Kể từ khi bước vào gia đình Hoàng gia, Meghan Markle đã phải ngậm ngùi từ bỏ sở thích làm đẹp lớn lao này

ALAIA, Theo TRÍ THỨC TRẺ

Trở thành Công nương, Meghan Markle phải tuân thủ hàng loạt quy tắc phục sức của Hoàng gia Anh. Theo đó, cô buộc phải từ bỏ sở thích làm đẹp đã gắn bó với mình trong nhiều năm: sơn móng tay màu đậm.

Đã một tuần kể từ ngày nữ diễn viên người Mỹ Meghan Markle bước vào lễ đường với Hoàng tử Harry, chính thức trở thành Công nương nước Anh. Với tước hiệu "Nữ công tước xứ Sussex", trước mắt cô có rất nhiều nhiệm vụ phải hoàn thành cũng như rất nhiều quy tắc phải tuân thủ.

Kể từ khi bước vào gia đình Hoàng gia, Meghan Markle đã phải ngậm ngùi từ bỏ sở thích làm đẹp lớn lao này - Ảnh 1.

Ai cũng biết Hoàng gia Anh có khá nhiều nguyên tắc trong chuyện ăn mặc, phục sức . Như các quý bà, quý cô đi trước, bước vào gia đình Hoàng gia, Meghan Markle cũng phải tuân thủ hàng loạt quy tắc như không được để lộ chân trần mà bắt buộc phải diện quần tất, phải đội mũ trong các sự kiện quan trọng, không nên đi giày đế xuồng khi có mặt Nữ hoàng, v.v... Nhưng đáng tiếc nhất là việc cô sẽ phải từ bỏ một sở thích làm đẹp mà mình đã gắn bó rất lâu - một nghi thức làm đẹp vô cùng lớn lao với phái nữ: sơn móng màu đậm.

Trước đây, Meghan Markle từng rất thích sơn móng với những gam màu đậm, cá tính.

Như nhiều tín đồ làm đẹp khác, Meghan Markle cũng là fan của những màu sơn móng nổi bật, cá tính. Lật lại những bức hình trước đây của Meghan, có thể thấy cô thường xuyên sơn móng với những gam màu đậm, thời trang như đen, ghi, đỏ trầm... như một cách để thể hiện gu thời trang táo bạo, mạnh mẽ, tự tin của mình.

Kể từ khi bước vào gia đình Hoàng gia, Meghan Markle đã phải ngậm ngùi từ bỏ sở thích làm đẹp lớn lao này - Ảnh 3.

Nhưng nay, khi đã là thành viên Hoàng gia, Meghan Markle sẽ chỉ được sơn móng màu nhạt, nhẹ nhàng như kem, nude mà thôi.

Kể từ khi bước vào gia đình Hoàng gia, Meghan Markle đã phải ngậm ngùi từ bỏ sở thích làm đẹp lớn lao này - Ảnh 4.

Trong đám cưới, Meghan Markle đã sử dụng sơn móng Essie màu Ballet Slippers, màu sơn yêu thích của Nữ hoàng Elizabeth.

Tuy nhiên, giờ đây khi đã chính thức là một thành viên Hoàng gia, Meghan Markle sẽ buộc phải nói lời tạm biệt với những màu sơn móng nổi loạn đó. Nguyên nhân là bởi quy tắc làm đẹp số một của Hoàng gia Anh chính là nữ giới chỉ được để móng tay trần hoặc sơn những gam màu thật tự nhiên, nhẹ nhàng như kem, nude mà thôi. Đó cũng là lý do mà Meghan Markle luôn đồng hành với những màu móng nhạt, trang nhã kể từ khi chính thức đính hôn với Hoàng tử Harry. Trong đám cưới và sự kiện gần đây nhất là lễ mừng sinh nhật Thái tử Charles, cô cũng tuân thủ tuyệt đối quy tắc này, chinh phục công chúng với hình ảnh một Nữ công tước mẫu mực, tỏ tường khuôn phép.

Kể từ khi chính thức đính hôn với Hoàng tử Harry đến nay, khi đã chính thức là Nữ công tước xứ Sussex, Meghan Markle luôn tuân thủ quy tắc làm đẹp quan trọng hàng đầu của Hoàng gia Anh: chỉ sơn móng màu nhạt.

Hẳn không ít fan sẽ cảm thấy rất tiếc nuối khi không bao giờ được chiêm ngưỡng Meghan Markle trong diện mạo cá tính, táo bạo nữa. Tuy vậy, bù lại chúng ta vẫn còn nhiều dịp để trầm trồ với phong cách thời trang Hoàng gia tinh tế, đẹp mắt của tân Công nương trong thời gian tới.

Nguồn: Elle

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm