Mẹ Hà Nội trải nghiệm sinh thường ở Bệnh viện 108 hết 3 triệu đồng, dịch vụ chăm sóc đầy đủ từ A-Z không thiếu thứ gì

NT, Theo Helino
Chia sẻ

Phòng ốc sạch sẽ, bác sĩ nhiệt tình, chu đáo... là những ấn tượng của chị Hương sau trải nghiệm sinh nở tại bệnh viện 108.

Đối với nhiều mẹ bầu, chọn bệnh viện nào để sinh nở luôn là câu hỏi khiến nhiều mẹ trăn trở bởi mỗi bệnh viện lại có những ưu, nhược điểm riêng và để đưa ra được quyết định cuối cùng cũng tốn khá nhiều thời gian.

Một trong những bệnh viện được nhiều mẹ bầu khu vực miền Bắc yên tâm lựa chọn để lâm bồn đó bệnh viện Trung ương Quân đội 108. 

Ở viện 108 có 2 khu sinh đó là: khu nhân dân và khu sinh con trọn gói. Nhưng lưu ý các mẹ muốn sinh bên khu nhân dân là nên đăng ký làm hồ sơ sinh từ 26- 28 tuần, quá thời gian này bệnh viện không nhận hồ sơ. Lúc đi khám buộc phải mang phiếu siêu âm tuần thứ 12 và các xét nghiệm đã làm để tránh trường hợp xếp hàng lâu mà vẫn phải về nhà lấy.

Nếu các mẹ vẫn đang cân nhắc việc sinh con tại bệnh viện 108 thì hãy tham khảo ngay bài chia sẻ tường tận dưới đây của chị Nguyễn Thị Hương, 27 tuổi (sống tại Hà Nội) để có cái nhìn rõ hơn về dịch vụ sinh nở tại khu nhân dân của Bệnh viện quân đội 108.

Mẹ Hà Nội và trải nghiệm sinh thường ở bệnh viện 108 hết 3 triệu đồng, dịch vụ chăm sóc đầy đủ từ A-Z không thiếu thứ gì  - Ảnh 1.

Bệnh viện quân đội 108.

Đi sinh không cần chuẩn bị đồ cá nhân, bệnh viện có dịch vụ cắt dây rốn bằng tia laser cho bé

Theo chị Hương chia sẻ: "Mình quyết định sinh con ở bệnh viện 108 vì gần nhà và nghe nói là có khu nhà mới xây rất sạch sẽ. Thêm nữa là ở viện 108 khi mình chờ sinh có người nhà được vào cùng. Cửa sinh là cửa tử, cảm giác đau đẻ mà không có ai được vào cùng mình thì áp lực lắm. Ở đây chỉ khi nào mình đi đẻ thì bác sĩ đưa mình vào phòng, chứ lúc đang đau sẽ có người nhà ở cùng mình".

Chị Hương cũng cho hay chị làm hồ sơ sinh ở tuần thứ 28 và đi khám định kì ở tuần 32, 36, 39. Bà mẹ trẻ dự sinh vào ngày 11/2 nhưng mới ngày 26/1 đã có dấu hiệu chuyển dạ sớm và chị sinh thường ở khu nhân dân: "Trước đó mấy hôm mình có lâm râm đau bụng từng cơn nên cũng nằm theo dõi bảo chồng nếu đau nhiều đến sáng thì đi khám, nhưng đến sáng lại hết đau. Tối ngày 25 mình thấy hơi đau bụng tương tự như vậy và có dự cảm sinh nên tắm gội sạch sẽ. Tuy vậy mình vẫn nấu cơm ăn uống xong lên giường nằm. Mình chần chừ không muốn đi vì sợ chuyển dạ giả giống mấy hôm trước, nhưng chồng vẫn nhất quyết đưa đi.

Mẹ Hà Nội và trải nghiệm sinh thường ở bệnh viện 108 hết 3 triệu đồng, dịch vụ chăm sóc đầy đủ từ A-Z không thiếu thứ gì  - Ảnh 2.

Chị Hương bên con trai mới sinh.

