Khoảnh khắc anh trai vỗ về, hát cho em nghe cùng câu chuyện phía sau đã khiến hàng triệu người xúc động

Thường thì mọi người vẫn cho rằng con gái sẽ khéo dỗ và chăm em hơn con trai, tuy nhiên, trên thực tế, vẫn có những người anh rất ra dáng làm anh.

Có anh chị em là điều mà mọi đứa trẻ đều mong ước. Không chỉ là người chơi cùng, anh chị em còn là người để trẻ có thể chia sẻ tâm sự. Dù cho có chí chóe cà khịa nhau cả ngày đi chăng nữa, thì sâu trong lòng, đó vẫn là người anh/chị/em mà con yêu nhất.

Thường thì mọi người vẫn cho rằng con gái sẽ khéo dỗ và chăm em hơn con trai, tuy nhiên, trên thực tế, vẫn có những người anh rất ra dáng làm anh. Chẳng hạn như bé trai Rayce (6 tuổi), đến từ Arkansas (Mỹ), đã khiến cho mẹ và mọi người xúc động khi bế và hát cho em trai nghe một cách rất dịu dàng. Điều đặc biệt hơn nữa là em trai của Rayce bị mắc Hội chứng Down.

Anh trai hát cho em nghe khiến triệu người xúc động.

Khoảng khắc ấm áp khi anh trai vỗ về và hát cho em trai nghe đã khiến hàng triệu người xúc động - Ảnh 1.

Rayce đang vỗ về và hát cho em nghe.

Trong đoạn clip được mẹ của hai bé, chị Nicole Powell, đăng lên facebook, người xem thấy Rayce ngồi trên giường ôm em trai Tripp (6 tuần tuổi) trong tay. Trên đài phát thanh đang phát bài hát "10.000 hours" của Dan + Shay, Justin Bieber. Trong khung cảnh yên ấm ấy, hòa với âm thanh phát ra từ radio là giọng hát của Rayce: "Anh sẽ dành 10.000 giờ và 10.000 giờ nữa, ồ, nếu đó là những gì cần để chiếm được trái tim ngọt ngào của em. Và anh có thể không bao giờ có được điều đó, nhưng anh sẽ thử. Nếu đó là 10.000 giờ hoặc phần còn lại của cuộc đời anh. Anh yêu em!".

Vừa hát, Rayce còn vừa vuốt ve bụng và lưng em. Còn Tripp thì nhìn anh thật chăm chú. Video kết thúc trong không khí ấm áp tình anh em.

Khoảng khắc ấm áp khi anh trai vỗ về và hát cho em trai nghe đã khiến hàng triệu người xúc động - Ảnh 2.

Rayce vui vẻ khi được ôm em.

Chị Nicole chia sẻ: "Đó là cách để Rayce kết nối với Tripp. Thằng bé hát em nghe mọi lúc và Rayce khẳng định rằng bài hát này là bài hát dành cho mình và em trai"

Khoảng khắc ấm áp khi anh trai vỗ về và hát cho em trai nghe đã khiến hàng triệu người xúc động - Ảnh 3.

Các con của chị Nicole đi thăm Tripp mỗi ngày khi Tripp còn nằm trong phòng chăm sóc đặc biệt.

Được biết, trong quá sinh siêu âm khi mang thai, chị Nicole đã được bác sĩ cảnh báo rằng Tripp có khả năng mắc bệnh do có thêm một nhiễm sắc thể. Nhưng họ lại không nói gì về Hội chứng Down với gia đình thai phụ. Thay vào đó, các bác sĩ dự đoán đứa trẻ sẽ gặp vấn đề lớn về tim.

Khoảng khắc ấm áp khi anh trai vỗ về và hát cho em trai nghe đã khiến hàng triệu người xúc động - Ảnh 4.

Lúc siêu âm, bác sĩ thông báo em bé sẽ có khả năng mắc bệnh, nhưng không ai ngờ Tripp lại bị Hội chứng Down.

"Tôi không hiểu gì về bệnh Down cả. Tôi có 4 đứa con, và tất cả các con đều yêu thương nhau. Nên bây giờ tôi chỉ mong các con của mình cũng sẽ yêu thương em giống các anh chị em khác. Tôi đã giải thích cho cả 4 đứa trẻ rằng Tripp rất đặc biệt, nghĩa là em ấy sẽ khác với các những người còn lại trong gia đình. Cả 4 đứa đều đã trả lời rằng 'Nhưng chúng ta cũng đâu có giống nhau, vậy nên, mọi chuyện rồi sẽ ổn", bà mẹ 5 con cho biết thêm.

Sau khi chào đời, Tripp dành 1 tháng đầu tiên ở trong phòng chăm sóc đặc biệt. Hằng ngày, các anh chị của cậu bé: Jayce (9 tuổi), Rayce (6 tuổi), Grayce (2 tuổi) và Reese (1 tuổi) sẽ cùng nhau đến thăm em và cùng nhau chờ đợi ngày được đón em về nhà.

Khoảng khắc ấm áp khi anh trai vỗ về và hát cho em trai nghe đã khiến hàng triệu người xúc động - Ảnh 5.

Gia đình 7 người của chị Nicole.

Sau khi quay lại khoảnh khắc đáng quý giữa Rayce và Tripp, chị Nicole đã gửi ngay cho chồng của mình. Sau đó, chị quyết định đăng tải lên facebook để mọi người cùng chia sẻ khoảnh khắc ấm áp này với chị. Điều bất ngờ bà mẹ này không ngờ đoạn video của chị lại thu hút đông đảo sự chú ý của cộng đồng mạng.

Khoảng khắc ấm áp khi anh trai vỗ về và hát cho em trai nghe đã khiến hàng triệu người xúc động - Ảnh 6.

Đoạn video ấm áp này đã nhận được hơn 9 triệu lượt xem.

Khoảng khắc ấm áp khi anh trai vỗ về và hát cho em trai nghe đã khiến hàng triệu người xúc động - Ảnh 7.

Cùng hàng chục ngàn lượt tương tác và chia sẻ.

Chị Nicole nói: "Thật tuyệt vời! Tôi đã từng tự hỏi tại sao con trai tôi lại mắc hội chứng Down. Song, bây giờ tôi đã tìm ra câu trả lời. Đó là để chúng tôi nâng cao nhân thức và tình yêu thương của mình. Mọi người thường sợ hãi với căn bệnh này, nhưng các con tôi đã giúp tôi nhận ra rằng các con – đứa nào cũng là người hoàn hảo. Tôi rất tự hào về các con của mình".

Nguồn: Dailymail

Chia sẻ
Đọc thêm