Hermès ra mắt dòng trang sức Made in Vietnam

DIỆU MINH, Theo Tiền Phong
Chia sẻ

Vừa qua, thương hiệu thời trang cao cấp Hermès đã ra mắt dòng trang sức mới mang tên H Equipe, bao gồm vòng tay, hoa tai và mặt dây chuyền làm từ sừng trâu và gỗ sơn mài được sản xuất tại Việt Nam.

Hermès là thương hiệu thời trang cao cấp nổi tiếng của Pháp, và là cái tên quen thuộc trong danh sách những thương hiệu thời trang đẳng cấp nhất thế giới. Tuy nhiên, ít ai biết được rằng Hermès đã tung ra dòng sản phẩm nữ trang có xuất xứ từ chính những người thợ lành nghề trong làng thủ công mỹ nghệ Việt Nam.

Hermès ra mắt dòng trang sức Made in Vietnam - Ảnh 1.

H Equipe phản ánh mối quan tâm của hãng đối với kỹ thuật truyền thống. Trên website, Hermès đã mô tả dòng sản phẩm này là "quả ngọt của kinh nghiệm quý báu", là tác phẩm của một nhóm nhỏ nghệ nhân Việt Nam với niềm đam mê gìn giữ nghệ thuật chế tác sừng trâu và sơn mài.

Hermès ra mắt dòng trang sức Made in Vietnam - Ảnh 2.

Trong phần mô tả sản phẩm, Hermès ghi rõ: “Sản phẩm được sản xuất tại Việt Nam bởi một nhóm nhỏ các nghệ nhân yêu nghề, họ có niềm đam mê về ngành nghề sừng trâu sơn mài”.

Hermès ra mắt dòng trang sức Made in Vietnam - Ảnh 3.

Thông tin được đăng tải trên website Hermes

Để cho ra đời những món nữ trang đẹp mắt, từng mảnh sừng đã được chọn lựa cẩn thận, cắt gọt, nung nóng, tạo hình và đánh bóng, sau đó ghép thủ công với những mảnh gỗ được phủ lên 12 lớp sơn mài. 

Hermès ra mắt dòng trang sức Made in Vietnam - Ảnh 4.

Hermès là thương hiệu có những yêu cầu rất cao về chất lượng của thành phẩm. Như vậy, có thể thấy việc Hermès đã tin tưởng những người thợ thủ công mỹ nghệ tại Việt Nam đã thể hiện được trình độ tay nghề người Việt hoàn toàn không thua kém thế giới.

Hermès ra mắt dòng trang sức Made in Vietnam - Ảnh 5.

Hermès ra mắt dòng trang sức Made in Vietnam - Ảnh 6.

Cụ thể, hiện website Hermès tại nhiều thị trường đang bán dòng sản phẩm “H Equipe”, bao gồm mặt dây chuyền và bông tai được làm bằng sừng trâu sơn mài.


Chia sẻ
Đọc thêm