Hình ảnh đáng sợ khi giải cứu cho bé trai 8 tuổi cảnh báo bố mẹ thứ không ngờ tới cũng có thể gây tai nạn cho trẻ

Có những vật dụng, đồ chơi tưởng chừng vô hại với trẻ nhỏ khiến cha mẹ bỏ qua nhưng rồi nó lại gây tai nạn cho trẻ theo một cách dở khóc dở cười như trường hợp cậu bé dưới đây.

Trẻ nhỏ, nhất là các bé trai thường rất hiếu động và nghịch ngợm. Để đảm bảo an toàn cho trẻ, cha mẹ thường cất những món đồ nguy hiểm tránh xa tầm với của con hoặc dặn dò con không được động vào.

Nhưng có những vật dụng, đồ chơi tưởng chừng vô hại khiến cha mẹ bỏ qua, để rồi nó lại gây tai nạn cho trẻ theo một cách dở khóc dở cười như trường hợp cậu bé dưới đây.

Bé trai 8 tuổi gặp nạn với món đồ không thể ngờ tới - Ảnh 1.

Cậu bé gặp tai nạn với một sợi xích nhỏ như sợi dây chuyền đeo cổ.

Tai nạn hy hữu xảy ra với cậu bé Đạo Chân (8 tuổi, ở tỉnh Quý Châu Trung Quốc). Ngày 27 tháng 12 năm 2019, trong lúc chơi đùa cậu bé đã dùng răng cắn vào một sợi xích sắt nhỏ, chỉ to hơn sợi dây chuyền một chút. Không ngờ được sợi xích đó lại mắc kẹt trong kẽ răng ở hàm dưới của cậu bé.

Bé trai 8 tuổi gặp nạn với món đồ không thể ngờ tới - Ảnh 2.

Sợi xích bị mắc kẹt trong kẽ răng của cậu bé.

Bố mẹ Đạo Chân dùng đủ mọi cách cũng không thể lấy sợi dây sắt ra. Cuối cùng họ phải gọi đội cứu hộ địa phương tới cứu giúp. Sau 10 phút, dưới sự hỗ trợ của những chiếc kìm, hàm răng của cậu bé mới được giải cứu.

Bé trai 8 tuổi gặp nạn với món đồ không thể ngờ tới - Ảnh 3.

Đội cứu hộ phải dùng kìm...

Bé trai 8 tuổi gặp nạn với món đồ không thể ngờ tới - Ảnh 4.

... và sau 10 phút hàm răng của cậu bé mới được giải cứu.

Qua sự việc cũng nhắc nhở cha mẹ phải tỉ mỉ để ý đến mọi thứ xung quanh trẻ. Bởi có những đồ vật tưởng chừng như vô hại nhưng lại có thể gây tai nạn cho con theo những cách không thể ngờ nổi. Vì vậy, khi nhà có trẻ nhỏ, bố mẹ cần lưu ý:

- Luôn để những vật nguy hiểm ngoài tầm với của trẻ.

- Đảm bảo luôn dọn dẹp bỏ đi những thứ sắc nhọn, nhỏ bởi trẻ có thể đưa vào miệng nghịch bất cứ lúc nào. Những sợi dây cũng không an toàn với tính mạng của trẻ.

- Để mắt đến trẻ mọi lúc, mọi nơi. Không nên để trẻ tự chơi một mình hoặc để trẻ tự chơi với nhau.

Hình ảnh đáng sợ khi giải cứu cho bé trai 8 tuổi cảnh báo bố mẹ thứ không ngờ tới cũng có thể gây tai nạn cho trẻ - Ảnh 5.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm