Tự mày mò làm cho con gái chiếc bảng bận rộn, ông bố trẻ tiết kiệm được 1 triệu, 2 con chơi say sưa cả ngày không chán

Sau khi xem qua bảng mẫu, anh Tường đã tận dụng đồ chơi cũ của con, mua thêm một số vật liệu và hoàn thiện chiếc bảng bận rộn trong 2-3 tiếng đồng hồ.

Thời gian gần đây, thay vì mua đồ chơi cho con, nhiều bậc phụ huynh lại chọn cách tự làm những món đồ này. Một mặt vì họ vẫn còn lo lắng không rõ những món đồ chơi màu sắc bán ngoài cửa hàng có thực sự an toàn cho con hay không. Mặt khác, giá thành của nhiều món đồ chơi cũng khá đắt đỏ.

Thế nên thay vì đi mua, không ít ông bố bà mẹ đã bỏ công sức và thời gian để tìm hiểu, tận dụng những vật liệu sẵn có trong nhà để làm cho con món đồ chơi yêu thích.

Tự mày mò làm cho con gái chiếc bảng bận rộn, ông bố trẻ tiết kiệm được 1 triệu, trẻ con hàng xóm kéo nhau sang chơi cùng - Ảnh 1.

Gia đình anh Tường, chị Huyền và hai bé gái sinh đôi.

Anh Tường, 30 tuổi làm nghề kinh doanh ở Hà Nội cũng là một người đam mê với việc làm đồ chơi cho con. Anh Tường có hai cô gái sinh đôi hiện tại đã được 20 tháng tuổi. Thời gian gần đây, anh Tường có tìm hiểu về Busy Board (Bảng bận rộn). Bảng bận rộn là một chiếc bảng gỗ, được gắn cố định các món đồ chơi ở trên mặt. Các bé từ 7 - 8 tháng tuổi đến 5 - 6 tuổi đều có thể chơi và phát triển toàn diện nhờ nội dung và độ phức tạp của từng bảng.

Bảng bận rộn giúp các bé phát triển trí não, kích thích sự tò mò, vận dụng tốt các kĩ năng kéo, cầm, nắm, xoáy, mở... Ngoài ra còn giúp bé phân biệt được chữ số, màu sắc...

Chiếc bảng này được bán nhiều trên thị trường, với nhiều mẫu mã và kích thước khác nhau. Sau khi tham khảo trên các trang thương mại điện tử và đến siêu thị xem mẫu trưng bày, anh Tường nhận thấy chiếc bảng bận rộn cũng dễ làm mà lại được bán với giá hơi cao. Vốn thích mày mò làm cái nọ cái kia nên anh quyết định tự mua đồ về làm cho con. Vì thực ra, chiếc bảng này cũng không bắt buộc phải tuân theo quy chuẩn nào nên nhà có gì anh Tường làm nấy, miễn sao an toàn cho con là được.

Một số bảng bận rộn bán trên thị trường.

Ông bố trẻ ra xưởng gỗ mua một tấm gỗ lớn để có thể làm được chiếc bảng lớn cho hai cô con gái cùng chơi. Đồ chơi gắn trên bảng thì anh Tường tận dụng những món đồ có sẵn, đã mua cho con từ trước đó. Ông bố hai con mua thêm những món đồ như: Ống nhựa, ổ điện, phích cắm, chốt cửa... mua ở cửa hàng đồ điện.

Khi đã có đầy đủ vật liệu, anh Tường bắt tay vào làm trong vòng 2-3 tiếng đồng hồ là hoàn thiện. Khi làm chiếc bảng bận rộn này, anh Tường cũng không cần xem hướng dẫn mà chỉ nhìn chiếc bảng mẫu trưng bày ở siêu thị rồi làm theo.

Chi phí để hoàn thiện chiếc bảng bận rộn handmade này rơi vào khoảng 1 triệu đồng. Nếu so sánh với những chiếc bảng có kích thước và số lượng đồ chơi gắn trên bảng tương tự ngoài thị trường, thì chiếc bảng này rẻ hơn một nửa.

Tự mày mò làm cho con gái chiếc bảng bận rộn, ông bố trẻ tiết kiệm được 1 triệu, trẻ con hàng xóm kéo nhau sang chơi cùng - Ảnh 5.

Anh Tường tham khảo mẫu trưng bày rồi về tự làm cho con một chiếc bảng bận rộn.

Tự mày mò làm cho con gái chiếc bảng bận rộn, ông bố trẻ tiết kiệm được 1 triệu, trẻ con hàng xóm kéo nhau sang chơi cùng - Ảnh 6.

Sau khi mua đầy đủ vật liệu, anh Tường chỉ làm trong 2-3 giờ đồng hồ là xong. .

Hai con gái của anh Tường rất thích chiếc bảng bận rộn mà đích thân bố làm cho mình nên chơi rất hăng say. Ông bố trẻ chủ yếu cho các con tự mày mò, khám phá, sau một vài hôm thì bé có thể mở khoá, mở chốt, bật công tắc, cắm, rút ổ điện... Ngoài ra, có những lúc rảnh rỗi, anh Tường và bà xã dành thời gian ngồi chơi cùng con, tiện thể dạy cho bé phân biệt màu sắc, hình khối, hoa quả, đồ vật... Mấy bé hàng xóm thấy chiếc bảng thú vị cũng kéo nhau sang chơi cùng.

Tuy nhiên, mỗi ngày vợ chồng anh Tường cũng chỉ cho con chơi bảng bận rộn khoảng vài tiếng rồi cất đi để bé chơi trò khác, tránh việc bé chơi nhiều bị nhàm chán. Các con chơi ngoan, vợ chồng anh Tường cũng tiết kiệm được nhiều thời gian để làm việc.

Tự mày mò làm cho con gái chiếc bảng bận rộn, ông bố trẻ tiết kiệm được 1 triệu, trẻ con hàng xóm kéo nhau sang chơi cùng - Ảnh 7.

Hai con của anh rất thích thú với chiếc bảng này.

Anh Tường kể thêm, trước đây anh cũng đã từng làm chiếc bập bênh cho con bằng vỏ hộp sữa nhưng không thành công. Thời gian này, anh dự định làm diều để cho các con đem ra công viên thả. Nhưng vì hiện đang có dịch bệnh nên kế hoạch này tạm hoãn.

Tự làm đồ chơi cho con không có nghĩa là nói không với đồ chơi mua sẵn. Anh Tường vẫn lựa chọn những món đồ đảm bảo an toàn để mua cho các con theo độ tuổi của bé. Khi con còn nhỏ thì anh mua xúc xắc, gặm nướu... Lớn hơn chút thì mua thẻ học, đồ chơi gỗ... Đến lúc con biết đi thì mua thú nhún, bập bênh, xe cân bằng... Và một số đồ chơi theo sở thích của con.

Điều ông bố trẻ mong muốn hơn cả là cho con có những giờ phút vui chơi vừa vui vẻ, lại có thể học hỏi và phát triển toàn diện.

Chia sẻ
Đọc thêm