Hưởng ứng phong trào khoe cân nặng của con, bà mẹ khiến mọi người "ngã ngửa" khi tiết lộ số cân lúc bé mới chào đời

Tại thời điểm đó, con trai của bà mẹ này là em bé sơ sinh nặng cân nhất, đến mức y tá phải đi qua khoa nhi mua quần áo của trẻ lớn về cho bé mặc.

Có lẽ điều mà mọi người tò mò nhất khi hay tin ai đó sinh con chính là "Em bé nặng mấy cân?", đồng thời sẽ trầm trồ lên khi nghe thấy một con số vượt quá chuẩn bình thường.

Trong thời đại hiện nay, khi mà chất lượng cuộc sống của các mẹ bầu ngày càng được nâng cao, số lượng em bé sơ sinh nặng cân ngày càng nhiều, nhưng cũng chỉ nằm loanh quanh có mức hơn 4kg thôi. Vậy nên, khi bà mẹ có tài khoản TikTok tên là shans1588, đến từ Mỹ, khoe rằng con trai của chị khi mới chào đời nặng đến 6,5kg đã khiến nhiều người kinh ngạc kèm ngưỡng mộ.

Hưởng ứng phong trào khoe cân nặng của con, bà mẹ khiến mọi người "ngã ngửa" khi tiết lộ số cân lúc mới chào đời - Ảnh 1.

Con trai chị Shans chào đời với cân nặng 6,5kg.

Hưởng ứng phong trào khoe cân nặng của con, bà mẹ khiến mọi người "ngã ngửa" khi tiết lộ số cân lúc mới chào đời - Ảnh 2.

Cậu bé trông không khác gì một em bé khoảng từ 6 - 9 tháng tuổi.

Được biết, vốn dĩ bà mẹ này không muốn khoe con đâu, nhưng mà dạo gần đây trên mạng xã hội TikTok đang có một trào lưu là chia sẻ cân nặng khi mới sinh của con để xem con của ai là đứa trẻ to nhất. Thấy nhiều bà mẹ hưởng ứng quá, chị Shans cũng tham gia cho vui, ai ngờ video của chị lại thu hút đến 29 triệu lượt xem và 7 triệu lượt tương tác.

Hưởng ứng phong trào khoe cân nặng của con, bà mẹ khiến mọi người "ngã ngửa" khi tiết lộ số cân lúc mới chào đời - Ảnh 3.

Con trai chị Shans là em bé nặng cân nhất bệnh viện tại thời điểm đó.

Hưởng ứng phong trào khoe cân nặng của con, bà mẹ khiến mọi người "ngã ngửa" khi tiết lộ số cân lúc mới chào đời - Ảnh 4.

Các y tá phải qua khoa nhi mua quần áo và tã dành cho em bé 6 - 9 tháng tuổi về để mặc cho cậu bé.

Bà mẹ này chia sẻ: "Chúng ta cùng khoe em bé nặng cân nhất? Tôi hiểu rồi. Để tôi kể bạn nghe. Khi tôi mang thai con thứ 2 được 38 tuần 1 ngày, tôi đã được đẩy vào phòng sinh mổ bởi 2 bác sĩ vì họ nhận thấy em bé quá to. Con trai tôi chào đời với cân nặng 6,5kg, dài 60,9cm – tương đương với một đứa trẻ khoảng 6 - 9 tháng tuổi".

Hưởng ứng phong trào khoe cân nặng của con, bà mẹ khiến mọi người "ngã ngửa" khi tiết lộ số cân lúc mới chào đời - Ảnh 5.

May mắn là dù nặng cân khi mới sinh, nhưng con trai chị Shans không gặp phải bất cứ vấn đề gì về sức khỏe.

Theo thông tin từ trường Đại học Y tế Michigan (Mỹ), cân nặng trung bình của trẻ sơ sinh là khoảng 3,4kg, tức là những em bé có cân nặng nằm trong khoảng từ 2,4kg – 4,5kg được coi là bình thường. Song, con trai của chị Shans lại nặng tới 6,5kg. Không chỉ có vậy, cậu bé còn sở hữu chiều dài vượt trội gần 70cm, trong khi em bé mới sinh chỉ dài từ 45,7cm đến 55,8cm thôi.

"Đúng vậy, tôi đã sinh ra một đứa trẻ chứ không phải là em bé sơ sinh. Con tôi là đứa trẻ lớn nhất trong khoa phụ sản tại thời điểm đấy. Quần áo của bệnh viện chuẩn bị cho các em bé không vừa với con tôi. Các y tá đã phải lên khoa nhi và mua tã, quần áo cho em bé từ 6 – 9 tháng tuổi về cho con tôi mặc. Vì sinh ra nặng cân nên bác sĩ bắt buộc thằng bé phải nằm trong phòng chăm sóc đặc biệt dành cho trẻ sơ sinh để theo dõi sức khỏe. May mắn là sau 11 ngày, mẹ con tôi cũng được về nhà", bà mẹ cho biết thêm.

Hưởng ứng phong trào khoe cân nặng của con, bà mẹ khiến mọi người "ngã ngửa" khi tiết lộ số cân lúc mới chào đời - Ảnh 6.

Cậu bé lớn lên khỏe mạnh

Hưởng ứng phong trào khoe cân nặng của con, bà mẹ khiến mọi người "ngã ngửa" khi tiết lộ số cân lúc mới chào đời - Ảnh 7.

luôn vui vẻ, bướng bỉnh và nghịch ngợm.

Hưởng ứng phong trào khoe cân nặng của con, bà mẹ khiến mọi người "ngã ngửa" khi tiết lộ số cân lúc mới chào đời - Ảnh 8.

Hiện tại bé đã được 5 tuổi.

Sau khi nghe chị Shans kể về cậu con trai "sumo" xong, nhiều người đã không cưỡng lại được sự ngưỡng mộ và thích thú:

- Trời, tôi chưa bao giờ thấy đứa trẻ sơ sinh nào to đến thế.

- Trông cậu bé đã quá.

- Nhìn bức ảnh 2 bác sĩ đỡ em bé lên trước máy quay, không ai biết được đó là một em bé vừa ra khỏi bụng mẹ nếu như chị không nói.

Chị Shans cũng chia sẻ thêm rằng con trai chị đã được 5 tuổi: "Cậu bé 6,5kg của tôi giờ đã là một đứa trẻ 5 tuổi khỏe mạnh, bướng bỉnh, thích bóng chày, bóng đá và xe quái xế".

Chia sẻ
Đọc thêm