Mang 2 vali và chồng hộ tống đi sinh nhưng sự lựa chọn vào giây phút vượt cạn của Sam thật sự xúc động

An Chi,
Chia sẻ

Người Sam chọn để đồng hành cùng mình trong giây phút vượt cạn khiến nhiều người cảm động.

Tối ngày 27/2, Sam hạnh phúc thông báo đã hạ sinh thành công cặp sinh đôi 1 trai 1 gái: "Hạ cánh an toàn rồi nè mấy bà ơi. Chào mừng 2 rồng con của mẹ!". Mọi người cùng nhau gửi lời chúc mừng đến Sam đã mẹ tròn con vuông, đồng thời khen ngợi nhan sắc mẹ bỉm quá xinh đẹp. Cô ngọt ngào ôm hai nhóc tỳ trong lòng và không giấu được cảm xúc hạnh phúc trên gương mặt.

Hiện tại, khi sức khỏe đã ổn định trở lại, Sam đã có những chia sẻ đầu tiên về hành trình đi sinh của mình. Cô cho biết trước khi sinh cảm thấy lo lắng, hồi hộp và vỡ òa cảm xúc khi nghe tiếng khóc của các con trong phòng mổ. Trong quá trình này, Sam được chồng chăm sóc, động viên cô rất nhiều. 

Sự lựa chọn vào giây phút vượt cạn của Sam thật sự xúc động

Nhiều người phân vân nên chọn chồng hay mẹ đẻ khi đi sinh. Trong quá trình trước sinh, ông xã của Sam luôn đồng hành nhưng người cô chọn cùng mình vào phòng mổ lại là mẹ ruột. Có lẽ dù đã lấy chồng, sinh con thì Sam vẫn luôn là cô gái bé nhỏ trong mắt mẹ mình. Có mẹ trong giây phút quan trọng này cũng là một điều thực sự hạnh phúc. 

Ông xã luôn ở bên an ủi, động viên

"Không biết hành trang đi đẻ của mọi người thế nào chứ tui là 2 vali to đùng, 1 ông chồng và 1 tâm hồn lạc quan, vui vẻ. Lúc tui tới bệnh viện là mới có 3h sáng, mặt trời còn chưa lên luôn. Bước tới cửa bệnh viện là tui thấy hơi lo lo rồi. Mặc dù có chồng ở kế bên cổ vũ nhưng tui cũng hồi hộp lắm.

Tui chọn mẹ sẽ là người đồng hành trong phòng mổ, không biết mọi người thế nào nhưng dù lấy chồng rồi thì cảm giác ở bên cạnh mẹ vẫn là yên tâm và tin tưởng nhất. Lúc mổ bị gây tê nên đâu có cảm giác gì đâu, nhưng tự dưng nghe tiếng khóc của con là nước mắt tự chảy ra vì biết con bình an. Gần 9 tháng chờ đợi mong được gặp con, cảm giác đó cũng không biết phải diễn tả sao nữa", Sam tâm sự. 

Bà ngoại tuyệt vời nhất

Đi đẻ nên đưa chồng hay bà ngoại, bà nội theo cùng? - Lựa chọn nào là tốt nhất cho các mẹ

Sau 9 tháng 10 ngày, khoảnh khắc em bé cất tiếng khóc chào đời là lúc mẹ bỉm vô cùng mong ngóng, háo hức. Tùy vào sinh mổ hay sinh thường mà thời gian mẹ ở lại viện cũng khác nhau. Tuy nhiên, trong lúc này, người mẹ cần được nghỉ ngơi, làm quen với cuộc sống có thêm 1 thành viên mới. Vừa mệt mỏi, đau đớn do vết khâu, vết mổ chưa lành, vừa bận bịu cho con ăn, hút sữa, chăm con cả ngày lẫn đêm khiến nhiều mẹ rơi vào tình trạng thiếu ngủ, stress, nhất là với những chị em lần đầu làm mẹ.

Lúc này điều mà các mẹ bỉm cần nhất là có người thân bên cạnh hỗ trợ và chăm sóc suốt cả quá trình ở trong viện. Thế nhưng nhiều mẹ bỉm lại băn khoăn không biết nên lựa chọn ai để cùng mình trải qua những ngày này.

Phương án được một số chị em "vote" có lẽ sẽ là mẹ đẻ hoặc mẹ chồng bởi các bà đã có kinh nghiệm, hơn nữa không ai chiều mẹ bằng con. Có mẹ chăm sóc thì mẹ bỉm sẽ không phải lo lắng và an tâm nghỉ ngơi mà thôi. Thêm vào đó, bà sẽ biết chăm sóc hai mẹ con sau sinh sao cho tốt, từ bữa ăn đến giấc ngủ và nhiều vấn đề khác nữa.

Các bà cũng đã chăm sóc con cháu nhiều nên biết được cách bế, cách cho uống sữa, thay bỉm tã, giờ giấc ăn uống ra sao. Bởi thế mà mẹ có thêm thời gian hồi phục sức khỏe, em bé cũng yên tâm khi giao cho các bà.

Một số mẹ khác lại lựa chọn chồng, dù chưa có nhiều kinh nghiệm nhưng chồng sẽ được chứng kiến khoảnh khắc sinh nở của vợ đau đớn như thế nào, từ đó yêu thương và trân trọng vợ hơn. 

Không có sự lựa chọn nào là tuyệt đối cho tất cả mọi người vì mỗi gia đình đều có hoàn cảnh riêng. Việc quyết định ai sẽ là người đi cùng phải được cân nhắc và lựa chọn một cách thật kỹ càng bởi cả hai vợ chồng và đặc biệt là người phụ nữ. Bất kì lựa chọn nào cũng đều có ưu và nhược điểm nên các bố mẹ hãy cân nhắc làm sao phù hợp với hoàn cảnh và điều kiện, quan trọng nhất là tâm trạng mẹ bỉm thoải mái vui vẻ và con ngoan ngoãn, khỏe mạnh. 

Chia sẻ