Cậu bé 6 tuổi chạy theo xe rước dâu dúi cho chị gái một thứ, khiến người chị bật khóc nức nở

Hà Mã,
Chia sẻ

Tình cảm của người em trai dành cho chị mình khiến ai cũng phải xúc động.

Trong gia đình, ngoài tình cảm giữa cha mẹ với con cái thì tình cảm giữa những người anh chị em ruột thịt là gắn bó nhất. Ở cùng một thế hệ, anh em trong nhà hiểu được tâm lý của nhau hơn, chơi đùa vui vẻ hơn và có những cách quan tâm nhau rất đặc biệt. Vì vậy, tình cảm này có một sợi dây kết nối vô cùng đặc biệt.

Mới đây, một đoạn video được chia sẻ trên MXH Trung Quốc ghi lại cảnh một cậu bé 6 tuổi chạy theo xe rước dâu của chị mình khiến cho cư dân mạng không khỏi xúc động. Không chỉ là chạy theo để nói lời chia tay mà người em này còn dành hết tình cảm cho chị mình bằng một món quà đặc biệt.

Cô gái chia sẻ lại đoạn video tâm sự rằng mình và em trai có khoảng cách tuổi tác khá lớn, khi cô 17 tuổi thì mới sinh em trai. Từ khi có em, cô gái luôn chăm sóc tận tình, bảo vệ em hết mực. Trước mỗi lần bị bố mẹ mắng hay bị bạn bè bắt nạt, đều là người chị ở bên cạnh em trai của mình để an ủi. 

Cô gái có gì cũng sẽ dành dụm cho em mình và cậu bé lúc nào cũng quấn lấy chị gái, đi đâu cũng đi theo. Người em lớn lên bên chị của mình, tình cảm gắn bó không rời và cô gái cũng trưởng thành lên rất nhiều khi có em.

 - Ảnh 1.

Cậu bé buồn bã khi chị gái đi lấy chồng

Tuy nhiên, vào hôm chị gái lấy chồng, cậu bé lại lẩn tránh trong bữa tiệc, người hoàn toàn ủ rũ. Chỉ đến khi chị gái lên xe đi thì cậu bé mới chạy theo xe, nhưng ánh mắt không dám nhìn thẳng, có vẻ như sắp khóc. Lúc này cậu em trai rất nghẹn ngào và lôi từ trong túi ra một số tiền và đưa cho chị gái.

Thì ra, cậu em nghe được ở đâu đó rằng khi một người lập gia đình thì sẽ có nhiều thứ phải lo và đôi khi còn khó khăn nên đã lấy hết số tiền tiết kiệm của mình để tặng chị gái. Khoảnh khắc này khiến cho cô gái bật khóc nức nở, cô đã không biết rằng người em trai nhỏ tuổi của mình lại có thể suy nghĩ thấu đáo và dành tình cảm cho mình nhiều đến thế.

 - Ảnh 2.

Em trai lấy hết số tiền tiết kiệm được cho chị gái

Tình cảm của người em trai dành cho chị tuy không nói bằng lời nhưng lại được thể hiện qua hành động chân thành nhất. Tình cảm này có được là do suốt quãng thời gian qua hai chị em đã vô cùng yêu thương và gắn bó với nhau. Nên khi người chị đi lấy chồng, cậu em sẽ thấy trống trải và thiếu thốn.

Tình cảm giữa anh chị em trong nhà là vô cùng quý báu vì vừa giúp những đứa trẻ có người đồng hành, hiểu tâm lý, vừa có thêm người để chăm sóc, làm chỗ dựa trong mọi mặt cuộc sống. Vì vậy, các bậc phụ huynh nên dạy cho con về sự đoàn kết, yêu thương giữa những người ruột thịt trong gia đình để con mình tin tưởng, bồi đắp tình cảm. Từ đó, luôn tương trợ và giúp đỡ nhau trong mọi hoàn cảnh.

Theo Sohu

Chia sẻ