Màn "bắn" tiếng Anh vanh vách của bé Miu 5 tuổi khiến người lớn nào cũng phục

Không chỉ nói tiếng Anh trôi chảy, mà khả năng diễn đạt ý tưởng và biểu cảm của Miu cũng rất điêu luyện và đáng yêu.

Họ tên mẹ: Liêu Thủy Tiên.

Tên thường gọi: Tia.

Năm sinh: 1988.

Tốt nghiệp MBA tại SIHM Institute & HTI - Thụy Sỹ.

Giảng viên ngành Quản trị khách sạn, Đại Học Kinh Tế Quốc Dân.

Họ tên con: Đoàn Ngọc Minh Anh  - 5 tuổi, đang học tại trường mầm non song ngữ.

Các bậc làm cha mẹ luôn mong muốn và kỳ vọng con mình có khả năng sử dụng thông thạo ngoại ngữ ngay từ nhỏ. Việc tạo cho con một môi trường tốt và nuôi dưỡng sở thích nói tiếng Anh của con từ bé là điều mà nhiều ông bố, bà mẹ trẻ đang theo đuổi. 

Là một giảng viên đại học, từng du học ở nước ngoài và hiểu rõ tầm quan trọng của việc dạy con học tiếng Anh, nên chị Thủy Tiên - mẹ của bé Miu đã chú trọng phát triển kỹ năng này cho con của mình.

Clip bé 5 tuổi nói tiếng Anh vanh vách khiến mẹ nào cũng
Hai mẹ con Thủy Tiên - Minh Anh.

Những clip cùng con nói tiếng Anh của mẹ con Miu được chia sẻ trên trang cá nhân của Thủy Tiên đều nhận được rất nhiều lượt yêu thích và bình luận của người xem. Khả năng nói tiếng Anh trôi chảy của cô bé khiến nhiều người lớn phải ngỡ ngàng.

Đặc biệt là mới đây, một clip ghi lại đoạn hội thoại giữa hai mẹ con bé Miu trước giờ đi ngủ đã khiến người xem phải bật cười vì độ đáng yêu tới mức "báo động" của Miu. Để diễn tả được cảm giác "mệt mỏi", cô bé đã có màn kể chuyện cực lém lỉnh về... 2 con người: Miu giả và Miu thật trong mình. Xuyên suốt câu chuyện là những lời đối đáp không thể dễ thương nhưng cũng đủ khiến mẹ Thủy Tiên "khó xử" không biết phải giải quyết làm sao cho đặng: rằng "Có mấy hôm con mơ thấy tận 2 Miu ý", rằng "Miu giả và Miu thật đánh nhau nhưng chẳng bạn nào thắng cả. Thế là 2 bạn ý quyết định là cùng nhau... phi vào cái đầu thật của con... để phá hủy não con", "Con chẳng thấy khỏe gì cả"....


Clip Miu đối đáp với mẹ về "hai con người thật và giả" trong mình.

Bé Đoàn Ngọc Minh Anh sinh năm 2011. Được biết, mẹ bé – chị Thủy Tiên đã rất nỗ lực nuôi dưỡng sở thích này của con. Hàng ngày, chị thường xuyên giao tiếp với con bằng tiếng Anh vì thế mà dần dần Miu yêu thích và giao tiếp khá tự tin.

Khi mẹ Miu chia sẻ đoạn video này lên mạng, hầu hết mọi người đều tỏ ra ngạc nhiên trước tài ứng biến, khả năng diễn đạt tiếng Anh trôi chảy và phát âm chính xác của bé. 

Không chỉ giao tiếp với mẹ, hàng ngày cô nhóc Minh Anh tinh nghịch hầu như thích sử dụng tiếng Anh trong các hoạt động thường ngày như nói chuyện với ông bà, cùng bố mẹ dạy em Moon học....

Clip Miu nói chuyện với mẹ về "mối tình đầu" đã làm Miu buồn và cảm thấy cô đơn.

Clip Miu dạy em gái Moon học tiếng Anh. Dù chưa nói được nhiều nhưng em Moon đã sớm bộc lộ khả năng ngoại ngữ "siêu" không kém gì chị Miu.


Đoạn clip Miu cùng mẹ và em gái gửi lời chúc đến ông bà.

Cùng ngắm thêm những hình ảnh đáng yêu của Miu:

Clip bé 5 tuổi nói tiếng Anh vanh vách khiến mẹ nào cũng
Biểu cảm siêu yêu của Miu trong một chuyến đi chơi cùng mẹ.

Clip bé 5 tuổi nói tiếng Anh vanh vách khiến mẹ nào cũng
Hai chị em Miu - Moon được mẹ phối đồ khá phong cách và dễ thương.

Clip bé 5 tuổi nói tiếng Anh vanh vách khiến mẹ nào cũng
Để Miu có khả năng nói tiếng Anh trôi chảy như thế này, chị Thủy Tiên đã để ý, rèn luyện và nuôi dưỡng sở thích này của Miu từ khá nhỏ.

Clip bé 5 tuổi nói tiếng Anh vanh vách khiến mẹ nào cũng

Clip bé 5 tuổi nói tiếng Anh vanh vách khiến mẹ nào cũng
Hai mẹ con trong một chuyến đi du lịch.

Clip bé 5 tuổi nói tiếng Anh vanh vách khiến mẹ nào cũng
Dù bận rộn công việc, nhưng lúc nào chị cũng sắp xếp dành thời gian chơi với con. 
Chia sẻ
Đọc thêm