Làm mẹ thời đại này quá khó: Đọc 7749 loại review vẫn không thể quyết được mua gì cho con?

San San,
Chia sẻ

Dù đã có đầy đủ các thông tin trên mạng nhưng chị Huyền vẫn nhức đầu khi quyết định chọn đồ cho bé.

Trên các diễn đàn về chuyện bầu bí và sinh nở, cứ cách vài ba ngày lại có một mẹ bỉm sữa đăng đàn nhờ hội chị em tư vấn: ''Em sắp đẻ rồi mọi người ơi, phải sắm bỉm loại gì cho con bây giờ", ''Mua sữa nào cho bé mới sinh các chị tư vấn cho em với'', ''Sao em thấy mọi người bảo dùng bỉm này đắt mà chán lắm có đúng không ạ''...

Dưới phần bình luận, các chị em thi nhau giải đáp nhiệt tình bằng cách đưa ra review, thế nhưng mỗi người một ý, càng đọc càng khiến mẹ bầu sắp sinh cảm thấy hoang mang, lo lắng.

Mẹ bỉm Hà Nội than trời vì đọc 7749 review mà vẫn lăn tăn khi sắm đồ cho con - Ảnh 1.

Trên thị trường có vô số các loại bỉm với mẫu mã đa dạng càng khiến mẹ đau đầu lựa chọn.

Mẹ bỉm Hà Nội than trời vì đọc 7749 review mà vẫn lăn tăn khi sắm đồ cho con - Ảnh 2.

Dù có đọc rất nhiều review nhưng nhiều mẹ bỉm sữa vẫn cảm thấy khó khăn khi lựa chọn đồ cho con.

Cùng chung hoàn cảnh như vậy, chị Nguyễn Thanh Huyền (27 tuổi, sống tại Hà Nội) đang ở những tháng cuối của giai đoạn thai kỳ nhưng vẫn chưa sắm hết đồ đạc cho con. Chị Huyền tâm sự quả thực tưởng như mẹ bỉm sống trong thời hiện đại sẽ dễ dàng mua sắm hơn nhưng lại không phải như vậy, điển hình là chị đã 5 lần 7 lượt ngó lên nhìn xuống mà vẫn chưa quyết định nổi sẽ mua loại bỉm hay sữa gì cho em bé sắp sinh.

''Cứ như ngày trước sinh bé đầu mình lại thấy dễ, muốn mua gì thì hỏi làng trên xóm dưới, người nọ người kia, thậm chí là thấy đồ gì được bán chạy là mua. Có khi đơn giản là chạy ra cửa hàng thấy đồ có giá phù hợp là chọn luôn không cần đắn đo suy nghĩ. Dù lúc đó người bán hàng có khi cũng không chắc đã sử dụng qua sản phẩm nhưng cứ tư vấn nhiệt tình là mình chọn thôi. Nhưng nói là dễ chứ đôi khi cũng ngụp lặn trong mớ lời khuyên của người thân, sự loạn giá, loạn chất lượng của thị trường... vì mình cũng thuộc tuýp người kỹ tính, cầu toàn.

Mẹ bỉm Hà Nội than trời vì đọc 7749 review mà vẫn lăn tăn khi sắm đồ cho con - Ảnh 3.

Gần đến ngày sinh nhưng chị Huyền vẫn băn khoăn trong việc lựa chọn đồ cho con.

Ngày nay cái gì cũng có trên mạng, gõ vài dòng là ra 7749 review của các mẹ bỉm. Nào là giá có tốt không, dùng có ổn không, chất lượng sản phẩm ra sao, hãng nào sản xuất, nguyên liệu nhân tạo hay organic, có hóa chất gây hại cho làn da của bé không... và một tỉ vấn đề khác cần phải quan tâm.

Tiện lợi là thế mà vẫn khiến mình đau đầu vì ngâm cứu suốt cả 1 tuần mà vẫn cứ đắn đo 3-4 loại bỉm với sữa vì càng tân tiến, càng hiện đại, càng nhiều thông tin thì càng khó chọn lựa. Đọc chán chê review của các mẹ từ người nổi tiếng đến người bình thường nhưng cũng chưa chốt được dù mình sắp sinh đến nơi rồi. Bầu bí đã mệt lại thêm khoản stress vì sắm đồ cho con nữa'', chị Huyền tâm sự.

Mẹ bỉm Hà Nội than trời vì đọc 7749 review mà vẫn lăn tăn khi sắm đồ cho con - Ảnh 4.

Bà mẹ 2 con muốn chọn đồ tốt cho bé nhưng vẫn chưa tìm ra được giải pháp.

Có lẽ những băn khoăn trên không chỉ của một mình chị Huyền mà rất nhiều mẹ bỉm khác cũng rơi vào hoàn cảnh tương tự. Vấn đề được đặt ra ở đây là việc đọc review chỉ là tham khảo, còn sử dụng sản phẩm nào cho con lại phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác, đơn cử như kinh tế của bố mẹ, cơ địa của em bé và sự thích nghi của con với các đồ dùng xung quanh mình.

Thế nên, nếu các mẹ cũng đang rơi vào trường hợp như trên thì đừng quá lo lắng bởi vì đã có aFamilyst ở đây và đồng hành cùng các chị em để hành trình làm mẹ trở nên dễ dàng hơn. aFamilyst là Bảng xếp hạng Tiêu dùng được xây dựng trên lựa chọn của phụ nữ - nhân vật chi tiêu chủ lực trong việc mua sắm. 

Toàn bộ các thông tin về các loại bỉm, sữa cũng như các sản phẩm khác trong 3 năm đầu đời của trẻ đều đã được liệt kê chi tiết và đầy đủ trên microsite aFamilyst.vn để từ đó, các mẹ dễ dàng lựa chọn ra sản phẩm phù hợp với mẹ và bé, đồng thời ước lượng được khoảng chi tiêu dành cho bé để tính toán sao cho phù hợp với kinh tế của gia đình.

Làm mẹ thời đại này quá khó: Đọc 7749 loại review vẫn không thể quyết được mua gì cho con? - Ảnh 5.

Chia sẻ