Hồi hộp dõi theo khoảnh khắc bé tự chui ra khỏi bụng mẹ trong ca sinh mổ tự nhiên

Đoạn video ghi lại khoảnh khắc em bé tự chui ra từ vết mổ trên bụng mẹ trong một ca sinh mổ tự nhiên đã khiến không ít người nín thở hồi hộp và xúc động.

Sinh con, dù bằng phương pháp nào thì cũng luôn là điều vô cùng kỳ diệu. Và được tận mắt dõi theo khoảnh khắc một em bé chào đời có lẽ còn tuyệt vời hơn cả. Đó cũng là lý do vì sao đoạn video về giây phút em bé ra đời theo một cách thật đặc biệt: tự mình chui tọt ra khỏi bụng mẹ qua vết mổ lại thu hút được nhiều sự chú ý đến vậy.

Đoạn video ghi lại khoảnh khắc ra đời vô cùng đăc biệt của em bé đang thu hút sự chú ý.

Đoạn video đặc biệt này được chia sẻ trên Facebook nổi tiếng Pregnant life hồi cuối tuần trước đã ngay lập tức thu hút được hơn 100 nghìn lượt xem. Chỉ ít giây ngắn ngủi nhưng video đã ghi lại được chính xác thời điểm một em bé chính thức chào đời qua vết mổ trên bụng mẹ.

Mở đầu đoạn video người xem có thể thấy được hình ảnh một em bé đã chui ra được nửa người qua vết mổ trên bụng mẹ. Bé được bác sĩ đỡ trên tay và đang cố gắng hoàn thành nốt “nhiệm vụ” của mình. Không vội vã, thay vì nhấc bổng em bé ra khỏi bụng mẹ, bác sĩ nhẹ nhàng đỡ bé và chậm rãi dùng tay giúp đưa chân, đưa tay em bé ra bên ngoài và hỗ trợ em bé từ từ chui ra khỏi bụng.

Hồi hộp dõi theo khoảnh khắc bé tự chui ra khỏi bụng mẹ trong ca sinh mổ tự nhiên - Ảnh 2.

Người mẹ hạnh phúc theo dõi con đang tự thân vận động chui ra khỏi bụng mẹ.

Thỉnh thoảng như cảm thấy hơi thấm mệt vì phải tự chui ra, bé lại “oe oe” khóc vô cùng đáng yêu. Và đặc biệt, vì người mẹ được gây tê chỉ nửa thân dưới nên vẫn có thể quan sát được giây phút con chào đời. Có thể thấy trong đoạn video người mẹ được bác sĩ đỡ cổ lên để có thể ngắm con.

Hồi hộp dõi theo khoảnh khắc bé tự chui ra khỏi bụng mẹ trong ca sinh mổ tự nhiên - Ảnh 3.

Phương pháp sinh mổ tự nhiên được tin là tốt cho cả bé và mẹ.

Phương pháp được sử dụng trong đoạn video này chính là phương pháp sinh mổ tự nhiên - kết hợp giữa đẻ thường và đẻ mổ. Theo đó, khác với sinh mổ thông thường trong đó em bé được đưa ra ngoài bằng thủ thuật y khoa, sinh mổ tự nhiên cho phép trẻ tự di chuyển chui khỏi bụng mẹ. Bé chào đời chậm rãi, đôi khi mất đến 4-5 phút và không được cắt dây rốn ngay để hai mẹ con tiếp xúc da kề da nhanh chóng nhất có thể. Phương pháp này được cho là gần gũi với cách sinh thường tự nhiên, sẽ giúp bé đẩy được nước ối từ phổi ra, tốt hơn cho hệ hô hấp so với phương pháp sinh mổ bình thường.

Ngoài ra, nó cũng sẽ giúp quá trình chào đời của bé diễn ra chậm hơn, từ đó giúp bé dễ dàng thích nghi với môi trường hơn đồng thời được chứng minh là giúp giảm các biến chứng sau khi sinh cho các sản phụ.

Chia sẻ
Đọc thêm