Đang nằm trên bàn mổ mà cứ thấy y tá nhao nhao tra cứu em bé sơ sinh nặng cân nhất, đến lúc biết số cân của con, bà mẹ bị sốc nặng

Bà mẹ tiết lộ thêm rằng khi mang thai bụng chị rất lớn, nhưng chị không nghĩ là con mình lại nặng đến thế.

Khi bà mẹ Cindy Richmond, sinh sống ở Lexington, South Carolina (Mỹ), vào phòng phẫu thuật để sinh mổ con trai Colin Austin Keisler, chị không hề biết rằng con trai mình đã lập kỷ lục là em bé sơ sinh nặng cân nhất tại Trung tâm y tế Lexington. Cậu bé nặng tới 6,5kg dù sinh trước 1 tuần so với ngày dự sinh.

Còn đang nằm trên bàn mổ mà cứ thấy y tá nhao nhao tra cứu em bé sơ sinh nặng cân nhất, đến lúc biết số kg của con, bà mẹ bị sốc nặng - Ảnh 1.

Dù sinh trước 1 tuần nhưng Colin vẫn khiến cả phòng sinh sửng sốt khi nặng tới 6,5kg.

"Ồ, tôi đã 'tạo ra' một em bé khổng lồ. Trông Colin không khác gì một đứa trẻ 5 – 6 tháng", ông bố Arthur Keisler nói một cách hài hước đầy tự hào. "Toàn bộ ê-kíp đã vô cùng kinh ngạc khi nhìn thấy Colin. Bác sĩ còn bảo đây đúng là em bé sumo nhí".

"Không những thế, các y tá còn thi nhau đoán xem con trai tôi nặng bao nhiêu cân. Sau đó, họ kéo cái cân của phòng mổ và cả phòng cùng "ồ" lên khi phát hiện ra Colin là em bé sơ sinh nặng ký nhất mà họ đã từng biết".

Còn đang nằm trên bàn mổ mà cứ thấy y tá nhao nhao tra cứu em bé sơ sinh nặng cân nhất, đến lúc biết số kg của con, bà mẹ bị sốc nặng - Ảnh 2.

Các nữ y tá thi nhau đoán xem đứa trẻ này nặng bao nhiêu cân.

Bác sĩ Jaime Brown-Price còn tiết lộ thêm rằng Colin là em bé lớn nhất từng sinh tại Trung tâm y tế Lexington. Một nữ y tá khoa sản, chị Donna Hinton, cũng đồng ý với ý kiến này: "Tôi đã làm y tá ở khoa sản được 29 năm, và tôi chưa bao giờ nhìn thấy em bé sơ sinh nào nặng 6,5kg nào được sinh ra trước đó".

Còn đang nằm trên bàn mổ mà cứ thấy y tá nhao nhao tra cứu em bé sơ sinh nặng cân nhất, đến lúc biết số kg của con, bà mẹ bị sốc nặng - Ảnh 3.

Còn đang nằm trên bàn mổ mà cứ thấy y tá nhao nhao tra cứu em bé sơ sinh nặng cân nhất, đến lúc biết số kg của con, bà mẹ bị sốc nặng - Ảnh 4.

Colin được công nhận là em bé sơ sinh lớn nhất tại Trung tâm y tế Lexington

Được biết, chị Cindy còn có 2 đứa con lớn, nhưng lúc chào đời, các bé đều có cân nặng trung bình hoặc hơn trung bình một chút. Như con trai lớn Carson lúc sinh nặng 3,3 kg, còn con gái Samantha thì nặng 4,3kg. Chỉ riêng Colin là em bé sơ sinh khổng lồ, với số cân nặng gấp đôi một em bé sơ sinh.

Chị Cindy tiết lộ thêm rằng khi mang thai bụng chị rất lớn, nhưng chị không nghĩ là con mình lại nặng đến thế.

"Khi tôi còn đang nằm trên bàn mổ, tôi thấy mọi người đua nhau tìm kiếm trên Google về em bé sơ sinh nặng cân nhất. Tôi không nghĩ rằng con mình lại nằm trong số đó. Khi tôi đi khám bác sĩ 3 tuần trước, Colin nặng khoảng 4,5 – 4,9kg. Lúc đó, tôi đoán chắc khi sinh Colin sẽ nặng tầm hơn 5kg. Ai ngờ, thằng bé tăng gần 500 gram/tuần", bà mẹ 3 con kể lại.

Còn đang nằm trên bàn mổ mà cứ thấy y tá nhao nhao tra cứu em bé sơ sinh nặng cân nhất, đến lúc biết số kg của con, bà mẹ bị sốc nặng - Ảnh 5.

Bụng của chị Cindy lúc mang thai rất lớn, đến nỗi nhiều người nghĩ chị mang thai đôi.

Vì Colin quá to nên không có bộ quần áo nào của bệnh viện hay của bố mẹ chuẩn bị mà bé mặc vừa, thế nên, ông bà ngoại đã phải về nhà lấy quần áo to hơn cho cháu mặc.

Còn ông bố Arthur thì diễn tả cảm giác như đi trên chín tầng mây khi anh xuống cửa hàng mua một ít đồ dùng cho con. "Tôi cần phải mua ngay cho con 1 bộ đồ để mặc vì quần áo chúng tôi mang theo hay của bệnh viện đều không vừa với Colin. Trông thằng bé như đứa trẻ 5-6 tháng cơ mà. Bố mẹ vợ đến thăm, và tôi đã phải nhờ họ về nhà lấy giúp quần áo lớn hơn cho con. Chúng tôi đã chuẩn bị hết nhưng lại để ở nhà, vì có ai mà ngờ Colin lại lớn đến thế".

"Các bác sĩ lo sợ rằng vợ tôi bị tiểu đường trong thai kỳ nên mới sinh con khổng lồ như vậy, nhưng Cindy được kiểm tra tiểu đường trong suốt thai kỳ, và cô ấy không bị bệnh này. Lo lắng về lượng đường trong máu của Colin, nên các bác sĩ cũng đã kiểm tra Colin 3 lần vào ngày hôm sau. May mắn là con tôi hoàn toàn ổn. Chỉ là thằng bé to con tự nhiên".

Còn đang nằm trên bàn mổ mà cứ thấy y tá nhao nhao tra cứu em bé sơ sinh nặng cân nhất, đến lúc biết số kg của con, bà mẹ bị sốc nặng - Ảnh 6.

Colin hạnh phúc ngủ ngoan trong vòng tay của bố mẹ.

Sau vài ngày nằm lại bệnh viện để theo dõi tình hình sức khỏe, bé Colin và mẹ đã được trở về với gia đình. Ông bố Arthur còn hào hứng đến nỗi lên kế hoạch cho Colin thành một vận động viên bóng đá nổi tiếng.

Nguồn: News, The Sun

Chia sẻ
Đọc thêm