Làm trọng tài "bất đắc dĩ" trong trận chiến giành đồ chơi của 2 con, Khắc Việt có quan điểm khác đời: Anh không cần phải nhường em!

Hướng Dương HT,
Chia sẻ

Suy nghĩ của ông bố trẻ Khắc Việt nhận nhiều lượt đồng tình của các bà mẹ bỉm sữa.

Câu cửa miệng của người lớn khi giải quyết các tranh chấp của các con là: anh/chị lớn thì phải nhường em chứ. Tuy nhiên, đây không phải là phương án đúng đắn. Bởi có những bé được làm anh chị nhưng chúng chỉ nhỉnh hơn em mình 1-2 tuổi, chưa đủ chín chắn để chúng ta hi vọng vậy. Chúng sẽ cảm thấy cha mẹ đối xử thiên vị, bất công. Còn đứa em sẽ ngày càng trở nên mè nheo, ích kỷ. Mâu thuẫn giữa 2 anh em ngày một lớn.

Mới đây, khi bất đắc dĩ trở thành "trọng tài" trong cuộc chiến giành đồ chơi của 2 anh em Dừa và Đu Đủ, Khắc Việt đã có pha giải quyết mâu thuẫn tài tình, nhận về nhiều lượt ủng hộ của các chị em bỉm sữa.

Theo đó, trong tập 2 của "Mẹ vắng nhà ba là siêu nhân", 2 nhóc tỳ tinh nghịch nhà nam ca sĩ tranh giành nhau chú thú nhồi bông. Là người cha ở giữa phân xử cho 2 con, Khắc Việt... không làm gì cả. Anh đứng quan sát Dừa và Đu Đủ tranh nhau. Đến khi, Đu Đủ chịu thua anh và bỏ ra chơi chỗ khác, cuộc chiến tự nhiên kết thúc.

Khắc Việt thành trọng tài giữa 2 con rất công bằng.

"Em đã quán triệt mẹ, vợ và mọi người rằng, khi các con tranh giành 1 thứ gì đó thì cứ để chúng tranh giành, không can thiệp. Và tại sao anh phải nhường em, em phải nhường anh? Nếu như mình dậy con mình từ bé, cái gì cũng phải nhường thì lớn lên chúng sẽ trở nên nhu nhược. Đến cái ước mơ của mình khi mà người khác tranh giành mình cũng sợ, cũng sẽ nhường cho người ta" - Khắc Việt nêu quan điểm dạy con.

Làm trọng tài "bất đắc dĩ" trong trận chiến giành đồ chơi của 2 con, Khắc Việt có quan điểm khác đời: Anh không cần phải nhường em! - Ảnh 2.

Khắc Việt muốn "nổ đầu" vì làm "người phán xử" giữa 2 con.

Làm trọng tài "bất đắc dĩ" trong trận chiến giành đồ chơi của 2 con, Khắc Việt có quan điểm khác đời: Anh không cần phải nhường em! - Ảnh 3.

Trong 1 lần khác, khi 2 bé tranh nhau cái chổi đồ chơi, Khắc Việt chỉ nghiêm khắc nhắc nhở Dừa vì đánh em. Sau đó anh cầm chiếc chổi giao lại cho Dừa và nói với Đu Đủ: "Cái cây chổi này là của anh, con phải trả lại anh, vì anh đang sử dụng, không phải của con". Điều này khiến bé Đu Đủ nổi "quạu". Cuối cùng ông bố vẫn phải bày trò dỗ dành con gái yêu của mình.

Làm trọng tài "bất đắc dĩ" trong trận chiến giành đồ chơi của 2 con, Khắc Việt có quan điểm khác đời: Anh không cần phải nhường em! - Ảnh 4.

Làm trọng tài "bất đắc dĩ" trong trận chiến giành đồ chơi của 2 con, Khắc Việt có quan điểm khác đời: Anh không cần phải nhường em! - Ảnh 5.

Trong tập 2 này, khán giả cũng được pha cười bò khi nam ca sĩ phải cùng lúc "giải quyết" chuyện con đi vệ sinh. Tuy nhiên, bố Khắc Việt đã nhanh trí tìm ra giải pháp. Thậm chí, đến giờ ăn trưa, dù thử cho các con ăn bằng phương pháp mới, nam ca sĩ cũng hoàn thành "ngon ơ".

Làm trọng tài "bất đắc dĩ" trong trận chiến giành đồ chơi của 2 con, Khắc Việt có quan điểm khác đời: Anh không cần phải nhường em! - Ảnh 6.

Làm trọng tài "bất đắc dĩ" trong trận chiến giành đồ chơi của 2 con, Khắc Việt có quan điểm khác đời: Anh không cần phải nhường em! - Ảnh 7.

Chia sẻ