Mẹ 9x đăng ảnh nhan sắc một trời một vực trước và sau khi mang bầu, dân mạng tưởng 2 người khác nhau

Từ một người con gái với nhan sắc rạng rỡ, Mai Lan phải đối mặt với những thay đổi khi mang bầu theo chiều hướng "xuống cấp" không phanh từ đầu tóc, da dẻ, mặt mũi cho đến toàn bộ cơ thể...

Mang thai là hành trình dài đầy khó khăn nhưng với mỗi người phụ nữ, họ lại phải đối mặt với hành trình đó một cách hoàn toàn khác nhau. Nhiều người đã chuẩn bị sẵn tâm lý, cũng nhiều người bị động, song tựu chung lại, có người trải qua thai kì tương đối nhẹ nhàng, có người thì coi đó như một hành trình dài đầy chông gai và không ít thử thách. Người mẹ trẻ sinh năm 1992 Trần Thị Mai Lan (hiện đang sinh sống tại TP. Hồ Chí Minh) nằm trong số những phụ nữ kém may mắn khi đã trải qua 9 tháng 10 ngày đầy gian nan với những thay đổi khi mang bầu đến mức... không nhận ra chính mình, còn cư dân mạng tưởng ảnh 2 người khác nhau ghép lại.

Mẹ 9x đăng ảnh nhan sắc một trời một vực trước và sau khi mang bầu, dân mạng tưởng 2 người khác nhau - Ảnh 1.

Mai Lan khi làm cô dâu.

Mới đây, khi chia sẻ về quãng thời gian không thể nào quên lúc mang thai, Mai Lan đã khiến không ít người "sốc" vì những hình ảnh trước và sau khi mang bầu. Kèm theo những bức ảnh khác biệt 1 trời 1 vực đó là dòng tâm sự chất chứa: "1 năm trước và 1 năm sau. Chỉ khi làm mẹ thì mới hiểu được sự hi sinh nó cao cả như thế nào. Từng nghĩ sẽ giấu đi những bức hình thời bầu bí xấu xí này. Mọi thứ trên cơ thể đều xuống cấp không phanh: da sạm đen, mụn chi chít từ mặt xuống tay và lưng... Thân hình sồ sề nặng nề hơn... Nhưng chợt nhận ra đó là minh chứng không gì tuyệt vời hơn của người làm mẹ. Chỉ cần con khỏe mạnh, vui vẻ, hạnh phúc thì những điều đó không là gì với mẹ".

Mẹ 9x đăng ảnh nhan sắc một trời một vực trước và sau khi mang bầu, dân mạng tưởng 2 người khác nhau - Ảnh 2.

Mẹ 9x đăng ảnh nhan sắc một trời một vực trước và sau khi mang bầu, dân mạng tưởng 2 người khác nhau - Ảnh 3.

Và khi mang thai...

Có thể thấy trong loạt hình ảnh đăng tải trên mạng, Mai Lan đã dũng cảm không che giấu bất cứ "tàn tích" nào của thời kì mang bầu: Từ làn da chi chít mụn từ mặt đến khắp lưng, vòng 2 đầy vết rạn, cả cơ thể sạm đen, thân hình sồ sề, vóc dáng không còn thanh thoát... Mặc dù cũng đã bôi dầu dừa để trị rạn nhưng Mai Lan thấy việc này không mang lại chút hiệu quả nào với cô.

Mẹ 9x tâm sự rằng "Có lẽ mình không được may mắn như những người phụ nữ khác khi đã trải qua 1 thai kì không khỏe mạnh. Đây là lần thứ hai mình mang thai, lần trước thai bị lưu nên lần này mình hết sức cẩn thận. Những hình ảnh trên mình chụp lại khi mang thai ngoài 3 tháng. Do bị thay đổi nội tiết nên mụn lên khắp người, nhất là ở mặt và lưng. Da thì sạm đen trông thấy".

Mẹ 9x đăng ảnh nhan sắc một trời một vực trước và sau khi mang bầu, dân mạng tưởng 2 người khác nhau - Ảnh 4.

Không chỉ mặt mà toàn lưng chi chít mụn do thay đổi nội tiết.

