Giao lưu cùng Miu: "Con thần tượng ông nội vì ông nói yêu con mỗi ngày"

Bé Miu - bé gái 5 tuổi nói tiếng Anh cực đỉnh đang cùng mẹ trả lời các câu hỏi của độc giả gửi về. Hãy đặt câu hỏi để thử thách tài nói tiếng Anh của cô bé lém lỉnh này nhé!

Từ thời điểm cổng câu hỏi giao lưu với mẹ con bé Miu của JAM - Jusk Ask Me - chương trình giao lưu tương tác trực tiếp giữa khách mời là bé Đoàn Ngọc Minh Anh (sinh năm 2011, tên thường gọi ở nhà là Miu) với khả năng "bắn" tiếng Anh như người bản xứ và mẹ bé - chị Liêu Thủy Tiên (sinh năm 1988, Giảng viên Đại học Kinh tế quốc dân) và độc giả được mở, chúng tôi đã nhận được hàng trăm câu hỏi gửi về. 

Bạn đọc vẫn có thể tiếp tục click vào ĐÂY để đặt câu hỏi cho bé Miu và chị Thủy Tiên bằng cả tiếng Anh và tiếng Việt để 2 mẹ con trả lời những câu hỏi xung quanh vấn đề dạy con học tiếng Anh cũng như chứng kiến khả năng nói tiếng Anh vanh vách của cô bé 5 tuổi đáng yêu này. 

Ngoài ra, chỉ cần để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ chọn ngẫu nhiên 1 số để bé Miu gọi điện lại giao lưu trực tiếp bằng tiếng Anh cùng độc giả.

Clip bé Miu kể chuyện Cô bé Lọ Lem bằng tiếng Anh.

Trong số những câu hỏi được độc giả gửi về buổi giao lưu, có cả những câu hỏi dành riêng cho bé Miu và một số lại hướng đến mẹ bé. Với bé Miu, đa số độc giả rất mong muốn được trực tiếp lắng nghe khả năng phát âm tiếng Anh với ngữ điệu chuẩn xác, cách nói chuyện bằng tiếng Anh lém lỉnh và đầy xúc cảm của bé. 

Cũng có rất nhiều câu hỏi tiếng Anh được đặt ra như để "hỏi xoáy" "bà cụ non" đáng yêu và cực kì thông minh này. Có thể kể đến một số câu hỏi thú vị dành cho bé Miu như: "For Miu: sometimes, you recommend about one bad Miu and one good Miu inside you. So according to you, what are characteristics of a good kid?", "Hello Miu, I think you will be good at acting. Do you want to be an actress in the future? Let’s play a role in a story you like with your mommy", "What kind of boys can attract little Milk Miu? Do you like handsome boys?", "What would you do if a boy confess love to you?"... 

Dạy con học tiếng Anh
Hai mẹ con bé Miu sẽ giao lưu cùng độc giả và chia sẻ kinh nghiệm dạy con tiếng Anh từ nhỏ.

Với chị Thủy Tiên, đa số các bậc phụ huynh dành sự quan tâm đến cách dạy con tiếng Anh từ sớm và mong muốn chị chia sẻ thêm các bí quyết, kinh nghiệm cá nhân trong quá trình cho bé Miu tiếp xúc và học tiếng Anh. Cụ thể, bạn đọc tò mò muốn biết những kênh thông tin, phương pháp dạy tiếng Anh nào đã được chị áp dụng cho bé Miu. Rất nhiều câu hỏi đến từ các độc giả có con em đang ở độ tuổi tương tự như bé Miu. Ngoài ra, một số bậc phụ huynh lại muốn nhờ chị Thủy Tiên "gỡ rối" khi con đã khá lớn tuổi mà khả năng cũng như hứng thú học tiếng Anh không nhiều: "Em có cháu gái 5 tuổi. Bố mẹ em đều không biết tiếng Anh và gia đình em sống ở quê, em muốn hỏi chị làm thế nào để có thể dạy cho cháu của em Tiếng Anh hiệu quả và nên bắt đầu từ đâu ạ". 

Ở một khía cạnh khác, một số bạn đọc lại lo sợ rằng việc Miu gỏi tiếng Anh sớm là do bố mẹ đã "nhồi nhét" quá: "Có ý kiến cho rằng nhồi nhét con học quá sớm là đang đánh mất tuổi thơ của con, độ tuổi mà lẽ ra con phải được vui chơi nhiều hơn. Mẹ Miu nghĩ gì về điều này?"...

Để lắng nghe những câu trả lời của "bà cụ non" lém lỉnh Miu và người mẹ trẻ trung, xinh đẹp đã rất thành công khi dạy con giỏi tiếng Anh - chị Liêu Thủy Tiên, độc giả có thể truy cập vào JAM để nghe câu trả lời nhé!

JAM là tên viết tắt của Just ask me!/ Hãy hỏi tôi! – chương trình giao lưu tương tác trực tuyến giữa bạn và một khách mời. Bạn có thể HỎI VỀ TẤT CẢ MỌI THỨ BẠN MUỐN VỀ HỌ.

Nếu bạn có những câu hỏi đặc biệt thú vị và được yêu thích, bạn có thể còn được khách mời trả lời bằng video!

Để gửi câu hỏi cho JAM, bạn cần đăng nhập tài khoản VietID hoặc đăng ký đơn giản bằng email/số điện thoại, tài khoản Facebook ngay tại khung gửi câu hỏi của JAM.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm