"Không hôn trẻ sơ sinh" - tưởng là lý thuyết suông nhưng ai cũng phải giật mình khi nhìn điều tồi tệ xảy ra với em bé này

Đến ngày thứ 3, mụn rộp đã mọc ở trong và trên miệng khiến cô bé đau đớn không ăn uống được gì.

Katie, mẹ của bé, đến từ Sunderland, Anh đã chia sẻ những bức ảnh gây sốc về vết loét trên khuôn mặt của con gái mình do virus herpes gây ra từ "nụ hôn của thần chết".

2_PAY-BABY-HERPES-FROM-A-KISS

Virus Herpes là tác nhân gây ra những mụn rộp ở trong và trên miệng khiến Lily phải chịu đau đớn.

Katie không chắc chắn làm thế nào bé Lily (10 tháng tuổi) bị nhiễm virus, nhưng cô cho rằng có thể một người nào đó trong gia đình đã hôn cô bé và lây truyền qua.

Ban đầu, cô nhận thấy một đốm đỏ duy nhất trên cằm của con gái mình và được bác sĩ khuyên là "hãy để mắt đến nó", nhưng hai ngày sau, những đốm đỏ xuất hiện nhiều thêm khiến Lily đau đớn.

Katie nói: "Ban đầu, tôi cứ nghĩ có thể là Lily mọc răng nên bị đau, nhưng qua ngày hôm sau thì cằm và môi con bé nổi nhiều đốm đỏ hơn và gây đau hơn. Bác sĩ đã khuyên dùng một loại gel làm dịu cho nướu của con bé và họ nói rằng đó là một bệnh nhiễm trùng do virus gây ra. Tôi lại cho rằng đó có thể là bệnh tay chân miệng. Nhưng đến ngày thứ ba, Lily thức dậy với rất nhiều đốm đỏ ở bên trong và xung quanh miệng. Trông con bé rất tội nghiệp. Vì vậy, tôi đã nhanh chóng đưa con bé đến thẳng bệnh viện".

0_PAY-BABY-HERPES-FROM-A-KISS

Ngày đầu tiên bị lây nhiễm, Lily chỉ có một hai mụn rộp

0_PAY-BABY-HERPES-FROM-A-KISS (2)

Nhưng đến ngày thứ 3, mụn rộp đã mọc ở trong và trên miệng khiến cô bé đau không ăn uống được gì.

Tại bệnh viện, các bác sĩ nhận ra đó là mụn rộp ở môi nhưng đã ba ngày trôi qua và thuốc kháng sinh không còn hiệu nghiệm đối với nó. Cuối cùng, phải mất bốn tuần, miệng của Lily mới khỏi hẳn vào đúng dịp sinh nhật 1 tuổi của mình.

Katie cho biết: "Tôi thật không thể tin được điều bác sĩ nói. Bởi tôi luôn quấn Lily bằng chăn bông. Vì đã từng mất một đứa con trước đó, nên tôi không muốn con bé phải chịu bất kỳ tổn thương nào. Vào cuối tuần trước, gia đình chúng tôi đã có một chuyến đi xa. Sau chuyến đi, một vài thành viên trong nhà có một vài vết loét. Vi trùng đã ở đó. Và đó là nguyên nhân mà con gái tôi bị lây nhiễm".

"Phải mất một tháng, miệng của Lily trông mới đỡ hơn. Mặc dù vậy, tôi vẫn cảm thấy xấu hổ khi đi cùng con ở nơi công cộng khi mọi người xung quanh nhìn tôi như thể tôi đã bỏ bê con bé. Thời điểm mắc bệnh, Lily hầu như không ăn được gì vì quá đau và tôi phải dùng ống tiêm để cho bé uống. Thật đau lòng khi nhìn thấy con bé đau đớn. Nhưng điều làm tôi thấy khiếp sợ hơn nữa là Lily sẽ dễ bị loét lại trong suốt quãng đời còn lại".

0_PAY-BABY-HERPES-FROM-A-KISS (1)

Lily đáng yêu bên mẹ.

Ngoài ra, Katie còn gửi lời cảnh báo cho những người đang bị mụn rộp ở môi hãy tránh hôn trẻ em để ngăn chặn điều này xảy ra trong tương lai. Trong gia đình cô, khi Lily bị nhiễm virus thì ngay lập tức anh chị của cô bé: Bethany (14 tuổi) và Riley (8 tuổi) đã cố gắng không để mình bị lây nhiễm.

"Tôi cảm thấy mình là một bà mẹ tồi mặc dù điều này nằm ngoài tầm kiểm soát của tôi. Mọi người nên suy nghĩ kỹ về việc hôn trẻ sơ sinh. Thật khó để xác định ai đã làm điều đó, nhưng bây giờ tôi cực kỳ thận trọng với người sẽ hôn Lily vì tôi không muốn điều này xảy ra một lần nữa. Giả sử con bé nhỏ tháng hơn thì điều này có thể sẽ cướp đi tính mạng vì Lily sẽ bị bệnh nặng và thật đau lòng tôi không thể làm gì được cho con", cô chia sẻ.

Virus Herpes miệng là gì?

Virus Herpes miệng, hay còn gọi là vết loét lạnh, thường xâm nhập trực tiếp vào cơ thể thông qua vết thương trên vùng da xung quanh và bên trong miệng.

Virus này lây lan thông qua việc người lành tiếp xúc với vết phồng hoặc chất dịch từ người bệnh, chẳng hạn như ăn uống chung, dùng chung dụng cụ vệ sinh, hôn người bị bệnh hoặc tiếp xúc với nước bọt của người ấy.

Những biện pháp giúp ngăn ngừa sự lây lan của Herpes miệng ở trẻ em:

- Khuyến khích trẻ rửa tay thường xuyên.

- Không để trẻ đưa đồ chơi vào miệng.

- Thường xuyên rửa sạch đồ chơi của trẻ với chất khử trùng.

- Nếu trẻ em có biểu hiện mụn vỡ hay rỉ dịch, nên giữ ở nhà cho đến khi thấy mụn nước bắt đầu đóng vảy.

- Không để trẻ em tiếp xúc gần nhau trong khi có mụn rộp và chảy nước dãi không kiểm soát.

- Sử dụng loại găng tay dùng một lần hoặc miếng gạc bông để lấy thuốc mỡ bôi lên vết mụn loét của trẻ.

Chia sẻ
Đọc thêm