Lựa chọn sản phẩm có chứa 5 thành phần này sẽ giúp giảm rụng tóc hiệu quả

Thùy Chi, Theo TRÍ THỨC TRẺ
Chia sẻ

Để giảm thiểu rụng tóc thì bạn nên sử dụng những sản phẩm có chứa thành phần này.

Rụng tóc là một vấn đề thường gặp và làm phiền nhiều người. Tuy nhiên, bạn có thể giải quyết vấn đề này bằng cách sử dụng các sản phẩm có chứa thành phần giúp giảm rụng tóc hiệu quả. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về một số thành phần quan trọng như tinh dầu bưởi, biotin, rễ cây tầm ma, dầu organ và dầu dừa, cùng với các loại vitamin B.

1. Tinh dầu bưởi

Tinh dầu bưởi là một lựa chọn tuyệt vời để giảm rụng tóc. Thành phần này có chứa nhiều dưỡng chất và vitamin C, giúp cung cấp dưỡng chất cho tóc và da đầu. Tinh dầu bưởi cũng có khả năng kích thích tuần hoàn máu, tăng cường sự phát triển của tóc, và giúp tóc trở nên khỏe mạnh hơn.

2. Biotin

Biotin (còn được gọi là vitamin H) là một loại vitamin thuộc nhóm vitamin B. Thành phần này được biết đến với khả năng cải thiện sức khỏe tóc và móng. Biotin giúp tăng cường cấu trúc tóc, làm cho tóc chắc khỏe hơn và giảm tình trạng rụng tóc. Bạn có thể tìm thấy biotin trong các loại thực phẩm như lòng đỏ trứng, gan, lúa mạch và hạt điều.

3. Rễ cây tầm ma

Rễ cây tầm ma là một thành phần tự nhiên được sử dụng rộng rãi trong các sản phẩm chăm sóc tóc. Nó chứa các chất chống vi khuẩn và kháng nấm, giúp làm sạch da đầu và kháng viêm. Rễ cây tầm ma cũng có khả năng kích thích mọc tóc mới và ngăn chặn rụng tóc.

Mách bạn những thành phần giúp giảm rụng tóc hiệu quả - Ảnh 1.

4. Dầu organ và dầu dừa

Cả dầu organ và dầu dừa đều có tính năng dưỡng tóc tuyệt vời. Dầu organ chứa nhiều axit béo omega-3 và omega-6, giúp cung cấp dưỡng chất cho tóc và da đầu, từ đó giảm rụng tóc. Dầu dừa có khả năng thẩm thấu sâu vào tóc, giữ ẩm và tăng cường độ bóng cho tóc, đồng thời ngăn chặn rụng tóc.

5. Các vitamin B

Các loại vitamin B như Biotin (vitamin B7), Niacin (vitamin B3) và Pantothenic acid (vitamin B5) đều có vai trò quan trọng trong việc duy trì sức khỏe tóc. Chúng giúp cung cấp dưỡng chất cho tóc và da đầu, tăng cường sự phát triển của tóc và giảm rụng tóc. Bạn có thể tìm thấy các loại vitamin B này trong các loại thực phẩm như cá, thịt gia cầm, hạt, lúa mạch và rau xanh lá.

Trên đây là một số thành phần tự nhiên giúp giảm rụng tóc hiệu quả mà bạn có thể áp dụng. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng mỗi người có thể có phản ứng khác nhau đối với các thành phần này, vì vậy nếu bạn có vấn đề về rụng tóc nghiêm trọng, nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng bất kỳ sản phẩm nào. Ngoài ra, để có kết quả tốt hơn, hãy kết hợp việc sử dụng các thành phần này với một chế độ ăn uống lành mạnh, giảm căng thẳng và duy trì một lối sống lành mạnh chung. Dưới đây là 1 số sản phẩm bạn có thể tham khảo. 

Mách bạn những thành phần giúp giảm rụng tóc hiệu quả - Ảnh 2.

Tinh chất dưỡng tóc dạng xịt hỗ trợ mọc tóc DR.FORHAIR Folligen Tonic

Nơi mua: DR.FORHAIR

Mách bạn những thành phần giúp giảm rụng tóc hiệu quả - Ảnh 4.

Dầu xả giảm rụng tóc Vichy Dercos

Nơi mua: Watsons

Mách bạn những thành phần giúp giảm rụng tóc hiệu quả - Ảnh 6.

Dầu gội OGX giúp mái tóc dày và bồng bềnh hơn với thành phần Biotin (Vitamin B7) và Collagen

Mách bạn những thành phần giúp giảm rụng tóc hiệu quả - Ảnh 8.

Tinh chất xịt mọc tóc - làm dày tóc L'Oréal Professionel Serioxyl Advanced

Nơi mua: L'Oréal

Mách bạn những thành phần giúp giảm rụng tóc hiệu quả - Ảnh 10.

Dầu gội bưởi Milaganics Grapefruit Shampoo

Nơi mua: Beauty Box

Mách bạn những thành phần giúp giảm rụng tóc hiệu quả - Ảnh 12.

Nước dưỡng tóc tinh dầu bưởi Cocoon

Nơi mua: Guardian

Mách bạn những thành phần giúp giảm rụng tóc hiệu quả - Ảnh 14.

Tinh dầu bưởi dưỡng tóc, ngăn tóc gãy rụng Hair Tonic Yanagiya

Nơi mua: Hachi Hachi
Chia sẻ
Đọc thêm