Mẹ trẻ hô biến "bãi chiến trường" của con thành phòng bé chơi dễ thương hết nấc, song vừa liếc qua dân mạng đã chỉ ra điểm bất hợp lý!

Hướng Dương HT, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Phòng chơi cho bé tuy rằng rất đẹp, nhiều đồ chơi, nội thất hiện đại, song vẫn có một số điểm bất hợp lý.

Cha mẹ nào cũng muốn tạo 1 góc vui chơi tại nhà để con thỏa thích vận động, khám phá và học hỏi. Mới đây, một bà mẹ bỉm sữa đã chia sẻ ý tưởng trang trí phòng cho con và nhận về hàng trăm nghìn lượt quan tâm của dân mạng, đặc biệt là các bậc làm cha làm mẹ.

Theo đó, từ một căn phòng bừa bộn, là "bãi chiến trường" sau khi con chơi, bà mẹ này đã thu gọn hết lại. Sau đó chị bắt đầu thiết kế lại phòng bé chơi sao cho đẹp và gọn gàng hơn.

Mẹ trẻ hô biến bãi chiến trường của con thành phòng chơi cho bé đẹp hết nấc

Đầu tiên, mẹ trẻ đặt kệ đồ chơi 2 tầng, kệ ô vuông sát tường. Gần cửa sổ, chị đặt bộ bàn học. Tiếp đến, phía bên tường đối diện, mẹ bỉm sữa này lại đặt tiếp 2 kệ gỗ 2 tầng và kệ ngôi nhà lớn, bếp đồ chơi bằng gỗ, bảng từ 2 mặt. Cuối cùng chị xếp đồ chơi của con lên các kệ, loại đồ chơi nào vào vị trí của đồ chơi đấy, rất gọn gàng ngăn nắp.

Mẹ trẻ hô biến "bãi chiến trường" của con thành phòng bé chơi dễ thương hết nấc, song vừa liếc qua dân mạng đã chỉ ra điểm bất hợp lý! - Ảnh 2.

Chị dành 2 kệ để xếp xe đồ chơi cho con. Kệ ô vuông và kệ nhỏ phía trên chị đặt các chi tiết đồ chơi bằng gỗ như hình người, hình khủng long, cá voi... Riêng kệ ngôi nhà lớn thì mẹ trẻ dành chỗ cho bộ xếp hình bằng gỗ và sách truyện thiếu nhi. Tiếp đến chị sắp xếp khu bếp đồ chơi, dựng lều nhỏ để con có thể nằm nghỉ sau khi vui chơi...

Mẹ trẻ hô biến "bãi chiến trường" của con thành phòng bé chơi dễ thương hết nấc, song vừa liếc qua dân mạng đã chỉ ra điểm bất hợp lý! - Ảnh 3.

Căn phòng sau khi hoàn thành đã khiến không ít người trầm trồ. Ai cũng gật gù rằng trông phòng bé chơi xịn sò như ở lớp mẫu giáo. Được vui chơi ở không gian như thế này, bé sẽ chìm đắm vào việc khám phá mất thôi!

Tuy nhiên, nhiều bà mẹ lại nêu quan điểm trái ngược. Phòng của bé rất đẹp, nhiều đồ chơi hữu ích, giúp con vừa chơi vừa học nhưng lại hơi thiếu thực tế. Trước tiên đó là sự an toàn cho trẻ. Nhiều bình luận cho rằng, mẹ trẻ nên làm khung an toàn ở cửa sổ trước tiên. Bởi các bé rất hiếu động. Cửa sổ không có màn chắn sẽ không lường được hậu quả khi bé mải chơi.

Thứ 2, căn phòng này phù hợp cho các bé lớn gọn gàng ngăn nắp, hoặc mẹ nào thích trưng bày để chụp ảnh "sống ảo" mà thôi. Bởi thực tế, khi con vui chơi sẽ rất bừa bộn, khó lòng mà sắp xếp lại đúng nguyên trạng ban đầu như mẹ mong muốn. Tuy nhiên về điều này người lớn có thể dạy cho bé học cách sống gọn gàng ngăn nắp ngay từ nhỏ.

Mặc dù cách thiết kế phòng chơi cho con của mẹ trẻ còn nhiều điểm chưa hợp lý, nhưng đó cũng là 1 ý tưởng để bố mẹ tham khảo.

Dưới đây là giá của một số món đồ mẹ trẻ dùng để decor phòng chơi cho con:

- Bàn học: 576.000 đồng

- Ghế ngồi học: 365.000 đồng

- Bảng từ 2 mặt: 1290.000 đồng

- Bếp đồ chơi: 1600.000 đồng

- Kệ sách: 139.000 đồng

- Kệ ngôi nhà nhỏ: 280.000 đồng

- Tranh tên: 110.000 đồng

- Kệ ngôi nhà lớn: 800.000 đồng

- Kệ 2 tầng lớn: 570.000 đồng

Mẹ trẻ hô biến "bãi chiến trường" của con thành phòng bé chơi dễ thương hết nấc, song vừa liếc qua dân mạng đã chỉ ra điểm bất hợp lý! - Ảnh 5.

Bàn ghế gỗ học tập và chơi cho bé montessori từ 18 tháng đến 12 tuổi.

Mẹ trẻ hô biến "bãi chiến trường" của con thành phòng bé chơi dễ thương hết nấc, song vừa liếc qua dân mạng đã chỉ ra điểm bất hợp lý! - Ảnh 6.

Mẹ trẻ hô biến "bãi chiến trường" của con thành phòng bé chơi dễ thương hết nấc, song vừa liếc qua dân mạng đã chỉ ra điểm bất hợp lý! - Ảnh 7.

Kệ ngôi nhà lớn cho bé.

Mẹ trẻ hô biến "bãi chiến trường" của con thành phòng bé chơi dễ thương hết nấc, song vừa liếc qua dân mạng đã chỉ ra điểm bất hợp lý! - Ảnh 8.

Mẹ trẻ hô biến "bãi chiến trường" của con thành phòng bé chơi dễ thương hết nấc, song vừa liếc qua dân mạng đã chỉ ra điểm bất hợp lý! - Ảnh 9.

https://afamily.vn/me-tre-ho-bien-bai-chien-truong-cua-con-thanh-phong-be-choi-de-thuong-het-nac-song-vua-liec-qua-dan-mang-da-chi-ra-diem-bat-hop-ly-20220506115237211.chn
Chia sẻ
Đọc thêm