Giơ tay lên nếu bảo mẫu/giúp việc trông bé nhà bạn hết Tết là không thấy quay lại: Hội mẹ bỉm ngơ ngác!

An Chi,
Chia sẻ

Nhiều gia đình dở khóc dở cười đi tìm cô trông bé ngay trong ngày.

Tết đã chính thức kết thúc, người người nhà nhà quay trở lại guồng làm việc, học tập như bình thường. Một trong những người được các gia đình có em bé trông đợi nhất, chính là cô bảo mẫu hoặc giúp việc trông bé. Thông thường, những người này sẽ được nghỉ xuyên Tết để về với gia đình và quay trở lại làm việc vào mùng 5, mùng 6 Tết Âm lịch. 

Về lý thuyết là thế nhưng thực tế thì hơi... khác biệt. Nhiều nhà rơi vào cảnh đợi mãi chẳng thấy, gọi điện thì nhận được câu trả lời "trên trời rơi xuống", ví dụ như: "Chị có việc gấp, chắc phải nghỉ hẳn", "Chồng chị không cho lên làm nữa", "Chị xin nghỉ thêm ăn nốt cái Rằm rồi ra làm nhá"... khiến hội mẹ bỉm "nhức nhức cái đầu".

Chị Hà Thanh (sống tại Hà Nội) đang tức tốc đi tìm bảo mẫu mới. Lý do là bởi ngày đi làm đã đến mà gọi điện cho bảo mẫu cũ không được, điện thoại thì không thể liên lạc. Chị Thanh còn xởi lởi ứng trước cho bảo mẫu 1/3 lương tháng 2, ấy thế mà...

Cùng cảnh ngộ, chị Hà Thu (sống tại Hà Nội) nhờ từ bà nội, bà ngoại... mà vẫn chưa thấy giúp việc lên. Ban đầu, bà hẹn mùng 7 sẽ lên nhưng sau đó lại gọi điện xin khất qua Rằm. Bực mình, chị Thu cho bà nghỉ việc luôn và phải đi tìm giúp việc lại từ đầu. 

Giơ tay lên nếu bảo mẫu/giúp việc trông bé nhà bạn hết Tết là không thấy quay lại: Hội mẹ bỉm ngơ ngác! - Ảnh 1.

Giơ tay lên nếu bảo mẫu/giúp việc trông bé nhà bạn hết Tết là không thấy quay lại: Hội mẹ bỉm ngơ ngác! - Ảnh 2.

Nỗi niềm mang tên giúp việc/bảo mẫu

Bên cạnh những tình huống dở khóc dở cười thì cũng có những giúp việc cực kỳ có tâm, mùng 4 đã quay trở lại làm việc, còn lì xì cho gia chủ và các cháu. Có những nhà may mắn đã làm cùng giúp việc được nhiều năm, cực kỳ hợp tính nhau. Họ chỉ phải thuê thêm người vào những dịp như lễ Tết... Đây quả thực là một điều vô cùng may mắn. 

Tìm được một người giúp việc tận tâm đã khó, để họ ở cùng và gắn bó lâu dài thì càng khó hơn. Nó phụ thuộc vào sự phù hợp về tính cách, cách làm việc, tâm thế người bảo mẫu/giúp việc, khoản lương chi trả... Giữa những người xa lạ, để gắn bó chung quả là điều thực sự không dễ dàng. 

Bên cạnh đó, nhiều người cũng cho rằng, có một số gia đình đối xử chưa tốt với người giúp việc/bảo mẫu và nhân cơ hội này, họ tìm cách khác để cuộc sống tốt hơn. Điều này cũng không sai tuy nhiên trước khi nghỉ nên lên kế hoạch, báo trước ít nhất 1 tháng để gia chủ tìm phương án thay thế chứ không phải bị động khi giúp việc xin nghỉ đột xuất. 

Hội mẹ bỉm người ngơ ngác, người thì quá quen với việc 1 năm tìm bảo mẫu 3-4 lần. Trong khi một số người oải lắm rồi thì số khác cho rằng sẽ tìm đến khi nào thấy người phù hợp thì thôi!

Chia sẻ