Tỉnh giấc giữa đêm thấy bố nằm xa mình quá, cô con gái rượu có hành động vô cùng bất ngờ

Tú Cầu, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Khoảnh khắc ngọt ngào của hai bố con trong đêm đã được camera gia đình ghi lại.

Sự gắn kết giữa cha mẹ và con cái là điều rất quan trọng và cần thiết giúp trẻ có cảm giác an toàn. Trẻ sẽ được lớn lên trong niềm vui, hạnh phúc và tình yêu thương của cha mẹ.

Mới đây những hình ảnh ghi lại cảnh người cha và cô con gái nhỏ khoảng 1 - 2 tuổi đã khiến cư dân mạng "lịm tim" vì quá ấm áp và đáng yêu.

Em bé có hành động bất ngờ khi thức giấc lúc nửa đêm

Trong đoạn video ngắn cho thấy bố và con gái nhỏ đang ngủ chung trên một chiếc giường. Nửa đêm cô bé chợt thức giấc và phát hiện bố đã nằm xa mình một khoảng.

Với đôi chân ngắn và sức vóc yếu ớt, cô bé lập tức vượt qua cả nửa chiếc giường, di chuyển sang vị trí bố đang nằm ngủ. Chưa hết, đứa trẻ còn lật bố nằm quay sang phía mình, duỗi tay bố ra rồi chui lòng bố nằm cuộn tròn, sau đó mới tiếp tục ngủ say. Nhìn cảnh hai bố con ôm nhau ngủ say, người xem cảm nhận được sự ấm áp ngập tràn.

Con gái nhỏ tỉnh giấc giữa đêm và thấy bố nằm xa mình, hành động tiếp theo của bé khiến người xem ngập tràn trong ấm áp  - Ảnh 1.

Con gái nửa đêm thức giấc đi tìm vòng tay bố.

Cư dân mạng đều đồng loạt đưa ra nhận xét: “Thật sự chỉ có vòng tay bố mới là ấm áp và an toàn nhất để con gái yên tâm ngủ ngon, không sợ bất kỳ điều gì”.

Đoạn video chỉ là một cảnh tượng bình dị trong cuộc sống hàng ngày, thế nhưng qua đó đã cho thấy tình cảm và sự gắn kết của cặp bố con rất bền chặt, thắm thiết. Để có được điều đó, chắc chắn ngày thường ông bố rất yêu thương và quan tâm đến con gái, luôn dành nhiều thời gian chơi đùa, chăm sóc bé.

Cách tăng cường sự gắn kết giữa người cha và con

Sự tương tác giữa cha và con xảy ra không thường xuyên bằng người mẹ, một phần vì họ không cho con bú. Nhưng người đàn ông nên hiểu rằng sự liên kết với con không có nghĩa họ phải trở thành một người mẹ thứ hai. Các ông bố sẽ có những cách thức riêng của mình để tạo ra sợi dây gắn kết chặt chẽ với lũ trẻ.

Con gái nhỏ tỉnh giấc giữa đêm và thấy bố nằm xa mình, hành động tiếp theo của bé khiến người xem ngập tràn trong ấm áp  - Ảnh 2.

Người bố sẽ có những cách thức riêng của mình để tạo ra sợi dây gắn kết chặt chẽ với lũ trẻ.

Những việc mà người bố có thể làm để tăng cường tình cảm cha con:

- Ở bên cạnh vợ trong suốt quá trình mang thai và sinh nở.

- Cho con bú bình. Người cha có thể tạo sự gắn kết đặc biệt với trẻ khi thay bỉm hay cho trẻ bú lúc đêm khuya.

- Đọc truyện hoặc hát cho trẻ nghe.

- Tắm cho trẻ.

- Bắt chước hành động của trẻ.

- Bắt chước tiếng thì thầm và những âm thanh khác mà trẻ tạo ra khi trẻ cố gắng giao tiếp với cha mẹ.

- Sử dụng loại nôi hướng mặt của trẻ ra phía trước trong các hoạt động hàng ngày.

- Cho trẻ cảm thấy các cảm xúc khác nhau biểu lộ trên khuôn mặt người cha.

Tạo sự gắn kết với con cái là một kinh nghiệm cá nhân phức tạp và đòi hỏi thời gian. Đôi khi không có công thức nào chung cả, các bậc cha mẹ hãy lắng nghe chính con mình và căn cứ vào hoàn cảnh điều kiện cụ thể của bản thân. Nhưng tin rằng chỉ cần cha mẹ dành nhiều thời gian cho con và trao cho con tình yêu thương chân thành, sự kiên nhẫn thì chắc chắn mối quan hệ giữa cha mẹ con cái sẽ ngày càng gắn bó khăng khít.

Tỉnh giấc giữa đêm thấy bố nằm xa mình quá, cô con gái rượu có hành động vô cùng bất ngờ - Ảnh 5.


Chia sẻ
Đọc thêm