một lý do nữa để hai vợ chồng làm phòng riêng cho con là vì trẻ nhỏ bây giờ rất nhanh nhẹn, hiểu biết sớm nên việc nằm chung với bố mẹ về lâu về dài sẽ có nhiều vấn đề xảy ra", chị Phương Anh tâm sự.

Mê màu hồng lại sinh đôi 2 nàng công chúa, nhìn căn phòng mẹ bỉm thiết kế cho con chỉ biết thốt lên "quá xinh"! - Ảnh 11.

Đồ trong ngăn kéo cũng được chị Phương Anh sắp xếp gọn gàng.

Mê màu hồng lại sinh đôi 2 nàng công chúa, nhìn căn phòng mẹ bỉm thiết kế cho con chỉ biết thốt lên "quá xinh"! - Ảnh 12.

Do hai con đã lớn hơn nên gần đây chị Phương Anh chuyển khu vui chơi của bé xuống tầng 1 tiện cho việc trông nom.

Mê màu hồng lại sinh đôi 2 nàng công chúa, nhìn căn phòng mẹ bỉm thiết kế cho con chỉ biết thốt lên "quá xinh"! - Ảnh 13.

Chiếc lưới này vừa dùng để trang trí vừa đảm bảo an toàn cho các bé.

Mê màu hồng lại sinh đôi 2 nàng công chúa, nhìn căn phòng mẹ bỉm thiết kế cho con chỉ biết thốt lên "quá xinh"! - Ảnh 14.

Khu vực tầng 1 của gia đình chị Phương Anh.

Mê màu hồng lại sinh đôi 2 nàng công chúa, nhìn căn phòng mẹ bỉm thiết kế cho con chỉ biết thốt lên "quá xinh"! - Ảnh 15.

Bà mẹ 9x và cặp sinh đôi đáng yêu.

Chia sẻ
Đọc thêm