Hai cháu trai mắc Covid-19, bà ngoại lén lau nước mắt lặng nhìn cháu qua khe cửa, thương và muốn ôm cháu lắm nhưng không thể được

Hình ảnh người bà dù thương các cháu vô cùng nhưng chỉ được ngắm nhìn từ xa khiến ai nấy đều cảm động.

Mới đây, trên trang cá nhân của mình, hot mom Văn Thùy Dương đã chia sẻ câu chuyện của gia đình mình khiến nhiều người bật khóc. Do cả nhà mắc Covid-19 nên buộc phải cách ly bà ngoại để tránh lây nhiễm chéo. Cũng chính vì vậy mà dù thương và nhớ các cháu vô cùng nhưng 3 bà cháu chỉ còn biết nhìn nhau qua khe cửa, đợi ngày khỏi bệnh hoàn toàn.

Trong clip, hai bé trai Cơm - Canh được thăm bà qua khe cửa. Hai cậu bé chưa biết nói nên chỉ bi bô như muốn được vào với bà. Hình ảnh bà ngồi trong nhà lặng nhìn 2 cháu khiến ai nấy đều vô cùng cảm động.

Bà lén lau nước mắt nhìn cháu bị F0 qua khe cửa

"Mẹ!

Con gái con rể và các cháu bị F0, lo cho mẹ thì ít mà ngày nào cũng nhận được đồ ăn. Buổi trưa chưa ăn xong đã nhận được đồ ăn buổi chiều. Có hôm trong bữa ăn thấy con trai điện thoại, cả nhà nói chuyện rôm rả xong mình hỏi "con hôm nay ăn cơm với gì?". Nó cười bảo "nhà con với nhà mẹ chắc chắn ăn cùng 1 món" xong nó quay cam vào mâm cơm nhà nó, cả nhà cùng cười như nắc nẻ! Đúng luôn, nhà nó cả tô vịt hầm sen và nhà mình cũng thế!.

Mẹ vẫn thế cả đời mẹ, lo cho các con các cháu, lo cho đủ và cho thật công bằng. Sáng nay thấy con gái nói nhà bà như tiệm cơm đông khách vậy, thấy bà kho cá cho vào các hộp, chắc chắn mỗi nhà con gái sẽ được một hộp cho bữa tối và mai sẽ lại là một món khác...

Chẳng biết sau này mình có chăm các con được như thế không? Có người sẽ dè bỉu bảo "mẹ làm hư các con" hoặc "bây giờ thiếu gì mà làm khổ mẹ...". Mình thì lại thấy khác, mình biết mẹ nhớ con nhớ cháu, mình hiểu cả đời mẹ không bỏ được tính lo cho người khác và yêu thương chồng con, nên dù chị em mình có thể nhấc máy và gọi một cú điện thoại là đầy ắp bàn đồ ăn nhưng ăn món ăn mẹ nấu, dù mẹ có quên bỏ muối vẫn thấy đậm đà yêu thương!

Thế mới ngấm "khi người ta yêu bằng cả trái tim, họ không bao giờ thấy vất vả để phục vụ người mà họ yêu cả!".

Hai cháu trai mắc Covid-19, bà ngoại lén lau nước mắt lặng nhìn cháu qua khe cửa, thương lắm muốn ôm cháu lắm nhưng không thể được - Ảnh 2.

Bà ngoại lặng nhìn 2 cháu qua cửa kính.

Thế mới hiểu tại sao một ngày mẹ phải gọi 10 cú điện thoại chỉ để hỏi cùng 1 câu "đỡ mệt chưa con? Phú có ăn được không? Không bao giờ nói chuyện với con gái mà quên hỏi thăm con rể một cách ân cần và đầy yêu thương! Lần nào cũng nhắc bà nhớ hai cháu bà...

Đúng là "ở đâu có mẹ, ở đó là nhà, là tổ ấm!".

Hôm nay nhớ mẹ, đưa hai con về nhưng để đảm bảo cho bà, chỉ dám đứng xa nhìn mẹ", cô Văn Thùy Dương chia sẻ.

Những dòng chia sẻ của hot mom Văn Thùy Dương khiến cho bao người nghẹn ngào, xúc động. Những người bà, người mẹ lúc nào cũng vậy, một đời tần tảo yêu thương con cháu chẳng mong cầu điều gì ngoài những thành viên gia đình luôn khỏe mạnh, hạnh phúc.

"Xúc động quá, nhìn bà mà mình lại nhớ tới bà của mình, ai còn bà thực sự là một hạnh phúc đấy", "Mong các bạn nhỏ nhanh khỏi bệnh để được ôm bà thật nhiều nhé", "Mẹ luôn là vậy, cả một đời lo lắng cho chúng con, cảm ơn mẹ rất nhiều"... mọi người bình luận.

https://afamily.vn/hai-chau-trai-mac-covid-19-ba-ngoai-len-lau-nuoc-mat-lang-nhin-chau-qua-khe-cua-thuong-lam-muon-om-chau-lam-nhung-khong-the-duoc-20220315150627021.chn
Chia sẻ
Đọc thêm