Khi đi mình có cầm theo hồ sơ sinh bao gồm tất cả xét nghiệm tuần 36, sổ hộ khẩu phô tô (bản gốc) để lấy giấy chứng sinh, bảo hiểm và chứng minh thư, mỗi loại phô tô 2 bản. Khoa sản nằm ở tầng 9, tòa nhà 21 tầng. Lúc đó khoảng 9h tối, có người trực đưa mình vào khám trong thì mở 2 phân rồi. Mình được nằm đo tim thai và chạy máy monitor, các cơn đau đến liên tục vật vã. Đến 3h sáng mình mở 7 phân và được đưa vào phòng chờ đẻ. 4h sáng em bé chào đời nặng 3,5kg. Sinh xong con được da kề da với mẹ hơn chục phút. Dây rốn của con được cắt bằng tia laser rất sạch sẽ, không phải chờ rụng rốn như bình thường.

Các mẹ đi sinh không phải mang đồ vệ sinh cá nhân vì nhập viện sẽ được phát hết từ dầu gội, sữa tắm, bàn chải đánh răng, khăn rửa mặt... Trong viện có sẵn cây nước nóng, các mẹ có thể mang bình giữ nhiệt nhỏ để đựng nước nóng".

Mẹ Hà Nội trải nghiệm sinh thường ở Bệnh viện 108 hết 3 triệu đồng, dịch vụ chăm sóc đầy đủ từ A-Z không thiếu thứ gì  - Ảnh 5.

Hình ảnh bên trong khoa sản Bệnh viện 108.

Phòng ốc sạch sẽ, cơm viện ngày 3 bữa

Mình sinh thường đăng ký phòng dịch vụ 150 nghìn/ngày, cộng thêm 200 nghìn/ngày gói người nhà vào chăm sóc (người nhà được ở trong viện từ 4h chiều đến 8h sáng hôm sau và từ 10h sáng đến 13h30. Các giờ còn lại sẽ có y tá chăm sóc). Nếu không đăng kí thì mẹ con tự chăm nhau và chỉ có giờ vào thăm, không được ở qua đêm. Phòng của mình có 6 giường, tách riêng thành 3 phòng nhỏ: 1 phòng 3 giường, 1 phòng 2 giường và 1 phòng 1 giường. Mỗi phòng nhỏ đều có cửa đóng, sạch sẽ và đảm bảo riêng tư".

Mẹ Hà Nội trải nghiệm sinh thường ở Bệnh viện 108 hết 3 triệu đồng, dịch vụ chăm sóc đầy đủ từ A-Z không thiếu thứ gì  - Ảnh 6.

Phòng lưu viện khu nhân dân cũng rất sạch sẽ.

Phòng ốc sạch sẽ, yên tĩnh có nóng lạnh, được ăn ngày 3 bữa (ăn sáng là cháo, cơm ăn vào bữa chính, được phát thêm sữa ông thọ nữa) có người mang tận giường, người nhà ở lại chăm được ăn 1 bữa sáng. Phòng không cần đăng kí trước, khi nào nhập viện thì đăng kí. 

Bác sĩ, y tá rất nhiệt tình tận tâm. Lúc mình đau đẻ vật vã mà cô y tá chăm mình cứ đến động viên: Mẹ cứ yên tâm vào đây các cô lo hết rồi, không có gì phải sợ, mẹ sắp được gặp con rồi... Trong lúc rặn đẻ các cô còn hướng dẫn mình lấy hơi như thế nào, động viên mình con sắp ra rồi, mẹ cố lên nào...

Mẹ Hà Nội và trải nghiệm sinh thường ở bệnh viện 108 hết 3 triệu đồng, dịch vụ chăm sóc đầy đủ từ A-Z không thiếu thứ gì  - Ảnh 4.

Hình ảnh hiện tại của 2 mẹ con chị Hương.

Ra viện còn có người đến kiểm ra vết khâu của mẹ có vấn đề gì không, rất chu đáo. Mình cảm thấy hài lòng với dịch vụ sinh nở tại viện, có khoản thăm nom hơi vất vả vì phải đúng giờ, mỗi lần chỉ được 2 người vào thăm, người nhà chỉ được ở lại đến 8h sáng ngày hôm sau và đến giờ trưa thăm mới vào. Khoảng thời gian nửa buổi sáng, nửa buổi chiều thì chỉ có mấy sản phụ với nhau, khi vừa sinh xong không có người hỗ trợ cũng khá khó khăn vì còn thay bỉm, pha sữa cho con. Không phải ai cũng có sữa để cho con ti ngay được.

Tổng thiệt hại nhà mình đi sinh thường nằm viện 3 ngày hết 3 triệu 80 nghìn đồng. Mình có bảo hiểm 80% ở viện".

Chia sẻ
Đọc thêm