Hot mom Quỳnh Trâm hài hước tiết lộ đã luyện được độc chiêu không "quạu" khi thấy các con phá banh nhà

Aries, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Những chia sẻ của hot mom Quỳnh Trâm khiến các mẹ bỉm sữa thích thú, không biết cô đã dùng cách gì để có thể "tu thành chính quả" như vậy.

7 năm làm vợ và 5 năm làm mẹ, cựu hot girl Quỳnh Trâm đã trải qua đủ mọi cung bậc cảm xúc và những giai đoạn quan trọng nhất trong cuộc đời người phụ nữ. Tổ ấm nhỏ của Quỳnh Trâm và ông xã Baggio trở nên hạnh phúc gấp vạn lần khi có thêm cặp sinh đôi Ben - Liam.

Hot mom Quỳnh Trâm kể chuyện hài hước khi nhà có 2 cậu con trai sinh đôi, tiết lộ cách để bố mẹ vui vẻ khi các con nghịch phá - Ảnh 1.

Gia đình 4 người luôn ngập tràn tiếng cười của Quỳnh Trâm - Baggio.

Từ lúc có con thì vợ chồng Quỳnh Trâm đã thay đổi rất nhiều, cả thói quen sinh hoạt lẫn suy nghĩ, hành động của bản thân. Làm gì họ cũng nghĩ đến con, và giống như bao ông bố bà mẹ khác trên thế giới, họ cũng luôn cố gắng để dành mọi điều tốt nhất cho 2 con.

Có 2 cậu con trai sinh đôi trong nhà thực sự rất khác biệt so với những gia đình nuôi 1 đứa trẻ. Ben và Liam khiến cuộc sống của vợ chồng Quỳnh Trâm có thêm vô vàn màu sắc thú vị. Mệt mỏi có, đau đầu có, bực tức có, nhưng niềm vui thì luôn được nhân đôi. Đọc tâm sự của Quỳnh Trâm về 2 chàng quý tử mà mẹ nào cũng muốn đẻ thêm con trai.

"Khi bạn có 2 thằng nhóc sinh đôi.

Ngày trước thấy thích con gái vì nghĩ có con gái sẽ rất gần gũi và có thể làm điệu nữa. Nhưng rồi từ ngày có Ben & Liam, nhất là lúc 2 bạn bắt đầu có nhận thức mới thấy rằng có con trai cũng rất thú vị các mẹ ơi. Đừng bảo con trai không gần gũi nhé, 2 anh này đu đeo mẹ hơi bị nhiều, mẹ đi đâu làm gì cũng hay lẽo đẽo đi theo ngồi kế bên gọi "mẹ Ty ơi".

Quỳnh Trâm dành trọn thời gian ở nhà để chăm sóc các con.

Chỉ có 1 điều là phải chấp nhận 2 ảnh vui chơi theo cách riêng của 2 ảnh mà nhiều khi mệt quá mình hay quạu cho rằng đó là "quậy". Nhưng thật ra tuổi này nó phải thế, với lại con trai nó phải thế, chỉ vì mình là con gái không thể hiểu được đầu óc của con trai nghĩ gì nên thành ra thấy trái ý lại hay bực mình.

Nhưng riết rồi đến khi đã hiểu nhau thì mọi chuyện lại nhẹ nhàng đi, như lúc này vậy. Vừa quay lưng đi ăn đến khi quay lại vào phòng thì phòng mịt mù bụi phấn, phấn đầy sàn nhà và 2 anh ấy thì như thế này. Ngày trước chắc sẽ quạu lắm nhưng bây giờ thì thấy mắc cười thật sự, cho quậy nốt rồi dọn dẹp tiễn 2 anh đi tắm luôn thể. Nên thôi, tóm lại là con cứ lớn theo cách của con đi, tuổi thơ vỏn vẹn vài năm thôi hà, sẽ qua nhanh lắm, 2 đứa nhen.

Khoảnh khắc ngộ nghĩnh của Ben và Liam.

Cuộc đời làm mẹ sẽ nhẹ nhàng đi và tình cảm mẹ con sẽ tốt hơn khi chúng ta bớt kì vọng bớt mong đợi ở các con của mình và bớt nghĩ rằng "các con sẽ nghĩ được như mình". Vì suy cho cùng, các em cũng chỉ là các em bé thôi, khỏe mạnh, hồn nhiên ngây thơ được là mừng lắm rồi các mẹ à".

Nghe tâm sự của Quỳnh Trâm trong một sáng đẹp trời ở Mỹ mà ai cũng thấy vừa buồn cười vừa đáng suy ngẫm. Trẻ con nghịch ngợm thì không thể tránh được bởi đó là bản năng tự nhiên của chúng, và thường thì các bậc phụ huynh luôn cáu gắt hoặc "phát điên" khi phải dọn dẹp hậu quả do chúng gây ra. Nhất là mùa dịch này, lũ trẻ ở nhà suốt nên bố mẹ càng đau đầu hơn.

Hot mom Quỳnh Trâm hài hước tiết lộ đã luyện được "độc chiêu" không nổi giận khi thấy các con phá "banh nhà" khiến team bỉm sữa tò mò - Ảnh 5.

Tuy nhiên, các bố mẹ có thể học hỏi cách suy nghĩ của hot mom Quỳnh Trâm giống như trên. Mẹ của Ben và Liam cũng thừa nhận trước đây hay "quạu" khi thấy các con quậy banh nhà, nhưng bây giờ thì cô đã bình tĩnh hơn khi đối diện với bãi chiến trường của lũ nhỏ, thậm chí cô đã biến những cảm xúc tiêu cực trước đây thành niềm vui khi nghĩ theo hướng khác. 

Thà cứ để lũ nhỏ chơi chán đi rồi dọn dẹp một thể, còn hơn là đánh mắng chúng rồi vừa phải nghe tiếng gào khóc vừa phải dọn những thứ mà chúng bày ra. Đó là cách giải quyết vô cùng đơn giản, nhẹ nhàng cho cả mẹ và con nhưng không phải phụ huynh nào cũng làm được.

Hãy thử kiên nhẫn hơn và chăm con theo cách tích cực hơn thay vì cáu gắt và dạy chúng bằng roi vọt nhé các bố mẹ!

Hot mom Quỳnh Trâm kể chuyện hài hước khi nhà có 2 cậu con trai sinh đôi, tiết lộ cách để bố mẹ vui vẻ khi các con nghịch phá - Ảnh 6.

Chia sẻ
Đọc thêm