Myla nhà siêu mẫu Hà Anh ăn mặc cực có gu nhờ mẹ luôn áp dụng 1 nguyên tắc, mẹ nhớ lưu lại nhé

An Chi,
Chia sẻ

Đó sẽ là một trong những bài học mà các mẹ có con gái nên áp dụng.

Việc dạy con gái cách ăn mặc gọn gàng từ nhỏ là hết sức quan trọng, bởi nó không chỉ giúp con tự tin và thể hiện tốt hình ảnh của bản thân trong xã hội mà còn rèn luyện cho con kỹ năng chăm sóc bản thân và ý thức giữ gìn vệ sinh cá nhân từ sớm. Đây là một phần quan trọng trong việc giáo dục con cái để phát triển thành những người lớn tự lập và có trách nhiệm.

Đó cũng là điều mà siêu mẫu Hà Anh muốn con gái của mình học được. Cô luôn tâm niệm là con gái cần phải chỉn chu, sạch sẽ. 

"Em không thích làm người mẫu tí nào, nhưng khi mẹ cho em thử đồ mới em cũng hào hứng "chiều" mẹ lên đồ. Lên đồ xong mẹ khen xinh quá em đồng ý tạo dáng cho mẹ chụp vài kiểu ảnh.

Đây là mẹ mua cho em một loạt đồ mới size to hơn (8-9 tuổi size quốc tế) để trong vòng mấy tháng tới mẹ sinh em bé có bận quá chưa kịp mua đồ mới thì em có đồ đẹp để mặc, chứ mẹ không bao giờ để con gái của mẹ mặc đồ lôi thôi đâu.

Ấy vậy mà em mặc vừa hết rồi, hi vọng mấy tháng tới mặc vẫn vừa! Yêu em, fashionista nhí 5 tuổi rưỡi của mẹ!", Hà Anh tâm sự. 

Ai cũng khen Myla càng lớn càng xinh, ăn mặc cực kỳ có gu, luôn xuất hiện với hình ảnh chỉn chu và xinh đẹp. Hà Anh cũng không để con gái ăn mặc xuề xòa mà luôn chọn cho con bộ váy gọn gàng, lịch sự mỗi khi đi ra ngoài và không bao giờ để con mặc đồ lôi thôi.

Quan điểm này nhận được sự đồng tình của rất nhiều mẹ bỉm. Quả thật khi ở nhà, các bé có thể mặc đồ thoải mái nhưng khi đã ra ngoài, các con nên được mặc trang phục lịch sự. Không cần phải đồ hiệu, đắt tiền, chỉ cần là đồ sạch sẽ, chỉn chu là trông các bé đã xinh đẹp lắm rồi. Bé gái càng được nên dạy điều này ngay từ nhỏ bởi như vậy con sẽ quý trọng bản thân hơn. 

Là con gái có thể không cần điệu nhưng cần luôn chỉn chu, tươm tất và đẹp

Trước đó, Hà Anh từng chia sẻ: "Phụ nữ và sự tự trọng, niềm tự hào trong phong cách ăn mặc sẽ làm nên tính cách và cốt cách. Quá xuề xoà, dễ dãi "let go" bản thân sẽ khiến mình dễ đánh mất bản thân trong tình yêu, công việc, bạn bè...

Những thứ nhỏ tưởng như không quan trọng, nhưng với cách mẹ quan sát trong cuộc sống là quan trọng. Con yêu bé bỏng nhé!".

Với siêu mẫu Hà Anh, chỉ cần đi ra ngoài là con cần phải ăn mặc gọn gàng, chỉn chu và lịch sự. Không nên diện quần áo ngủ, quần áo ở nhà để đi chơi. Đó không chỉ là sự tôn trọng dành cho mọi người mà còn là tôn trọng chính bản thân con. Một người con gái không xuề xòa, biết ăn mặc đúng nơi đúng chỗ sẽ khiến bản thân tự tin, xinh đẹp hơn.

Nữ siêu mẫu còn nhắn nhủ thêm: "Là con gái có thể không cần điệu nhưng cần luôn chỉn chu, tươm tất và đẹp".

Hà Anh muốn dạy con gái điều này từ nhỏ. Nhiều bà mẹ tặc lưỡi "thôi mặc gì chả được, miễn thoải mái" thế nhưng lâu dần nó sẽ trở thành một thói quen khó bỏ, dẫn tới hình ảnh không mấy đẹp mắt. Phụ nữ biết yêu thương bản thân thì sẽ được mọi người tôn trọng, yêu quý.

Quan điểm này của bà mẹ 2 con nhận được rất nhiều sự đồng tình của fan hâm mộ. Có những điều sẽ ăn sâu vào tính cách và quan điểm của trẻ ngay từ khi còn bé, nếu để tới lớn mới thay đổi e rằng đã quá muộn. Thế nên, kiên nhẫn, dạy con gái những điều này từ nhỏ chắc chắn sẽ giúp con rất nhiều trong quá trình trưởng thành.

Dạy con về giá trị vẻ bề ngoài, ăn mặc chỉn chu và lịch sự

Phong cách ăn mặc của một đứa trẻ bị ảnh hưởng rất nhiều từ việc định hình cách ăn mặc của bố mẹ, từ quần áo bố mẹ mua, cách bố mẹ phối hợp áo quần. Bởi bản thân trẻ không thể tự quyết định được vấn đề ăn mặc khi còn quá nhỏ và cũng không đủ năng lực để hiểu ý nghĩa của các loại trang phục nếu không được chỉ dạy.

Bố mẹ phải là người định hướng để trẻ biết rằng trang phục nào phù hợp, trang phục nào không. Nhiệm vụ của bố mẹ là dạy cho trẻ biết tôn trọng bản thân và bày tỏ nhu cầu được tôn trọng từ người khác qua cách ăn mặc. Sự trầm trồ, khen ngợi, tán đồng khiến trẻ nghĩ rằng mình hợp với những loại trang phục đó. Sẽ rất nguy hiểm nếu các bé gái nghĩ rằng mình chỉ đẹp khi ăn mặc gợi cảm mà bỏ qua những giá trị về tâm hồn, phẩm chất và sẽ dễ dàng đánh mất đi sự tự tôn.

Để giúp trẻ hiểu và thích ăn mặc phù hợp với độ tuổi, đầu tiên bố mẹ hãy chọn và mua cho con những bộ trang phục phù hợp với độ tuổi, những bộ trang phục cho phép trẻ được vận động thoải mái, vui vẻ và thể hiện sự trong sáng, ngây thơ, hồn nhiên.

Tuy nhiên, đừng để trẻ ăn mặc xuề xoà như mặc quần áo ngủ đi chơi hay mặc những bộ quần áo quá cũ nhàu, đó là không tôn trọng mình và không tôn trọng người khác. Hãy dạy trẻ cách phân biệt trang phục, món đồ nào mặc đi học, món đồ nào mặc đi chơi, món đồ nào mặc đi ngủ và dần dần trẻ sẽ tự biết cách tìm trang phục phù hợp. Ăn mặc thế nào cho mình đẹp hơn là một điều đáng khuyến khích, là cách tôn trọng bản thân.

Chia sẻ