Hy hữu: Bé trai bị kẹt vùng kín ở lỗ thoát nước bồn tắm và những hiểm họa rình rập trẻ ở nơi tưởng rất an toàn

Sự cố liên quan đến vùng kín bé trai nghe có vẻ như “không tưởng” này có thể xảy ra bất kì lúc nào, cảnh báo các bậc cha mẹ phải luôn hết sức để ý khi tắm cho trẻ.

Chúng ta ai cũng đều nhận thức rõ những mối nguy hiểm cần tránh phổ biến khi tắm cho trẻ như không bao giờ được để trẻ một mình hay phải sử dụng những sản phẩm thân thiện cho trẻ em. Nhưng một tai nạn hy hữu xảy đến với một bé trai gần đây đã cho ta thấy những mối nguy hiểm tiềm tàng có thể chúng ta sẽ không bao giờ ngờ tới khi tắm cho con.

Hy hữu: Bé trai bị kẹt vùng kín ở lỗ thoát nước bồn tắm và những hiểm họa rình rập trẻ ở nơi tưởng rất an toàn - Ảnh 1.

Những tai nạn không ngờ tới có thể xảy ra bất cứ lúc nào (Ảnh minh họa).

Một cặp bé trai song sinh 2 tuổi đến từ Úc đang chơi đùa vui trong bồn tắm như thường ngày thì sự cố xảy ra khi nắp của lỗ thoát nước bị kéo ra. Vùng kín bé trai bị hút kéo vào lỗ thoát nước và dính chặt vào chiếc nắp nhựa. Bố mẹ của bé đã hoảng hốt gọi dịch vụ cấp cứu và khi các nhân viên y tế đến nơi, họ cũng không khỏi bất ngờ khi nhìn thấy cậu bé sợ hãi trong tư thế kỳ lạ.

May thay cậu bé đã được các nhân viên y tế "giải cứu" kịp thời và chỉ bị thương nhẹ. Tai nạn không tưởng nhưng hoàn toàn có thể xảy ra như thế này là một lời nhắc nhở kịp thời cho tất cả các bậc cha mẹ có con nhỏ phải cẩn thận đối với những mối nguy hiểm ít biết đến và ít có thể ngờ tới.

Hy hữu: Bé trai bị kẹt vùng kín ở lỗ thoát nước bồn tắm và những hiểm họa rình rập trẻ ở nơi tưởng rất an toàn - Ảnh 2.

Rất may là bé không bị thương nặng (Ảnh minh họa).

Bên cạnh những mối nguy hiểm thông thường mà ai cũng đều biết, bố mẹ hãy để ý đến những mối nguy hiểm tiềm tàng sau:

1. Mốc meo tích tụ trong những đồ chơi trong bồn tắm. Những con vịt cao su nhìn bên ngoài có vẻ rất sạch sẽ và đáng yêu nhưng thực ra lại thường rất dễ bị bẩn và lên mốc ở phía trong nếu không được rửa và lau khô cẩn thận.

Hy hữu: Bé trai bị kẹt vùng kín ở lỗ thoát nước bồn tắm và những hiểm họa rình rập trẻ ở nơi tưởng rất an toàn - Ảnh 3.

Những đồ chơi trong bồn tắm thường rất dễ tích chất bẩn và mốc bên trong (Ảnh minh họa).

2. Ghế ngồi cho bé trong bồn tắm rất dễ bị lật nên đừng quá tin tưởng rằng những chiếc ghế này có thể đảm bảo an toàn cho bé khi tắm. Đã có nhiều trường hợp loại ghế này bị lật về phía sau, gây nên nguy hiểm rất lớn cho các bé.

3. Các bé có thể tự làm mình bị thương vì những vòi nước. Những vòi nước thường nhọn và có những góc sắc nên bạn phải để ý canh chừng con thật cẩn thận hoặc bạn cũng có thể dùng những vật dụng bảo vệ gắn vào vòi nước để an toàn hơn cho con.

Hy hữu: Bé trai bị kẹt vùng kín ở lỗ thoát nước bồn tắm và những hiểm họa rình rập trẻ ở nơi tưởng rất an toàn - Ảnh 4.

Những chiếc bọc vòi nước đáng yêu thế này có thể dễ dàng tìm thấy ở bất kì đâu (Ảnh minh họa).

4. Các bé có thể bị trượt ngã trong bồn tắm. Bồn tắm hay nhà tắm thường là những nơi rất dễ trơn trượt, đặc biệt lại càng nguy hiểm đối với trẻ nhỏ bởi vì trẻ chưa thể kiểm soát các cơ của cơ thể tốt. Vậy giải pháp là gì? Đừng quên đặt những tấm thảm cao su hoặc chống trượt để tăng độ bám, ngăn khả năng bé bị trượt ngã.

Nguồn: Telegraph, Parent

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm