Là mẹ 3 con nhưng Hồ Ngọc Hà vẫn băn khoăn chưa rõ về một vấn đề mà sáng nào các mẹ cũng làm cho con

Phương Ly, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Nữ ca sĩ vẫn thường xuyên tham khảo ý kiến hội mẹ bỉm sữa trong vấn đề nuôi dưỡng, chăm sóc các con và luôn được mọi người tư vấn nhiệt tình.

Là một người mẹ, Hồ Ngọc Hà cũng có nhiều băn khoăn trong vấn đề chăm sóc và nuôi dạy con cái. Từ khi còn nhỏ, hai bé Leon và Lisa đã được mẹ bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng qua sữa và các thực phẩm chức năng như canxi hay vitamin D, tuy nhiên cô vẫn còn một chút lo lắng nên mới đây đã nhờ các fan giải đáp.

Cụ thể, nữ ca sĩ đã đăng tải hình ảnh con gái Lisa biết đứng và tập đi khá sớm khiến cô lo ngại chân con sẽ bị cong. Dưới phần bình luận, có ý kiến cho rằng chỉ cần uống vitamin D mỗi ngày là bé sẽ hấp thụ đủ canxi trong sữa và thức ăn, đồng thời cho bé tắm nắng mỗi ngày. Trước lời góp ý này, Hồ Ngọc Hà hỏi thêm: "Là khoảng bao nhiêu giọt nhỉ? Hà thường cho vào sữa có được không?".

Là mẹ 3 con nhưng Hồ Ngọc Hà vẫn băn khoăn chưa rõ về một vấn đề mà sáng nào các mẹ cũng làm cho con - Ảnh 1.

Nhóc tỳ Leon và Lisa là những gương mặt hot kid được yêu thích.

Vấn đề sử dụng vitamin D3 từ lâu đã được các mẹ vô cùng quan tâm, tuy nhiên cách sử dụng và liều lượng ra sao thì không phải ai cũng nắm rõ.

Theo BS. Hoàng Quốc Tưởng - Giảng viên Bộ môn Nhi Khoa, Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh, BS Bệnh viện Nhi đồng 2 khẳng định: "400 IU là hàm lượng vitamin D vừa đủ mà các bố mẹ có thể bổ sung cho con. Cái gì uống vào người mà thiếu hoặc thừa thì đều không tốt. Cụ thể, với vitamin D, nếu bổ sung hơn 10.000 đơn vị quốc tế (IU)/ngày trong thời gian dài thì sẽ làm tăng nguy cơ ngộ độc vitamin D".

Hầu hết các trẻ dù uống sữa công thức hay bú mẹ hoàn toàn đều thiếu hụt vitamin D, bởi vậy theo bác sĩ Tưởng, việc bổ sung chất này là hoàn toàn cần thiết.

Là mẹ 3 con nhưng Hồ Ngọc Hà vẫn băn khoăn chưa rõ về một vấn đề mà sáng nào các mẹ cũng làm cho con - Ảnh 3.

Mỗi khi Hồ Ngọc Hà có thắc mắc gì về vấn đề nuôi con đều được fan giải đáp rất nhiệt tình.

Ngoài ra khi cho con sử dụng vitamin, các mẹ cần chú ý một số điều sau:

-  Vitamin D cho trẻ thường được uống bằng đường miệng theo chỉ dẫn của bác sĩ. Thời điểm uống để được hấp thụ tốt nhất là sau khi ăn, nhưng có thể uống trước khi ăn.

- Khi bổ sung vitamin D dạng lỏng cho bé, bố mẹ cần đo liều lượng chính xác bằng thiết bị/muỗng đo chuyên biệt. 

- Một số loại vitamin D trên thị trường có thể có vị cay, mùi hăng làm bé khó uống nếu nhỏ trực tiếp vào miệng. Do đó, bố mẹ có thể pha vitamin D cùng với một ít sữa công thức cho bé dễ uống.

Việc bổ sung các loại vitamin cho trẻ là rất cần thiết. Tuy nhiên bổ sung bao nhiêu và như thế nào thì cần qua hướng dẫn của các bác sĩ có chuyên môn để đem lại hiệu quả tốt nhất. Phụ huynh không nên sử dụng bừa bãi dẫn đến tình trạng quá liều gây nguy hiểm cho con em mình.

Chia sẻ
Đọc thêm