Về quê tránh dịch, gia đình quyết định "hô biến" góc sân nhỏ thành không gian cực chill cho cả nhà vui đùa, các con rời xa thiết bị điện tử

Từ ngày có chiếc bể bơi, các bé tha hồ vận động và quên luôn các thiết bị điện tử khác.

Thời gian vừa qua, do diễn biến dịch bệnh ở Sài Gòn vô cùng căng thẳng nên cả người lớn và trẻ con phải ở trong nhà suốt nhiều tháng trời. Thương các con còn nhỏ, đang trong độ tuổi hiếu động mà không có không gian chơi đùa nên một gia đình ở Sài Gòn đã quyết định về quê tại Đồng Nai tránh dịch. 

Thời điểm này trùng với lịch nghỉ hè nên các bé có khá nhiều thời gian rảnh rỗi. Tuy nhiên dù đã nghĩ ra 1001 trò nhưng vẫn không thể tránh khỏi việc các con đam mê với chiếc tivi cùng các thiết bị điện tử khác. Thấy vậy, cả gia đình đã lên kế hoạch cải tạo, biến góc nhà thành khu vui chơi mới cho các bé và cũng là nơi để người lớn nghỉ ngơi vừa hóng mát vừa trông nom các con bơi lội. 

Thấy con ôm tivi cả ngày, gia đình quyết định biến góc nhà thành không gian mà bé nào cũng mê tít - Ảnh 1.

Không gian riêng được cải tạo để làm hồ bơi cho bé và chỗ ngồi nghỉ ngơi cho người lớn.

Thấy con ôm tivi cả ngày, gia đình quyết định biến góc nhà thành không gian mà bé nào cũng mê tít - Ảnh 2.

Bể bơi có diện tích khá rộng thoải mái cho các bé đùa nghịch.

Quả thật, 2 bé vô cùng thích thú, ngày bơi từ 2-3 lần mà vẫn không chán, được vận động, rèn luyện thể dục thể thao nên các bé ăn ngon, ngủ ngoan và quên bẵng luôn tivi với điện thoại. Ai cũng phải công nhận việc thiết kế và lên ý tưởng bể bơi như vậy quả thật rất tuyệt, vừa để các bé được vui chơi mà người lớn cũng đỡ mệt hơn trong việc trông nom các con.

Chia sẻ thêm về không gian mới của gia đình, chị Hồng, dì của 2 bạn nhỏ 5 tuổi và 2 tuổi cho biết cả nhà chị đã suy nghĩ và cùng nhau đưa ra kế hoạch cải tạo này. Tận dụng khuôn viên rộng rãi ở khoảng sân và cây cối xanh mát, khu vui chơi của các bé vừa đẹp, gọn lại vừa rợp bóng mát của hàng cây. 

Thấy con ôm tivi cả ngày, gia đình quyết định biến góc nhà thành không gian mà bé nào cũng mê tít - Ảnh 3.

Bộ bàn ghế làm bằng mây tre đan nên không lo trời mưa ướt. Riêng lớp đệm nỉ mỗi lần trời mưa thì cần cất đi.

Thấy con ôm tivi cả ngày, gia đình quyết định biến góc nhà thành không gian mà bé nào cũng mê tít - Ảnh 4.

Không gian mà nhiều người mơ ước, nhất là trong tình hình dịch bệnh hiện nay.

"Hai bé nhà mình đã được học bơi từ nhỏ nên giờ đã bơi thành thạo. Tuy vậy, lúc nào người lớn cũng có ở bên túc trực để trông chừng và giám sát các bé. Đó là lý do mình thiết kế bộ bàn ghế ở ngay gần. Một ngày các bé bơi khoảng 2-3 lần nên tầm 6-7 ngày hồ bơi sẽ được thay nước và vệ sinh sạch sẽ. 

Nhà mình ở Đồng Nai dùng nước giếng nên cũng khá tiết kiệm chứ không tốn kém như nước máy. Bên cạnh đó, cả không gian sân rộng khoảng 80m2 còn hồ bơi chỉ chiếm 10m2 nên cảm thấy không quá chật chội. Đối với những nhà nào diện tích nhỏ thì có thể gập bể bơi lại sau khi dùng vì đây là bể lắp ghép", chị Hồng chia sẻ.

Hai em bé vô cùng thích thú, quên bẵng luôn iPad hay tivi. 

Quả thực từ ngày có bể bơi, cả gia đình vui vẻ hơn rất nhiều, đặc biệt nhất là giải quyết vấn đề thể dục thể thao cho các bé. Các con đang trong độ tuổi cần được vận động nên nếu chỉ ngồi trong nhà thì sẽ rất bí bách và chán chường. Chị Hồng hy vọng những chia sẻ của mình sẽ giúp các gia đình có thêm ý tưởng để tạo ra một không gian mới cho các con được thoải mái vui chơi trong những ngày dịch này. 

- Bể bơi: Intex Việt Nam. Kích thước 40x20x10, bơm đầy sẽ tầm 8 khối nước. Giá 14 triệu bao gồm máy lọc và cầu thang. Bể đủ cho 4 người lớn 2 trẻ em tha hồ bơi lội. Khung thép chịu lực cứng cáp, bạt khá bền, dễ dàng cọ rửa hay vệ sinh.

- Bộ ghế bằng mây đan nên để thoải mái ngoài trời. Riêng đệm nỉ khi mưa phải mang vào nhà chứ để ngoài mưa được. Giá thành là 12,5 triệu.

- Sàn lót nền là gỗ nhựa Composite của Awood giá 90.000 đồng/1 vỉ 30x30cm.

Chia sẻ
Đọc thêm