Mẹ "hoa hậu" và chuyện trốn cho con bú

Đều là những người phụ nữ đẹp, họ có chung một quan điểm: "Sợ ngực xấu nên miễn cho con bú".

“Ứ ừ không cho con bú đâu”

Nghe câu nói quen thuộc của chị Nguyệt Hằng – vợ mình, anh Long chán nản vô cùng. Chị Hằng rất đẹp, đi đâu anh cũng tự hào khi mình lấy được cô vợ đẹp, dáng chuẩn. Thế nhưng càng ngày anh càng thấm cái câu “Lấy phải vợ hoa hậu”.

Từ ngày lấy nhau, anh đã thấy vợ mình đích thị lười biếng, chỉ chăm mỗi đoạn làm đẹp, suốt ngày mua sắm, làm móng, làm tóc. Lấy nhau được 3 năm, anh chị mới có con. Gia đình hai bên ai cũng lo lắng “bị tịt” nhưng có ai biết rằng do chị Hằng sợ “bể dáng, mất phom” nên cứ lần lữa không hợp tác với chồng để sản xuất "hạnh phúc". Trước sự không hài lòng đầy cương quyết của chồng, chị đành “có cho xong”. 

Ngay từ khi mang bầu chị đã nhắn nhủ với chồng: “Sinh con xong em không cho con bú đâu, đang căng tròn thế này cơ mà, nghe đâu cho bú xong là 'phăng teo' ngay”. 

Anh ra sức động viên vợ nhưng chị chỉ nghĩ: “Không tin được lời bọn đàn ông”. Hơn hết, chị “tôn thờ” vòng 1 tròn đầy của mình. 

Lúc sinh con xong, thương con lắm, lấn cấn giữa chovà không, nhưng lại thấy cảnh cô bạn than thở: "Ngực của mình trước ngon lành là thế, giờ xuống cấp trầm trọng khiến mình mất hết tự tin, mình không bao giờ dám mặc áo cổ rộng. Giờ nhìn vào gương chán cơ thể mình ghê gớm, ngực như quả mướp ấy”, chị Hằng lại "tịt ngòi" và quyết giữ vững lập trường của mình.

Mẹ
Chị luôn miệng thanh minh với chồng: "Ăn sữa ngoài cũng tốt lắm mà" (Ảnh minh họa)

Cứ ngỡ sau khi sinh con, tình mẫu tử trỗi dậy, vợ mình sẽ thay đổi quan điểm mà cho con ti. Thế nhưng anh vẫn đau đầu vì vợ nhất quyết không cho con bú mặc dù chị có rất nhiều sữa. Cũng phải công nhận một điều rằng, chị rất yêu con, trước thì lúc nào cũng thấy vợ ngồi  trước gương ngắm vuốt nhưng giờ thì chị suốt ngày cưng nựng, chăm con

Anh nói vợ thì chị lại giẫn dỗi: “Giờ em mà cho con bú, em có xấu như ma lem, anh lại đi bồ chứ em lợi gì? Em làm thế chỉ vì anh thôi”. 

Nói gì vợ cũng không nghe, thế là sữa mẹ thì mẹ cứ “để tự nó tiêu” hoặc vắt nhanh ra, cu Tít thì ăn sữa ngoài. Đi đâu mà nghe ai bảo rằng cho con bú là chị lại nguýt dài: “Chỉ tổ xấu ngực mà thôi”. 

Dù cả nhà chồng ra sức khuyên con dâu cho con bú nhưng chị nằng nặc và ra sắc lệnh: “Ai mà còn đả động đến vấn đề này là con sẽ bị trầm cảm đó”.

Trên thực tế, không chỉ chị Nguyệt Hằng mà có rất nhiều bà mẹ trẻ khác không cho con bú.

Từ lúc sinh ra, bé Bi - con gái của chị Thủy (TP HCM) chỉ được hưởng sữa mẹ có đúng 2 ngày. Lý do duy nhất chị đưa ra là cho con bú hỏng ngực.
 
Anh Thắng – chồng chị tâm sự: “Tôi nói bao nhiêu mà cô ấy không chịu nghe. Khi mang bầu tới tháng thứ 8, cô ấy tiết sữa non, tôi sướng như điên vì biết sữa mẹ rất tốt còn cô ấy thì buồn rười rượi. Thế rồi chỉ cho con bú được 2 ngày thì cô ấy dở chứng như vậy”.

Chị nhanh nhảu cãi tay đôi lại: “Ăn thì phải ăn kiêng, ngủ thì chẳng được ngon, chốc chốc chồng lại gọi dậy cho con ti mà lại xấu ngực nữa. Như cực hình vậy”. 

Không chịu được khổ, được vài tuần, chị vác về vài thùng sữa bột và bàn giao cho chồng: "Anh chăm con tốt nha". Chị phân bua: “Giờ sữa ngoài cũng tốt, tội gì mình phải khổ. Nhiều mẹ 'nuôi bộ' con còn phổng phảo hơn sữa mẹ đấy”. 

Trước cái lý sự cùn của vợ, anh đành bó tay và nhìn con ti bình.

Sữa mẹ - nguồn dinh dưỡng quý giá cho con nhỏ

Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng quý giá, điều này đã được khoa học chứng minh là thức ăn tốt nhất cho trẻ, nhất là trong giai đoạn đầu đời. Nuôi con bằng sữa mẹ có điều kiện gắn bó hai mẹ con, người mẹ có nhiều thời gian gần gũi một cách tự nhiên với con đó là yếu tố tâm lý quan trọng giúp cho sự phát triển hài hoà của đứa trẻ về sau.

Biết là vậy nhưng nhiều bà mẹ vẫn một mực không cho con bú vì sợ mất dáng, xấu ngực. Các bà mẹ trẻ cần nhớ rằng, cho con bú là cách nuôi dưỡng vô cùng tốt cho trẻ sơ sinh. Đừng để một nỗi sợ hãi là ngực bị xấu mà không cho con bú. 

Để duy trì sự săn chắc và khỏe mạnh của bộ ngực của chị em sau khi sinh con, chị em cần chọn lối sống lành mạnh, vao gồm các hoạt động thể chất, tập thể dục đều đặn thành thói quen hàng ngày, ăn một chế độ ăn uống phù hợp. Đối với những phụ nữ đang cho con bú, nếu phải dùng thuốc, cần nghĩ ngay tới một số loại thuốc có thể ảnh hưởng đến bé.
Mẹ
Chia sẻ
Đọc thêm