Hạnh phúc vỡ òa của bà mẹ đẻ sinh ba nhờ thụ thai tự nhiên

Bà mẹ này đã vô cùng hạnh phúc dù cho đống bỉm thay hàng ngày cứ chất dần như núi, máy giặt thì chạy liên tục, và một tháng tốn cả trăm lít sữa thì Melanie vẫn cảm thấy điều đó thật xứng đáng.

Melanie Thorntorn, một giám đốc bán hàng ở Paignton, Devon, Anh, cứ nghĩ rằng cô đã hoàn thành công việc sinh nở khi cô con gái Tia đã 13 tuổi. Nhưng chồng cô Martin, 27 tuổi, lại thuyết phục sinh thêm “một đứa nữa thôi”, kết quả là gia đình Melanie đã đón nhận ba thành viên nhí cùng một lúc. Việc sinh ba đồng nhất tự nhiên của Melanie đã phá vỡ tỉ lệ sinh ba hiếm 1/2 triệu trên thế giới.

Hạnh phúc vỡ òa của bà mẹ đẻ sinh ba nhờ thụ thai tự nhiên 1
Melanie bất ngờ sinh ba trong niềm hạnh phúc vỡ òa.

Ba thiên thần Boe, Mika và Hope sinh ra khỏe mạnh và bà mẹ Melanie đã phải đón nhận những thay đổi trong cuộc sống khi gia đình có thêm 3 thành viên nhí cùng một lúc. 

Hạnh phúc vỡ òa của bà mẹ đẻ sinh ba nhờ thụ thai tự nhiên 2
Tỉ lệ sinh ba theo phương thức thụ thai tự nhiên là 1/2 triệu.

Melanie cho biết phòng khách của cô giờ không khác gì một “trung tâm bảo mẫu” với số lượng 100 lít sữa công thức hàng tháng. Cô phải chuẩn bị một cái thùng rác đặc biệt với hơn 250 chiếc bỉm được thay mỗi tuần, và dành ra 2,000 bảng để mua một chiếc xe đẩy ba em bé.

Hạnh phúc vỡ òa của bà mẹ đẻ sinh ba nhờ thụ thai tự nhiên 3
Chiếc xe đẩy ba trị giá 2,000 bảng.

Ngoài ra, gia đình nhà Thorntons cũng phải đổi chiếc xe Peugeot để lấy một chiếc xe cũ VW Transporter trị giá 5,000 bảng. Bà mẹ sinh ba cũng ước tính tiền điện chắc phải tăng lên mấy lần.

Mặc dù cuộc sống có những xáo trộn và nuôi con với nhiều vất vả nhưng Melanie cảm thấy những điều đó thật xứng đáng khi ngắm nhìn ba cục cưng cầm tay nhau ngủ ngon lành.

Hạnh phúc vỡ òa của bà mẹ đẻ sinh ba nhờ thụ thai tự nhiên 4
Melanie cảm thấy rất hạnh phúc mỗi khi ngắm nhìn ba thiên thần bé nhỏ ngủ ngon.

Bà mẹ sinh ba kể rằng: “Trước khi siêu âm tôi đã cảm nhận được sự khác biệt rõ rệt ở lần mang thai này. Tôi chắc chắc là có nhiều hơn một thai, nhưng lại không nghĩ rằng có đến ba đứa. Ban đầu, tôi đã phá lên cười vì nghĩ rằng đó chỉ là lời nói đùa. Chỉ đến khi chúng được sinh ra và tôi đã vô cùng hạnh phúc khi trông thấy những đứa con đáng yêu của mình. Tôi đã rất lúng túng, không biết phải bế đứa nào trước, nói chuyện với đứa nào trước”.

Hạnh phúc vỡ òa của bà mẹ đẻ sinh ba nhờ thụ thai tự nhiên 5
Hình ảnh siêu âm ở tuần thứ 12, tiết lộ ba "cục vàng" của Melanie.

“Mọi người rất muốn tới để giúp đỡ tôi nhưng thật may là bọn trẻ rất ngoan. Chúng ngủ suốt cả đêm. Nếu tôi tách chúng ra, bọn trẻ sẽ khóc. Càng ở gần nhau, chúng càng ngoan hơn”.

Melanie chia sẻ: “Tôi không thích lần mang bầu đầu tiên vì vậy tôi nghĩ chắc chỉ đẻ thế thôi. Nhưng vài năm trước chồng tôi nói muốn có thêm một đứa nữa và tôi đã đi tháo vòng. Sau đó 4 tháng thì tôi có bầu”.

Các bác sĩ cứ nghĩ rằng Melanie chắc đã phải thụ tinh bằng ống nghiệm mới có thai ba như vậy nhưng cô thụ thai hoàn toàn bằng phương pháp tự nhiên. Bác sĩ cũng cảnh báo gia đình cô về nguy cơ rủi ro của việc mang đa thai trong suốt thai kỳ và em bé nhỏ nhất tên Hope dường như không thể sống sót. “Điều đó thật áp lực. Chúng tôi phải đi siêu âm hai tuần một lần và bác sĩ luôn luôn cảnh báo về tỉ lệ sống sót của ba em bé.”, Melanie nhớ lại.

Hạnh phúc vỡ òa của bà mẹ đẻ sinh ba nhờ thụ thai tự nhiên 6
Ba bé đã sinh ra rất khỏe mạnh.

Cuối cùng thì ba em bé đã chào đời ở tuần thai thứ 32 qua đường sinh mổ. Boe nặng 1.4kg, Mika nặng 1.3kg và Hope nặng 1.2kg. Sau hơn một tháng ở bệnh viện và trải qua một cuộc phẫu thuật lấy nước quanh não, Hope mới được về nhà với hai người chị của mình.

Bà mẹ Melanie đã vô cùng hạnh phúc khi nhìn thấy các thiên thần của mình đang lớn lên từng ngày. Dù cho đống bỉm thay hàng ngày cứ chất dần như núi, máy giặt thì chạy liên tục, và một tháng tốn cả trăm lít sữa thì Melanie vẫn cảm thấy điều đó thật xứng đáng khi nhìn thấy Mika nằm giữa nắm tay Boe và Hope ngủ ngon lành.

(Nguồn: Dailymail)
Chia sẻ
Đọc thêm