Mẹ 2 con "bắt bệnh" nghiện mua sắm đồ cho con khiến team bỉm sữa thấy nhột: "Ủa sao như đang nói mình vậy?"

Aries, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Xem những video của bà mẹ 9X Phan Kiều Trang, rất nhiều chị em thấy "nhột" vì chính mình cũng không kiềm chế nổi đam mê mua đồ cho con và bản thân sau khi đẻ xong.

"Bộ váy này đẹp quá, thôi mua luôn để con lớn lên mặc", "Con còn nhỏ quá mặc chưa vừa, thôi cứ mua rồi để đó", "Đồ trẻ con đẹp thật, không nỡ bán, thôi giữ lại cho con mình mặc", "Mua cái gì tiếc chứ đồ của con thì không tiếc"...

Đó là muôn kiểu suy nghĩ của các mẹ bỉm sữa sau khi xem xong chiếc video siêu chân thực của chị Phan Kiều Trang - một nữ doanh nhân ở Hà Nội. Kiều Trang lập kênh TikTok với mục đích chia sẻ những video về cuộc sống làm mẹ, không ngờ lại được vô số người quan tâm theo dõi.

Hội chị em rất thích những ý tưởng thú vị của Kiều Trang, hưởng ứng nhiệt tình khi cô nàng đăng các video "bắt bệnh" team bỉm sữa cực chuẩn, và 1 trong số những "căn bệnh" khó chữa của các mẹ đó là... nghiện sắm đồ sau khi sinh.

Tật xấu của các mẹ bỉm sữa: Đặt mua cả mớ đồ xong quên!

Kiều Trang đã mạnh dạn chỉ ra tâm lý chung của rất nhiều người sau khi lên chức mẹ, với những "tật xấu" mua sắm khó hiểu: 1 là mua nhiều nhưng không bao giờ nhớ đã mua cái gì, 2 là "nghiện" con đến mức lãng phí tiền sắm 8 vạn thứ linh tinh các kiểu cho con. 

Bản thân Kiều Trang rất hay lên mạng đặt đồ online vô tội vạ, cứ lướt thấy cái gì hay cái gì thích là mua, đến khi ship mang cả núi hàng tới thì bà mẹ trẻ lăn đùng ra vì không nhớ mình đã mua cái gì...

Muôn kiểu đau đầu vì "nghiện" mua sắm đồ cho con, mua toàn thứ 

Trong clip trên, bà mẹ 9X đã bày la liệt ra sàn nhà những món đồ mà bản thân đã mua sắm để chuẩn bị cho con nhỏ. Kiều Trang còn cẩn thận tính đến chuyện mấy năm sau người ta không bán món này món nọ nữa, hay giày dép thì cũng đủ bộ từ mùa hè cho tới sang đông và 1001 thứ đồ như: Bông ngoáy tai "chống thủng màng nhĩ", gấu bông đeo sau lưng để tập ngồi cho đỡ... "chấn thương sọ não" nếu bị ngã hay tậu hẳn 2 bộ sách học tiếng Anh y hệt nhau vì sợ sau này các con lớn sẽ hết hàng.

Hậu quả của việc shopping vô tội vạ ấy là tốn kém đến mức "thủng ví", còn đồ đạc của con thì chất đầy nhà! Bản thân Kiều Trang cũng thừa nhận rằng những món đồ mà mọi người nhìn thấy trong video đúng là do chị tự mua, thậm chí số lượng nhiều gấp cả chục lần nhưng góc quay hẹp nên không thể quay hết và khoe hết cho mọi người xem được.

Mọi người có nhìn thấy đâu đó hình ảnh của mình trong clip của Kiều Trang không? 

Tâm lý của Trang cũng giống nhiều mẹ khác: "Không mua thì tiếc, không mua thì hết hàng, rồi giảm giá nên phải mua ngay, mua để dành kiểu gì con cũng dùng đến"... Các mẹ nhớ phải "kiềm chế" mỗi khi nhìn thấy đồ baby nhé, biết rằng những thứ ấy rất hấp dẫn nhưng shopping vô tội vạ sẽ rất lãng phí. Cần có kế hoạch mua sắm khoa học, hợp lý và thực sự phù hợp với điều kiện kinh tế của mình nha các mẹ!

Mẹ 2 con "bóc mẽ" tật nghiện mua sắm đồ sau khi sinh khiến team bỉm sữa cười nghiêng ngả - Ảnh 5.

Chia sẻ
Đọc thêm