Hồ Ngọc Hà lo lắng con gái biết đứng sớm chân sẽ bị cong, sự thật ra sao?

Quỳnh Trang, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Mới 8 tháng tuổi nhưng tiểu thư Lisa đã rất thích đứng rồi.

Cặp song sinh Leon và Lisa đang là một trong những hot kid đình đám thu hút rất nhiều sự quan tâm trên mạng xã hội. Những khoảnh khắc đáng yêu hàng ngày của các bé được Hồ Ngọc Hà đăng tải liên tục để lan tỏa niềm vui tích cực đến mọi người.

Mới đây nữ hoàng giải trí lại khiến fan xuýt xoa khi khoe khoảnh khắc bé Lisa tay vịn vào cạnh bàn, dáng đứng trông cực chắc chắn và dễ thương. Đây cũng được xem khoảnh khắc đánh dấu bước phát triển mới của nhóc tỳ nhà Hà Hồ khi bé đang trong giai đoạn hào hứng tập đứng.

Hồ Ngọc Hà lo lắng con gái biết đứng sớm chân sẽ bị cong, sự thật ra sao? - Ảnh 1.

Lisa 8 tháng tuổi đang tập đứng.

Thế nhưng kèm theo hình ảnh cưng xỉu của bé, giọng ca "Gửi người yêu cũ" cũng tỏ ra lo lắng khi con biết đứng sớm: “Giờ cô gái thích đứng lắm luôn. Mẹ thì cứ lo đứng sớm thì chân cong...”. Tuy nhiên sau đó, nữ ca sĩ cũng tiết lộ thêm: “Nghe bà ngoại nói ngày xưa mẹ Hà 9 tháng đã biết đi rồi. Nên chắc em giống mẹ, bôn ba khắp nơi rồi con ơi. Nhưng không sao đi đây đi đó cho biết mùi đời và học hỏi được nhiều.

Chân mẹ bây giờ chỉ bị gầy chứ không bị cong nên thôi đứng rồi đi đi con”.

Dưới bài chia sẻ, bên cạnh những lời khen ngợi cho khoảnh khắc dễ thương của Lisa, các fan cũng để lại những lời khuyên nữ ca sĩ không cần quá lo lắng khi con gái biết đứng sớm.

Hồ Ngọc Hà lo lắng con gái biết đứng sớm chân sẽ bị cong, sự thật ra sao? - Ảnh 4.

Hồ Ngọc Hà lo lắng con gái đứng sớm sẽ bị chân cong, song thực ra cô cũng biết đi từ khi mới 9 tháng tuổi nhưng chân vẫn thẳng.

Ngoài ra, nhiều người cũng nhiệt tình chia sẻ kinh nghiệm giúp con có đôi chân thẳng tắp: "Mỗi khi Lisa thức dậy vào buổi sáng và tối khi đi ngủ, em hãy nắn chân cho con. Lisa sẽ có đôi chân đẹp và sẽ đi catwalk hơn mẹ Hà luôn đó nha".

Theo nghiên cứu từ Dinosaur Physical Therapy (Trung tâm nghiên cứu vật lý trị liệu dành cho trẻ em ở Washington, D.C.) lưu ý rằng, việc đứng sớm ở trẻ nhỏ không thể khiến bé bị chân vòng kiềng giống như nhiều người vẫn nghĩ. Nếu trẻ biết đứng từ khoảng 8 tháng trở đi, đây được xem là một dấu hiệu đáng mừng. Nó cho thấy sự phát triển tốt và tích cực của các bé trong giai đoạn đầu đời. Vì vậy, bố mẹ không cần phải quá lo lắng cho khả năng tuyệt vời này của trẻ.

=> Để biết thêm về những mốc phát triển trong 1 năm đầu đời của trẻ, ba mẹ có thể đọc thêm TẠI ĐÂY

Chia sẻ
Đọc thêm