Em bé sinh non được bác sĩ cứu sống bằng một chiếc túi đựng bánh sandwich

Đinh Hương, Theo Thời đại
Chia sẻ

Cơ thể em quá nhỏ bé và mỏng manh, nếu không được ủ ấm ngay có thể sẽ mất mạng. Và bác sĩ đã nhanh trí dùng một chiếc túi đựng bánh sandwich để làm điều đó…

Dù cho y học có phát triển tân tiến rất nhiều trong những thập kỷ qua, nhưng có đôi lúc các bác sĩ cần phải thật sự sáng tạo, biết tận dụng những vật dụng rất bình thường xung quanh mình để cứu sống những sinh mạng bé nhỏ. Giống như trường hợp của Pixie Grant, cô bé đã trải qua những giờ phút đầu tiên của cuộc đời không phải trong vòng tay mẹ mà ở một nơi rất kỳ lạ: một chiếc túi đựng bánh sandwich.

Em bé sinh non được bác sĩ cứu sống bằng một chiếc túi đựng bánh sandwich - Ảnh 1.

Mẹ của bé, Sharon sau một lần đi khám thai thì được bác sĩ chẩn đoán cho biết Pixie không tiếp tục tăng cân trong tử cung của mẹ. Các bác sĩ cũng đã hội chẩn, tìm cách giúp đỡ Sharon trì hoãn việc sinh nở để cho thai nhi được phát triển đầy đủ hơn. Tuy vậy, tình hình sức khỏe thai nhi không khả quan, Sharon buộc phải sinh mổ và Pixie được ra đời khi chỉ mới 28 tuần tuổi.

Em bé sinh non được bác sĩ cứu sống bằng một chiếc túi đựng bánh sandwich - Ảnh 2.

Cô bé Pixie nhỏ tí xíu, cân nặng chưa được 500 gram và nhanh chóng tụt xuống sau khi bé được lấy ra khỏi bụng mẹ. Bác sĩ cho biết, nếu không được ủ ấm ngay lập tức, tính mạng của Pixie có thể sẽ gặp nguy hiểm. Cơ thể Pixie lại quá nhỏ bé và mỏng manh, không một thiết bị y tế nào vừa vặn cả. Cuối cùng một bác sĩ nhanh trí đã dùng một chiếc túi đựng bánh sandwich đựng Pixie bên trong, giúp cô bé duy trì thân nhiệt ổn định.

Em bé sinh non được bác sĩ cứu sống bằng một chiếc túi đựng bánh sandwich - Ảnh 3.

Sau khi được chuyển vào phòng săn sóc đặc biệt, bác sĩ tiên lượng khả năng sống sót của cô bé là cực kỳ thấp. Những tuần sau đó, Pixie liên tục gặp nhiều vấn đề sức khỏe, đường ruột bị nhiễm trùng, cô bé phải truyền máu rất nhiều lần. Pixie thấy không khỏe mỗi khi uống sữa. Mỗi lần được bế lên là một lần Pixie lại sút cân. Chính vì thế, Sharon đã không được phép bế hoặc ôm ấp con suốt 18 ngày liền và trong vòng 3 tháng sau đó, Pixie đều phải nằm trong lồng ấp. Mỗi giờ trôi qua là từng khoảnh khắc Pixie “hạt tiêu” đấu tranh giành giật mạng sống từ tay tử thần.

Em bé sinh non được bác sĩ cứu sống bằng một chiếc túi đựng bánh sandwich - Ảnh 4.

Với một sức sống kỳ diệu, cuối cùng sức khỏe của cô bé Pixie có nhiều chuyển biến tốt. Bố mẹ Pixie được phép ôm em mỗi ngày 1 tiếng đồng hồ. Đến tháng thứ 5, Pixie đạt được cân nặng khoảng 3,4 kg. Tuy chỉ bằng một em bé mới sinh nhưng tình hình Pixie cũng đã đủ ổn định để được về nhà, không cần phải đeo mặt nạ thở oxy thường trực nữa. Con đường phía trước của Pixie vẫn còn nhiều khó khăn và phải ra vào bệnh viện thường xuyên, nhưng tất cả mọi người đều tràn đầy hy vọng cô bé sẽ tiếp tục đấu tranh, tiếp tục mạnh mẽ và sống thật khỏe mạnh.

 (Tổng hợp)

Chia sẻ
Đọc thêm