Kiểu tóc giúp nàng mặt dài, gò má cao xinh thêm vài "chân kính"

Tiểu Mai,
Chia sẻ

Chỉ cần chị em chọn đúng kiểu tóc là nhan sắc thăng hạng vượt bậc.

Chọn đúng kiểu tóc hợp với khuôn mặt thật sự quan trọng đối với nhan sắc của các chị em. Những cô nàng may mắn sở hữu nhan sắc xinh đẹp gương mặt cân đối thì để tóc nào cũng đẹp, nhưng với những nàng có nhược điểm thì lại càng cần đến một kiểu tóc có thể che bớt nhược điểm, phát huy ưu điểm trên gương mặt của mình.

Riêng với gương mặt dài và góc cạnh, việc cần nhất lúc này chính là chọn được một kiểu tóc phù hợp để "làm mềm" nhược điểm nhan sắc. Thế nhưng vẫn còn rất nhiều cô nàng mặt dài vẫn đang loay hoay không biết nên để kiểu tóc nào thì đẹp.

Kiểu tóc dành cho các nàng có khuôn mặt dài, góc cạnh

Kiểu tóc giúp nàng mặt dài, gò má cao xinh thêm vài "chân kính" - Ảnh 1.

* Tóc mái dài đến xương gò má có thể che bớt một phần gương mặt

Cô nàng này sở hữu gương mặt dài nhưng phần trán lại ngắn, trong khi cằm dài và to khiến tổng thể gương mặt góc cạnh, thiếu sự mềm mại nữ tính. Kiểu tóc đang để tuy có phần tóc mái lưa thưa có thể tạo hiệu ứng mặt tròn hơn, nhưng kiểu tóc lại đơn giản khiến gương mặt trở nên nhạt nhòa đơn điệu.

Kiểu tóc giúp nàng mặt dài, gò má cao xinh thêm vài "chân kính" - Ảnh 2.

Gương mặt dài, to và góc cạnh của cô nàng cần một kiểu tóc mái phù hợp để che đi nhược điểm này. Nhưng cũng không thể cắt tóc mái quá ngắn. Tóc mái quá ngắn sẽ khiến gương mặt càng thêm to.

Cô nàng này sẽ cần một kiểu tóc mái che đi một phần gương mặt, dài từ trán xuống đến xương gò má để giấu đi phần gò má cao, vuông vắn. Bạn có thể để ngôi lệch hay ngôi giữa đều được.

* Gương mặt dài không nên để tóc quá dài

Kiểu tóc giúp nàng mặt dài, gò má cao xinh thêm vài "chân kính" - Ảnh 3.

Nhược điểm gương mặt dài và phần cằm đưa về phía trước, nên cô ấy cũng không thể để tóc quá dài. Kiểu tóc thẳng tự nhiên càng khiến nhan sắc mờ nhạt. Một kiểu tóc lửng với những lọn layer sẽ tạo cảm giác gương mặt tròn và mềm mại hơn.

* Độ dài của tóc cũng phụ thuộc vào độ rộng của vai

Kiểu tóc giúp nàng mặt dài, gò má cao xinh thêm vài "chân kính" - Ảnh 4.

Với những nàng có bờ vai rộng, một kiểu tóc vừa chạm vai sẽ hợp hơn. Kiểu tóc lửng vừa đủ chạm vai có thể "làm mềm" bờ vai to và rộng của bạn. Bạn cũng nên để tóc xõa nhiều hơn, vì buộc gọn tóc cũng dễ để lộ nhược điểm này.

* Kiểu tóc dành cho cô nàng mặt dài, trán ngắn và xương gò má sắc sảo:

- Tóc layer lửng chạm vai: Che đi nhược điểm mặt to dài, cằm ngắn, gương mặt góc cạnh thiếu sự mềm mại.

- Tóc mái dài đến gò má: Che đi phần trán ngắn và hai bên gò má cao.

Kết quả

Kiểu tóc che đi tất cả nhược điểm trên chính là: Tóc layer lửng chạm vai với phần tóc mái dài đến gò má. Chỉ vài đường kéo, nhan sắc của cô nàng này đã thay đổi hoàn toàn.

Kiểu tóc giúp nàng mặt dài, gò má cao xinh thêm vài "chân kính" - Ảnh 6.

Từ mái tóc dài tự nhiên kết hợp tóc mái lưa thưa đơn giản, chuyển sang kiểu tóc layer mái lệch, gương mặt của cô nàng nhìn mềm mại, nữ tính hơn. Vẫn là những đường nét gương mặt như vậy, nhưng tất cả đã được giấu đi nhờ kiểu tóc layer chạm vai này.

Kiểu tóc giúp nàng mặt dài, gò má cao xinh thêm vài "chân kính" - Ảnh 7.

Không cần tạo kiểu quá cầu kỳ, tóc ngắn hay lửng chạm vai lúc nào nhìn cũng bồng bềnh hơn mái tóc để dài. Chưa kể những lọn layer cũng tăng hiệu ứng mềm mại, dày dặn cho mái tóc. Đây chính là một kiểu tóc có thể khắc phục được rất nhiều nhược điểm nhan sắc.

Kiểu tóc giúp nàng mặt dài, gò má cao xinh thêm vài "chân kính" - Ảnh 8.

Gương mặt dài và thô cứng ngày trước đã trở nên thon thả, nhỏ nhắn hơn nhiều nhờ kiểu tóc layer ngẫu hứng. Với kiểu tóc này xinh nhất khi để xõa, phần mái dài kết hợp ngôi lệch càng tạo thêm độ phồng cho mái tóc.

Kiểu tóc giúp nàng mặt dài, gò má cao xinh thêm vài "chân kính" - Ảnh 9.

Một sự lột xác nhan sắc dành cho các nàng mặt dài và thô chỉ qua vài đường kéo, thế mới nói chỉ cần chị em chọn đúng kiểu tóc là nhan sắc thăng hạng vượt bậc.

Chia sẻ