1 trong 2 bé sinh đôi nhà Sam chào đời trong tình trạng đặc biệt, cực kỳ hiếm, được xem là điềm lành!

An Chi,
Chia sẻ

Được biết, những em bé sinh ra trong tình trạng này là cực kỳ hiếm, với tỉ lệ chỉ 80.000 trường hợp có 1, và nó được xem là điềm lành ở cả Việt Nam và trên thế giới.

Tối ngày 27/2, Sam hạnh phúc thông báo đã hạ sinh thành công cặp sinh đôi 1 trai 1 gái: "Hạ cánh an toàn rồi nè mấy bà ơi. Chào mừng 2 rồng con của mẹ!". Mọi người cùng nhau gửi lời chúc mừng đến Sam đã mẹ tròn con vuông, đồng thời khen ngợi nhan sắc mẹ bỉm quá xinh đẹp. Cô ngọt ngào ôm hai nhóc tỳ trong lòng và không giấu được cảm xúc hạnh phúc trên gương mặt.

Bên cạnh đó, một người em thân thiết của Sam đã tiết lộ về điều đặc biệt trong ca sinh lần này. Đó là 1 trong 2 em bé ra đời trong tình trạng "bọc điều", hay còn gọi là chào đời còn nguyên trong bọc ối. Đây là trường hợp khá hiếm và cực kỳ đặc biệt. 

1 trong 2 bé sinh đôi nhà Sam chào đời trong tình trạng đặc biệt, cực kỳ hiếm, được xem là điềm lành! - Ảnh 1.

Chúc mừng Sam hạ sinh thành công!

"Chị Sam Nguyễn Hà My sinh vào hôm qua. 2 bé (1 bé trai và 1 bé gái) trộm vía trộm vía. Vì cũng sinh con và hiện đang làm mẹ nên khi chị Sam sinh, em thấy vui quá trời quá đất. Cảm giác nhớ tới phòng sinh, nhớ cảnh vỡ ối, nhớ cảnh hết thuốc mê bác sĩ đẩy ra rồi em bé nằm trên người mình. Nó rất là... các anh chị ơi!

Chị Sam sinh mổ, sức khỏe 3 mẹ con ổn định. Khi sinh, 1 trong 2 bé chào đời trong tình trạng "bọc điều" (chào đời còn nguyên trong bọc ối).

Theo quan niệm dân gian, sinh "bọc điều" là trường hợp rất hiếm, là dấu hiệu may mắn cho cả em bé và cha mẹ.

Sam gửi lời cảm ơn đến tất cả các anh chị vì đã quan tâm đến hành trình làm mẹ của chị trong 9 tháng qua", người em thân thiết của Sam chia sẻ. 

Nhiều người có vẻ còn lạ lẫm với khái niệm "bọc điều" bởi đây là tình trạng không hay gặp. Tuy nhiên, theo quan niệm của người xưa, đẻ bọc điều được coi là dấu hiệu của sự may mắn. 

Những ca đẻ bọc điều này sẽ giúp chúng ta chứng kiến và cảm nhận sự thiêng liêng cùng những phút giây kì diệu của sự sống. Khi lớp màng bao bọc che chắn được xé rách, hình hài một thiên thần nhỏ bé và đáng yêu được hiện ra - chính khoảnh khắc đó đã khiến nhiều người rơi nước mắt xúc động trước sự phi thường của những người mẹ.

"Đẻ bọc điều" là hiện tượng hiếm gặp

"Đẻ bọc điều" có nghĩa là gì?

Khi còn trong bụng mẹ, thai nhi được bao bọc bởi màng ối. Theo đó, tấm màng đặc biệt này tuy trong suốt nhưng rất dai và sẽ tự động vỡ khi chuyển dạ, đồng thời kích thích mở tử cung để đưa em bé ra ngoài. Thế nhưng, trong một số trường hợp đặc biệt, tấm màng ối không bị rách mà em bé khi sinh ra vẫn nằm nguyên trong bọc ối. Dân gian gọi đây chính là "đẻ bọc điều".

Được biết, những em bé sinh ra trong tình trạng này là cực kỳ hiếm, với tỉ lệ chỉ 80.000 trường hợp có 1, và nó được xem là điềm lành ở cả Việt Nam và trên thế giới.

Theo các bác sĩ, trẻ sơ sinh nằm nguyên trong bọc ối là hiện tượng rất hiếm gặp. Bởi nếu sinh mổ, để lấy nguyên vẹn bọc ối ra ngoài là rất khó, vì thông thường việc dùng dao mổ sẽ làm vỡ bọc ối, chỉ một số rất ít trường hợp thai nhi đủ tháng, chào đời với màng ối còn nguyên vẹn. 

Nguyên nhân có thể do màng ối dày và dai hơn bình thường, hoặc tầng sinh môn của sản phụ giãn, quá nhão. Trường hợp song sinh mà vẫn nằm nguyên trong bọc ối như trên là rất hiếm.

Sinh con là một trong những điều tuyệt vời nhất vì người phụ nữ đã mang đến cho cuộc sống và đã tạo ra những sinh linh mới. 

Có lẽ, tất cả những bức ảnh này đều đã giúp người xem trải nghiệm được những khoảnh khắc quý giá tuyệt đẹp của những ca đẻ bọc điều nói riêng và sinh nở nói chung. Song, cũng nhờ thế mà người ta thấy rõ sự hy sinh lớn lao của các mẹ nhiều đến nhường nào để các em bé chào đời khỏe mạnh.

Đây quả thực là một trải nghiệm đầy đau đớn và khó khăn. Vì thế, những cái nắm tay, những lời động viên, an ủi của người chồng chính là liều thuốc giảm đau tinh thần mà bất cứ sản phụ nào cũng ao ước khi "vượt cạn".

Hãy cùng các mẹ cố gắng để vượt qua đau đớn và chào đón thiên thần nhỏ các bố nhé!

Chia sẻ