Hình ảnh bố xách con đi dạo nhận về nhiều ý kiến trái chiều của cộng đồng mạng

Hành động của ông bố khiến mẹ của cô bé phát cáu, thầm tự hỏi lẽ nào các ông bố đều ham chơi như nhau?

Các ông bố khi chăm con thường khiến những người mẹ nổi cơn tam bành, thậm chí có ông bố để lại ấn tượng rằng họ không thể làm tốt nhiệm vụ chăm con mà vợ giao. Thực tế, đó là quan niệm chủ quan của nhiều người, hiện nay nhiều ông bố chăm con tốt không thua kém mẹ. So về mặt tính cách, các bố thường bình tĩnh hơn so với những người mẹ hấp tấp nên trông họ càng đáng tin cậy. 

Một gia đình nhỏ sống tại Trung Quốc, có thói quen đi tản bộ mỗi ngày. Một hôm, khi con gái bước chậm trên đường và không theo kịp bước chân của bố. Thế là ông bố lập tức xách cổ áo của con gái lên. Ông bố này được nhiều người đánh giá là không đáng tin cậy. Bởi làm sao bố có thể xem con gái như món đồ chơi xách lên như thế? Hành động của ông bố khiến mẹ của cô bé phát cáu, thầm tự hỏi lẽ nào các ông bố đều ham chơi như nhau?

Hình ảnh bố xách con đi dạo nhận về nhiều ý kiến trái chiều của cộng đồng mạng - Ảnh 1.

Hình ảnh bố xách con đi dạo nhận về nhiều ý kiến trái chiều của cộng đồng mạng - Ảnh 2.

Hình ảnh bố xách con đi dạo nhận về nhiều ý kiến trái chiều của cộng đồng mạng - Ảnh 3.

Sau khi loạt ảnh được chia sẻ, cộng đồng mạng xôn xao bình luận:

- Chồng của tôi cũng như thế, mỗi lần anh ấy chăm con đều khiến tôi phát cáu.

- Hiện nay, các ông bố thích bắt nạt con nhỏ nhỉ? Các mẹ có thể nghĩ đến trường hợp đổi bố cho con đấy. Sao ông bố trong hình có thể bắt nạt một đứa trẻ dễ thương như vậy? Các mẹ nên khuyên các ông bố thay đổi cách chăm con, nếu không có ngày các mẹ cũng tức chết.

- Lúc trước tôi chăm con cũng thế, hiện nay con gái tôi đã 20 tuổi, không thể xách nó đi như lúc nhỏ. Tôi thường nhớ về ngày bé dẫn con gái đi chơi, hình ảnh này khiến tôi hoài niệm về quá khứ.

- Nhìn có vẻ vui đấy chứ, nhưng hành động ông bố xách con có phần lỗ mãng. Tôi nghĩ cả gia đình này thật thú vị, cả hai bố con chơi vui vẻ, trong khi người mẹ thì giận tím tái. Ông bố này thuộc kiểu mặt dày, nhưng cũng rất ấm áp, nhìn cách ôm con là biết ngay'.

Hình ảnh bố xách con đi dạo nhận về nhiều ý kiến trái chiều của cộng đồng mạng - Ảnh 5.

Các ông bố khi chăm con cần quan tâm đến cảm xúc của những người làm mẹ.

Tại sao các ông bố chăm con luôn khiến những người làm mẹ giận dữ? Sau đây là một số nguyên nhân:

1. Hành vi của một số ông bố khiến các mẹ cảm thấy không đáng tin cậy. Điều này có thể xuất phát từ sự khác biệt trong quan điểm từ hai phía. Theo lập trường của người mẹ, hành vi của những ông bố không tốt, thô bạo và rất lỗ mãng.

2. Cảm xúc của người mẹ không tốt. Ông bố không thực hiện tốt nhiệm vụ chăm con mà người mẹ đã giao phó trước đó, nên người mẹ liền thể hiện cơn nóng giận. Bởi thế, các ông bố khi chăm con cần quan tâm đến cảm xúc của những người làm mẹ.

3. Cảm xúc thất thường của đứa trẻ có thể ảnh hưởng đến cách người mẹ phán đoán và ghi nhận về hành vi chăm con của những người làm bố. Tùy theo phản ứng của con, có lúc người mẹ sẽ vui vẻ, giận dữ và sau đó nổi cơn tam bành với bố. Tóm lại, chăm sóc con nhỏ cần sự tương tác và học hỏi từ cả hai bố mẹ. Cả bố và mẹ cần sự thấu hiểu, bao dung để hoàn thành trọng trách chăm con tốt nhất.

Chia sẻ
Đọc thêm