Họ hàng đến chúc Tết rồi để con phá hoại 70 triệu tiền mỹ phẩm, sốc nhất là thái độ "trẻ con có biết gì đâu" của phụ huynh

Bob V, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị
Chia sẻ

Trước màn phá phách này, chủ nhân của bộ mỹ phẩm đắt tiền không khỏi sốc trước sự thờ ơ của cả phụ huynh lẫn con họ.

Con nít dưới 6 tuổi thường rất hiếu động, chúng tò mò về mọi thứ trước mắt và có thể lục tung mọi thứ lên chỉ vì ý thích của mình mà không quan tâm đến hậu quả để lại sau đó. Việc trẻ thích táy máy ở nhà với đồ đạc của gia đình có thể bố mẹ sẽ bỏ qua nhưng nếu đến một nơi công cộng hoặc nhà của người khác thì lại là một câu chuyện hoàn toàn khác.

Một người phụ nữ họ Lưu ở Tín Dương, Hà Nam, Trung Quốc gần đây đã đăng đàn nỗi bức xúc của mình về một câu chuyện như trên. Theo đó, một người họ hàng lâu ngày không gặp đã dẫn con của mình đến thăm nhà và chúc Tết nhân dịp năm mới. 

Lúc này, chị Lưu không có ở nhà mà chỉ có mẹ chị ra tiếp đón. Trong khi mẹ chị dở tay nấu ăn để đãi khách phía dưới nhà bếp thì chẳng biết các con của người họ hàng kia đã vào phòng chị Lưu từ lúc nào.

Họ hàng đến chúc Tết rồi để con phá hoại 70 triệu tiền mỹ phẩm, sốc nhất là thái độ trẻ con có biết gì đâu của phụ huynh - Ảnh 1.

Những đứa trẻ đã lục tung căn phòng vốn ngăn nắp của chị họ. Điều kinh khủng hơn nữa là chúng mở nắp của toàn bộ những chai, lọ, hộp mỹ phẩm được đặt trên kệ ra và làm vung vãi khắp nơi. Những thỏi son bị trẻ con vặn nắp và chà đầu son lên sàn nhà như cách mà chúng dùng cọ vẽ. Những hộp phấn đắt tiền cũng bị đục khoét lởm chởm không còn nguyên vẹn. Chưa kể, sau "chiến tích" phá hoại đống mỹ phẩm, những đứa trẻ còn mang hẳn snack vào phòng để ăn rồi vương vãi vụn bánh khắp nơi.

Ngay khi vừa trở về và thấy cảnh tượng quá đỗi kinh hoàng, chị Lưu đã ngay lập tức chụp ảnh và gửi lại cho người thân. Sau đó, đôi bên đã có cuộc trao đổi qua điện thoại. Mẹ của 2 đứa trẻ nghịch phá kia chỉ nói rằng đã nghiêm khắc phê bình con nhưng chỉ gửi đến chị một lời xin lỗi qua điện thoại và không có ý định bồi thường.

Họ hàng đến chúc Tết rồi để con phá hoại 70 triệu tiền mỹ phẩm, sốc nhất là thái độ trẻ con có biết gì đâu của phụ huynh - Ảnh 2.

Sau khi bình tĩnh, chị Lưu đã suy nghĩ kỹ và cho rằng không nên đòi tiền bồi thường, nhất là ở thời điểm Tết Nguyên đán và chỉ có thể tự trách bản thân đã gặp xui xẻo mà thôi.

Dù sự việc đã ngã ngũ nhưng dân mạng nhanh chóng làm dấy lên cuộc tranh luận khi tự định giá các loại mỹ phẩm mà người phụ nữ họ Lưu sở hữu có thể lên tới 20.000 tệ, tức tương đương với hơn 70 triệu đồng. Chính vì lẽ đó, nhiều người cảm thấy xót xa cho cô gái và cho rằng họ không thể mềm lòng với những đứa trẻ nghịch phá.

Họ hàng đến chúc Tết rồi để con phá hoại 70 triệu tiền mỹ phẩm, sốc nhất là thái độ trẻ con có biết gì đâu của phụ huynh - Ảnh 3.

Dẫu biết rằng, con nít vẫn chưa thể tự kiểm soát hành vi của mình và dễ nghịch phá, song cha mẹ cũng không nên vịn vào lý do này để con mặc sức muốn làm gì thì làm. Muốn con đi vào khuôn khổ và tự nhận thức được những hành vi của mình điều nào sẽ gây nên hậu quả xấu, buộc cha mẹ phải có những biện pháp giáo dục đúng đắn càng sớm càng tốt.

Theo Sohu

Chia sẻ
Đọc thêm