Mẹ bỉm tự lên ý tưởng và thiết kế phòng riêng cho con gái cưng, thành quả đẹp đến nhường nào mà bé chỉ muốn ở trong phòng cả ngày

San San,
Chia sẻ

Có một căn phòng xinh xắn như này đúng là ước mơ của mọi em bé!

Khi các bé bước vào độ tuổi thích khám phá, tìm tòi và học hỏi, có một không gian riêng trong ngôi nhà sẽ giúp các con thoả sức sáng tạo mà không cần lo lắng bé gặp nguy hiểm. Việc thiết kế một nơi vừa riêng tư, vừa đầy đủ đồ dùng mà vẫn có khoảng không cho bé chạy nhảy, nô đùa cũng khiến bố mẹ vô cùng đau đầu. Chị Ngô Thuý Quyên, bà mẹ có con gái tên Ốp La vừa chia sẻ căn phòng do chính tay chị thiết kế khiến ai nấy đều phải trầm trồ. 

Chia sẻ về căn phòng này, bà mẹ trẻ tâm sự: ''Mình nhận nhà và sửa soạn hết tổng 30 ngày. Căn nho nhỏ này có 2 phòng với diện tích lần lượt: 30m2 và 20m2. Mình chủ đích dùng căn lớn làm phòng chơi và làm việc vì nó nằm bên ngoài ban công, có nhiều ánh sáng mặt trời. Còn căn nhỏ mình làm bếp và phòng ăn.

Mẹ bỉm tự lên ý tưởng và decor phòng riêng cho con gái cưng, thành quả đẹp đến nhường nào mà bé chỉ muốn ở trong phòng cả ngày - Ảnh 1.

Tổng thể căn phòng trông như một bức tranh màu sắc.

Mẹ bỉm tự lên ý tưởng và decor phòng riêng cho con gái cưng, thành quả đẹp đến nhường nào mà bé chỉ muốn ở trong phòng cả ngày - Ảnh 2.

Các đồ đạc được sắp xếp gọn gàng theo tiêu chí đồ chơi, sách vở riêng.

Vì làm cho em bé nên toàn bộ mình tự đặt và đóng kích thước phù hợp với con. Ngoài ra do mình rất thích đồ gỗ nên từ nội thất đến đồ chơi, đồ decor mình cũng chọn bằng gỗ hết. Với một mẹ bỉm tay ngang nhưng đam mê trang trí nhà cửa thì cách đơn giản nhất để sắp xếp nhà cửa luôn là chọn đồ cùng tông màu và bài trí đồ đạc có độ cao thấp đa dạng.

Mẹ bỉm tự lên ý tưởng và decor phòng riêng cho con gái cưng, thành quả đẹp đến nhường nào mà bé chỉ muốn ở trong phòng cả ngày - Ảnh 3.

Góc trang trí siêu xinh.

Mẹ bỉm tự lên ý tưởng và decor phòng riêng cho con gái cưng, thành quả đẹp đến nhường nào mà bé chỉ muốn ở trong phòng cả ngày - Ảnh 4.

Một số đồ chơi và đồ dùng của bé được xếp tại đây.

Vì làm cho em bé nên đa phần vật dụng sẽ kê dưới sàn, tranh và kệ treo tường ở độ cao 1.5m đổ lại để vừa tầm bé, do đó khu vực tường trên cao chắc chắn sẽ rất trống. Lúc này mình giải quyết bằng cách vẽ tường, nhấn nhá vài chỗ icon cho sinh động. Sau 30 ngày và thêm 5 ngày trải nghiệm, mình thấy khá thoải mái và an tâm.

Mẹ bỉm tự lên ý tưởng và decor phòng riêng cho con gái cưng, thành quả đẹp đến nhường nào mà bé chỉ muốn ở trong phòng cả ngày - Ảnh 5.

Căn phòng có màu chủ đạo là vàng trông rất xinh xắn.

Mẹ bỉm tự lên ý tưởng và decor phòng riêng cho con gái cưng, thành quả đẹp đến nhường nào mà bé chỉ muốn ở trong phòng cả ngày - Ảnh 6.

Toàn bộ đồ dùng đều được làm từ gỗ.

Mình có thể thả con vào đây cho chơi thoả thích mà không sợ bé xuống lầu. Càng chắc chắn rằng con không quấy nhiễu mình vì đang ngập chìm trong đồ chơi, và như thế mình vẫn có một góc riêng để tập trung làm việc (vì mình là phận freelance nên lúc nào cũng ở nhà làm việc tiện thể chăm con). Kết quả là con mình mê tít suốt mấy ngày nay và cứ đắm đuối chơi mà không thèm mẹ luôn''.

Nhìn chiếc phòng mê quá là mê, bảo sao con gái chị Quyên mê tít. 

Mẹ bỉm tự lên ý tưởng và decor phòng riêng cho con gái cưng, thành quả đẹp đến nhường nào mà bé chỉ muốn ở trong phòng cả ngày - Ảnh 8.

Chị Quyên và con gái cưng.

Nhìn kích thước nhỏ như vậy nhưng căn phòng cho con gái của chị Quyên vẫn cố gắng bố trí đầy đủ các góc chức năng:

1. Góc vẽ và đọc sách.

2. Góc bếp chơi đồ hàng.

3. Góc chơi đất sét và lego.

4. Góc có dụng cụ âm nhạc.

Gợi ý một số món đồ chị Quyên sắm cho phòng riêng của con gái. 

Mẹ bỉm tự lên ý tưởng và decor phòng riêng cho con gái cưng, thành quả đẹp đến nhường nào mà bé chỉ muốn ở trong phòng cả ngày - Ảnh 9.

Bàn ghế gỗ học tập và chơi cho bé montessori từ 18 tháng đến 12 tuổi

Mẹ bỉm tự lên ý tưởng và decor phòng riêng cho con gái cưng, thành quả đẹp đến nhường nào mà bé chỉ muốn ở trong phòng cả ngày - Ảnh 10.

Mẹ bỉm tự lên ý tưởng và decor phòng riêng cho con gái cưng, thành quả đẹp đến nhường nào mà bé chỉ muốn ở trong phòng cả ngày - Ảnh 11.

Mô hình ghế bập bênh bằng gỗ

Mẹ bỉm tự lên ý tưởng và decor phòng riêng cho con gái cưng, thành quả đẹp đến nhường nào mà bé chỉ muốn ở trong phòng cả ngày - Ảnh 12.

Mẹ bỉm tự lên ý tưởng và decor phòng riêng cho con gái cưng, thành quả đẹp đến nhường nào mà bé chỉ muốn ở trong phòng cả ngày - Ảnh 13.

Tủ bếp đồ chơi bằng gỗ cho bé

Mẹ bỉm tự lên ý tưởng và decor phòng riêng cho con gái cưng, thành quả đẹp đến nhường nào mà bé chỉ muốn ở trong phòng cả ngày - Ảnh 14.

Mẹ bỉm tự lên ý tưởng và decor phòng riêng cho con gái cưng, thành quả đẹp đến nhường nào mà bé chỉ muốn ở trong phòng cả ngày - Ảnh 15.

Chia sẻ