Làm theo đúng 5 bước này, sẽ không còn lo tóc rụng nhiều vào mùa thu

Thùy Chi,
Chia sẻ

Để giữ mái tóc suôn mượt, dày đẹp thì bạn cần ghim ngay 5 chiêu sau.

Mùa thu là thời điểm mà tóc chúng ta thường bị rụng nhiều hơn do tác động của thay đổi thời tiết. Để chăm sóc và bảo vệ mái tóc khỏi tình trạng rụng tóc mùa thu, dưới đây là 5 chiêu chăm sóc tóc quan trọng mà bạn cần lưu ý.

1. Gội đầu đúng cách, chọn sản phẩm phù hợp với mái tóc

Việc gội đầu đúng cách và sử dụng sản phẩm phù hợp là yếu tố quan trọng để duy trì sức khỏe của tóc. Hãy chọn một loại dầu gội phù hợp với loại tóc của bạn. Nếu bạn có tóc dầu, hãy chọn sản phẩm dành riêng cho tóc dầu. Nếu bạn có tóc khô và yếu, hãy sử dụng dầu gội dưỡng ẩm. Sau khi gội, hãy nhớ gội sạch tóc và da đầu bằng nước ấm để không làm tổn hại lớp dầu tự nhiên trên da đầu.

2. Hạn chế dùng máy sấy ở nhiệt độ quá cao

Máy sấy tóc có thể gây hại cho tóc nếu sử dụng ở nhiệt độ quá cao. Nhiệt độ cao sẽ làm tóc khô và gãy rụng. Bạn cần hạn chế việc sử dụng máy sấy tóc và chọn nhiệt độ vừa phải để tóc được làm khô tự nhiên. Ngoài ra, hãy đảm bảo không đưa máy sấy quá gần tóc và di chuyển máy liên tục để không tập trung nhiệt độ lâu trên một vị trí nhất định.

3. Chải tóc nhẹ nhàng với lược thưa, lược gỡ rối

Khi chải tóc, bạn cần chú trọng chải tóc một cách nhẹ nhàng và sử dụng lược thưa hoặc lược gỡ rối để tránh gãy và rụng tóc. Khi gỡ rối tóc, bạn bắt đầu gỡ rối từ phần ngọn tóc và gỡ dần lên chân tóc. Điều này giúp giảm tình trạng rụng tóc do kéo lực mạnh hoặc đứt gẫy.

5 chiêu chăm sóc và ngăn ngừa rụng tóc vào mùa thu - Ảnh 1.

4. Massage da đầu với các sản phẩm kích thích mọc tóc

Massage da đầu là một cách hiệu quả để kích thích tuần hoàn máu và tăng cường sức khỏe của tóc. Bạn có thể sử dụng các sản phẩm dầu massage da đầu chứa các thành phần kích thích mọc tóc như dầu dừa, dầu bơ, hoặc dầu oải hương. Massage nhẹ nhàng da đầu hàng ngày trong vài phút sẽ cải thiện tình trạng rụng tóc.

5. Dùng dầu dưỡng để tóc mềm mượt

Dầu dưỡng tóc là một phương pháp tuyệt vời để duy trì độ ẩm và sức sống cho mái tóc. Chọn một loại dầu dưỡng phù hợp với tình trạng tóc của bạn và thoa đều lên tóc từ gốc đến ngọn sẽ giúp tóc mượt mà. Dầu dưỡng giúp bảo vệ tóc khỏi tác động của môi trường và tạo ra một lớp bảo vệ mềm bên ngoài mái tóc. Bạn hãy sử dụng dầu dưỡng sau khi gội đầu.

Tổng kết lại, để chăm sóc và tránh rụng tóc trong mùa thu, bạn cần chú ý gội đầu đúng cách và chọn sản phẩm phù hợp với tình trạng tóc của bạn. Nên hạn chế sử dụng máy sấy tóc ở nhiệt độ quá cao và chải tóc nhẹ nhàng bằng lược thưa hoặc lược gỡ rối. Đừng quên massage da đầu hàng ngày với các sản phẩm kích thích mọc tóc và sử dụng dầu dưỡng để tóc luôn mềm mượt và bảo vệ khỏi tác động của môi trường. Bằng cách thực hiện những biện pháp này, bạn sẽ có mái tóc khỏe mạnh và tràn đầy sức sống trong mùa thu.

5 chiêu chăm sóc và ngăn ngừa rụng tóc vào mùa thu - Ảnh 2.

Dầu gội đầu hỗ trợ mọc tóc, giảm dầu giảm rụng tóc Dr.FORHAIR Folligen Plus Shampoo

Nơi mua: Dr.FORHAIR

5 chiêu chăm sóc và ngăn ngừa rụng tóc vào mùa thu - Ảnh 4.

Tinh chất mise en scene Perfect Serum Original từ 7 loại dầu dưỡng cao cấp, phục hồi hư tổn, giảm chẻ ngọn

Nơi mua: mise en scene

5 chiêu chăm sóc và ngăn ngừa rụng tóc vào mùa thu - Ảnh 6.

Lược chải tóc Watsons Mini Hair Brush

Nơi mua: Watsons

5 chiêu chăm sóc và ngăn ngừa rụng tóc vào mùa thu - Ảnh 8.

Set Yves Rocher Anti-Hair Loss With White Lupin Fortifying giảm gãy rụng

Nơi mua: Yves Rocher

5 chiêu chăm sóc và ngăn ngừa rụng tóc vào mùa thu - Ảnh 10.

Kem ủ tóc phục hồi hư tổn Organic Shop Avocado And Honey Hair Mask

Nơi mua: Beauty Box

5 chiêu chăm sóc và ngăn ngừa rụng tóc vào mùa thu - Ảnh 12.

Tinh chất dưỡng tóc cao cấp UNOVE Silk Oil Essence giúp chăm sóc tóc khô và hư tổn

Nơi mua: UNOVE

5 chiêu chăm sóc và ngăn ngừa rụng tóc vào mùa thu - Ảnh 14.

Tinh chất dưỡng và ngăn rụng tóc 50 Megumi Hair Essence

Nơi mua: 50 Megumi
Chia sẻ