Bấm máy tính sấp ngửa "làm toán" ngay cửa hàng: Chẳng phải hình ảnh của mọi mẹ bỉm sữa đây sao?

Những thứ liên quan tới chuyện chi tiêu vẫn luôn dễ khiến những người phụ nữ "tay hòm chìa khóa" của gia đình rơi vào tình cảnh trớ trêu, khó xử.

Câu nói "sữa tốt, bỉm tốt là loại sữa, loại bỉm phù hợp với thể trạng của con và túi tiền của mẹ" có lẽ vẫn luôn đúng, dù trên thị trường có ngập tràn những thương hiệu lớn nhỏ đến cỡ nào. Thế nhưng, có một thực tế, trước khi biết được loại sữa, loại bỉm đó có thực sự tốt với con hay không, các mẹ hầu hết vẫn buộc phải lựa chọn dựa trên yếu tố thứ 2 - đó là liệu rằng chúng có phù hợp với túi tiền của mẹ, nhất là trong giai đoạn kinh tế đang gặp nhiều khó khăn như hiện nay.

Bởi lẽ đó, câu chuyện của một mẹ bỉm sữa có tên K.A (sống tại Hà Nội) rộ lên trên một diễn đàn trong thời gian gần đây về chăm sóc con đã khiến không ít người phải suy ngẫm. Cụ thể, trong một lần đi mua bỉm cho con, chị K.A đã bắt gặp một người mẹ đang ngồi ở góc cửa hàng, lấy máy tính, giấy tờ ra và cộng trừ giá thành từng miếng bỉm cho con gái mới sinh. 

"Về nhà rồi nhưng trong đầu mình vẫn cứ băn khoăn về chuyện hôm nay. Lúc ý mình đang chọn sữa cho bé thì nghe thấy 2 chị bên cạnh đang xì xào bán tán về ai đó kiểu "ui thời nào rồi mà còn ngồi cộng trừ nhân chia thế kia, nhìn xấu hổ thế, ai đời mang ra cửa hàng soi từng miếng bỉm cho con như vậy". 

Mình quay sang thì chứng kiến hình ảnh một người mẹ đang vừa địu con gái vừa ngơ ngác trước hàng loạt bịch bỉm vì không biết chọn loại nào. Cuối cùng chị ấy đành đi so giá, tìm số miếng và chia ra để xem cái nào rẻ hơn. Thi thoảng thấy có người nhìn chị ấy chỉ mỉm cười rồi tiếp tục làm nốt chuyện của mình", chị K.A kể lại. 

Mẹ bỉm sữa bị cười nhạo vì lấy máy tính cộng trừ tiền bỉm ngay tại cửa hàng, đọc xong ai cũng thấy mình ở đó - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Hậu đại dịch, nhiều mẹ bỉm sữa phải thay đổi hoàn toàn bảng chi tiêu 

Có những người sẽ cười chê, nhưng cũng có không ít người tỏ ra đồng cảm với hoàn cảnh của người mẹ trong câu chuyện trên. Nhờ chia sẻ này mà các mẹ được dịp bày tỏ chuyện mình cũng từng trải qua quãng thời gian phân vân trước các lựa chọn về chuyện bỉm sữa cho con như thế. Bởi, để tìm ra được một món đồ ưng ý dành cho con, các vấn đề từ giá thành cho đến chất lượng đều buộc các mẹ phải "cân não".

Nhiều bậc phụ huynh than thở đợt dịch vừa qua đã có ảnh hưởng không nhỏ lên vấn đề kinh tế, tài chính của cả gia đình. Thu nhập giảm sút kéo theo các khoản nhu cầu thiết yếu như ăn uống, đi lại hay đồ dùng của con cái đều phải cân nhắc lại. Không ít mẹ bỉm sữa đã phải thay đổi hoàn toàn bảng chi tiêu mua sắm, thậm chí là giảm bớt so với trước dịch từ 30-50%. 

Thay vì thoải mái đầu tư chi phí lớn cho tiền bỉm sữa của con thì một số gia đình bắt đầu thay đổi bằng cách tính toán và cân nhắc lại giá thành sao cho phù hợp hơn. Một bài toán đặt ra cho những bà mẹ này là làm sao để mua được các đồ dùng với giá rẻ nhưng vẫn đảm bảo chất lượng và an toàn cho sức khỏe của em bé. 

Đây có lẽ là băn khoăn của rất nhiều mẹ bỉm hiện đại, nhất là khi không ít gia đình vừa trải qua biến động lớn về tình hình kinh tế sau đại dịch vừa qua. Không ai có thể biết trước được liệu sẽ có rủi ro gì xảy ra tiếp theo, hành trình nuôi con còn rất dài và làm thế nào để luôn cân bằng các khoản chi tiêu cho bé trong tương lai là điều khiến họ trăn trở. 

Góc "đong đếm" dành cho mẹ mới sinh

Song, thay vì phải ngồi lựa chọn giữa hàng tá loại bỉm với giá cả phù hợp hoặc gặp phải các tình huống trớ trêu, aFamilyst sẽ giúp các mẹ làm điều đó bằng cách tính toán số tiền phải chi ra cho một miếng bỉm, một bịch bỉm có bao nhiêu miếng và sử dụng được trong bao lâu..., giúp hành trình làm mẹ của hội chị em trở nên đơn giản và nhàn tênh.

Toàn bộ các thông tin về các loại bỉm, sữa cũng như các sản phẩm khác trong 3 năm đầu đời của trẻ đều đã được liệt kê chi tiết và đầy đủ trên microsite afamilyst.vn để từ đó, các mẹ dễ dàng lựa chọn ra sản phẩm phù hợp với mẹ và bé, đồng thời ước lượng được khoảng chi tiêu dành cho bé để tính toán sao cho phù hợp với kinh tế của gia đình.

Một số loại bỉm đã được tính sẵn số tiền để các mẹ dễ dàng lựa chọn.

Không chỉ có giá thành, các đặc điểm của từng loại sữa cũng được nêu rõ để các mẹ có thể đưa ra quyết định mà mỗi lần chọn lựa không còn là "cuộc chiến".

Mẹ bỉm sữa bị cười nhạo vì lấy máy tính cộng trừ tiền bỉm ngay tại cửa hàng, đọc xong ai cũng thấy mình ở đó - Ảnh 4.

 

Chia sẻ
Đọc thêm