Nhìn cơ thể "biến dạng" từng ngày, lúc ấy, Mai Lan tự ngắm mình trong gương mà còn thấy bỡ ngỡ: "Nhưng mình không quan tâm chuyện đó bằng sức khỏe của em bé trong bụng. Vì đã rất khó khăn mới có thể mang bầu nên với mình, con vẫn là quan trọng nhất. Mình xấu như thế nào cũng được", Mai Lan chia sẻ.

Trước khi trải qua những thay đổi "khủng khiếp" trên, Mai Lan đã phải đối mặt với 3 tháng đầu của thai kì ốm nghén triền miên đến mức không ăn uống được vì và hậu quả là cô bị giảm đến 4kg trong tam cá nguyệt thứ nhất. Tháng đầu tiên khi biết tin có thai, Mai Lan gần như phải nằm hoàn toàn trên giường, kiêng đi lại, mỗi tuần lại phải tiêm một mũi thuốc dưỡng thai để đảm bảo cho em bé khỏe mạnh. Tiêm đến mũi thứ 11 thì sức khỏe của mẹ và bé ổn định hơn. Ấy cũng là lúc cơ thể cô đối mặt với sự xuống cấp không phanh về nhan sắc do thay đổi nội tiết.

Mẹ 9x đăng ảnh nhan sắc một trời một vực trước và sau khi mang bầu, dân mạng tưởng 2 người khác nhau - Ảnh 5.

Mẹ 9x đăng ảnh nhan sắc một trời một vực trước và sau khi mang bầu, dân mạng tưởng 2 người khác nhau - Ảnh 6.

Không những thế, cô còn đối mặt với các vết thâm sạm, rạn da chằng chịt ở vùng bụng.

Những hình ảnh này được chia sẻ nhân dịp bé Thiên Ân - con trai Mai Lan tròn 1 tuổi. Mẹ 9x cho biết: "Thực sự khi chia sẻ những hình ảnh này mình không thấy xấu hồ mà chỉ tràn ngập niềm hạnh phúc. Hạnh phúc vì đã vượt qua được tất cả khó khăn để đón con yêu chào đời vào nuôi con khôn lớn, đến nay đã tròn 1 tuổi. Đó cũng là minh chứng hùng hồn cho thấy làm mẹ là điều tuyệt vời biết nhường nào!".

Dù cả thai kì chỉ tăng khoảng 10kg nhưng sau 1 năm làm mẹ, hiện tại, cơ thể Mai Lan vẫn chưa thực sự gọn gàng như thời con gái. Cô cho biết, để có nguồn sữa dồi dào nuôi con nên Mai Lan không ăn kiêng mà muốn đảm bảo chế độ dinh dưỡng đủ đầy nhất cho con. Riêng với những thay đổi trên làn da, Mai Lan đã áp dụng một số biện pháp làm đẹp như nặn mụn, đắp mặt nạ, lăn kim, tẩy tế bào chết và thoa kem dưỡng da nên da dẻ cô đã được cải thiện đáng kể. Hiện tại, mẹ Thiên Ân đã lấy lại được phần nào nhan sắc của thời con gái.

Cùng ngắm thêm những hình ảnh của Mai Lan sau khi sinh con:

Mẹ 9x đăng ảnh nhan sắc một trời một vực trước và sau khi mang bầu, dân mạng tưởng 2 người khác nhau - Ảnh 7.

Mẹ 9x đăng ảnh nhan sắc một trời một vực trước và sau khi mang bầu, dân mạng tưởng 2 người khác nhau - Ảnh 8.

Mẹ 9x đăng ảnh nhan sắc một trời một vực trước và sau khi mang bầu, dân mạng tưởng 2 người khác nhau - Ảnh 9.

Mẹ 9x đăng ảnh nhan sắc một trời một vực trước và sau khi mang bầu, dân mạng tưởng 2 người khác nhau - Ảnh 10.

Mẹ 9x đăng ảnh nhan sắc một trời một vực trước và sau khi mang bầu, dân mạng tưởng 2 người khác nhau - Ảnh 11.

Mẹ 9x đăng ảnh nhan sắc một trời một vực trước và sau khi mang bầu, dân mạng tưởng 2 người khác nhau - Ảnh 12.

Mai Lan và con trai Thiên Ân trong dịp sinh nhật bé gần đây.

Chia sẻ
Đọc thêm