Mẹ Bình Thuận kể trải nghiệm sinh thường hết 6 triệu đồng, phòng ở rộng thênh, cơm ngày 3 bữa ở bệnh viện Hùng Vương

Trải nghiệm đi đẻ của chị Huyền tại bệnh viện Hùng Vương sẽ giúp các mẹ có cái nhìn rõ ràng hơn về dịch vụ sinh nở tại đây.

Bệnh viện Hùng Vương có địa chỉ tại 128 Hồng Bàng, Phường 12, Quận 5, Hồ Chí Minh và là một trong những bệnh viện được nhiều mẹ bầu trong Nam lựa chọn là nơi sinh nở. Nếu các mẹ đang dự định chọn bệnh viện này để sinh nở nhưng vẫn còn đang cân nhắc thì hãy tham khảo ngay bài chia sẻ dưới đây của chị Nguyễn Thị Huyền, 27 tuổi (sống tại Bình Thuận) để có cái nhìn rõ ràng, cụ thể hơn.

Mẹ Bình Thuận với trải nghiệm sinh thường hết 6 triệu đồng ở bệnh viện Hùng Vương - Ảnh 1.

Bệnh viện Hùng Vương.

Quyết định lựa chọn bệnh viện Hùng Vương sau khi được mọi người giới thiệu 

Chị Huyền chia sẻ: "Trước mình tính sinh ở quê cho tiện, nhưng rồi thấy nhiều vụ việc không may xảy ra với các sản phụ khác nên mình sợ, và quyết định lên Sài Gòn để theo dõi khám thai và chọn bệnh viện sinh. Mình có lên một nhóm dành cho mẹ bé để hỏi ý kiến vì đang phân vân 2 viện Từ Dũ và Hùng Vương.

Mọi người có giới thiệu về một bác sĩ ở bệnh viện Hùng Vương, phòng khám của bác lại gần nhà nên mình theo khám. Bên cạnh đó mình cũng bắt đầu tìm hiểu về bệnh viện Hùng Vương và thấy nhận xét khá ổn nên quyết định chọn sinh ở đó. Bạn mình cũng sinh ở viện này rồi nên mình cũng yên tâm phần nào".

Mẹ Bình Thuận kể trải nghiệm sinh thường hết 6 triệu đồng, phòng ở rộng thênh, cơm ngày 3 bữa ở bệnh viện Hùng Vương - Ảnh 3.

Phòng lưu viện rộng đẹp, thái độ bác sĩ nhẹ nhàng

Bà mẹ trẻ cũng cho hay ban đầu chị dự định sinh mổ chủ động nhưng bị vỡ ối sớm 2 tuần, khi đến bệnh viện đã mở 8 phân rồi nên đành phải sinh thường: "Lúc tròn 38 tuần, mình đang ngủ thì thấy cảm giác lạ ở bụng dưới, kèm theo dịch trong. Lúc đó tầm 2h sáng, vào nhà vệ sinh ngồi lại thấy đau, mình đi nặng rồi dịch trong ra tiếp. Tới bệnh viện và vào phòng nhận sinh làm thủ tục là đúng 4h15 sáng, xong xuôi là mình lên phòng sinh luôn vì mở 8 phân rồi, thậm chí còn không kịp tiêm thuốc giảm đau.

Sinh xong, em bé được da kề da với mẹ 90 phút và tiêm một mũi vitamin K tại chỗ sinh luôn. Khi đi sinh các mẹ nhớ cầm theo hồ sơ khám theo dõi thai kỳ, bảo hiểm y tế nếu có, sổ hộ khẩu, chứng minh thư và 7 triệu tạm ứng trước nhé.

Mẹ Bình Thuận với trải nghiệm sinh thường hết 6 triệu đồng ở bệnh viện Hùng Vương - Ảnh 4.

Phòng 2 triệu/ngày chị Huyền lựa chọn rất rộng rãi, sáng sủa.

Những bưa ăn ở bệnh viện cung cấp cho sản phụ.

Mình sinh xong là 5h sáng, đến 7h về phòng hồi sức. Tới 10h y tá kêu người nhà ra chọn phòng. Mình chọn phòng 2 triệu/ngày bên khu nhà mới. Cơm ngày 3 cữ, sáng ăn bún/miến; trưa và tối ăn cơm. Mình được một lần gội đầu miễn phí tại phòng, tắm cho bé và xông vật lý trị liệu. Về cơ sở vật chất của bệnh viện mình thấy khá đẹp và sạch sẽ. Các bác sĩ thăm khám sau sinh cũng rất nhẹ nhàng. Tuy nhiên, mình khá khó chịu với những người ở phòng chờ sinh vì hay nạt nộ. Tổng chi phí sinh, bao gồm cả ăn uống và tiền phòng của mình hết tất cả 6,1 triệu đồng (có được hưởng bảo hiểm trái tuyến nhưng mình không rõ là bao nhiêu).

Mẹ Bình Thuận với trải nghiệm sinh thường hết 6 triệu đồng ở bệnh viện Hùng Vương - Ảnh 7.

Chia sẻ
Đọc thêm