Chăm sóc trẻ sinh non và những hành trang ba mẹ cần “nằm lòng”

Liệu bạn đã trang bị hành trang cho bản thân một cách khoa học, tiên tiến và đong đầy tình yêu trong quá trình chăm sóc bé con của mình?

Hội thảo chuyên đề “Những phương pháp tiên tiến trong chăm sóc và điều trị trẻ sinh non” chắc hẳn sẽ trở thành chìa khoá quan trọng trong việc chăm sóc và giúp bé phát triển đủ đầy.

Theo thống kê của Bộ Y Tế, hằng năm Việt Nam có khoảng 150.000 ca sinh non, con số này chứng tỏ tỷ lệ sinh non khá cao và hiện đang có xu hướng tăng dần. Bên cạnh việc hạn chế tối đa tỷ lệ sinh non, thì hành trình chăm sóc trẻ sinh non cũng vô cùng gian nan, khác biệt hoàn toàn so với ca sinh thông thường. Bởi lẽ, trẻ sinh non yếu ớt, sức đề kháng kém và có nguy cơ gặp nhiều biến chứng nguy hiểm, đòi hỏi cha mẹ cần phải học bằng cả trái tim và nghị lực.

Nếu như trước đây, trẻ sinh non thường bị cách ly hoàn toàn với mẹ theo phương pháp NICU truyền thống thì với phương pháp mới, vừa được chia sẻ tại Hội thảo khoa học chuyên đề “Những phương pháp tiên tiến trong chăm sóc và điều trị trẻ sinh non” do bệnh viện Từ Dũ cùng nhãn hàng Huggies tổ chức trong ngày 16/4, đã mang đến những “hành trang” mới giúp bổ sung kiến thức và kỹ năng chăm sóc trẻ sinh non cho ba mẹ.

Phương pháp chăm sóc trẻ sinh non bằng làn da

Ngay trong buổi hội thảo, BS. CKII Nguyễn Thị Từ Anh – Trưởng Khoa Sơ sinh bệnh viện Từ Dũ TP.HCM đã chia sẻ về một trong những giải pháp chăm sóc trẻ sinh non được tổ chức y tế thế giới WHO khuyến khích, đó chính là S.T.A.B.L.E – phương pháp khoa học xem trẻ là trọng tâm, đặt sự phát triển trí não và tiến triển của trẻ lên hàng đầu. Theo đó, trẻ sinh non ngoài phương pháp Kangoroo, còn được thực hiện da kề da, cho bú mẹ ngay khi trẻ được sinh ra.

Chăm sóc trẻ sinh non và những hành trang ba mẹ cần “nằm lòng” - Ảnh 1.

BS.CKII Nguyễn Thị Từ Anh chia sẻ những thông tin đáng giá trong buổi hội thảo vừa qua

Phòng NICU tại các bệnh viện được thực hiện theo phương pháp S.T.A.B.L.E vận hành trong điều kiện giảm tiếng ồn, ánh sáng, mọi lịch trình chăm sóc trẻ đều được thực hiện theo trình tự khoa học. Hơn hết, với phương pháp mới, các bác sĩ khuyến khích việc ôm ấp, tương tác giữa ba mẹ và trẻ. Đây là một trong những cách chăm sóc lý tưởng tạo sự kết nối mẹ con, bé sinh non ít bị căng thẳng hơn khi nằm trong lồng ấp, tôn trọng nhu cầu được vuốt ve yêu thương nhờ vào việc được nghe giọng nói, nhịp tim quen thuộc của mẹ,… Những tương tác tích cực này đều góp phần cho sự phát triển trí não, giúp trẻ hồi phục nhanh hơn và khoẻ mạnh vững bền trong hành trình khôn lớn sau này.

Huggies – Chia sẻ những vòng ôm che chở

Thấu hiểu được sự quan trọng trong từng cái chạm nhẹ vào làn da mong manh của trẻ sinh non, cùng ý nghĩa của những vòng ôm che chở tràn đầy yêu thương của mẹ dành cho bé, tất cả mọi tã giấy và khăn em bé của Huggies đều được lấy cảm hứng từng những cái ôm của ba mẹ.

Với việc dành sự tin tưởng sâu sắc vào sức mạnh của những chiếc ôm và thấu hiểu được nhu cầu của bé sinh non và ba mẹ, Huggies là người bạn đồng hành, chia sẻ kiến thức, kỹ năng giúp ba mẹ học cách tự chăm sóc bé con. Bắt đầu từ vòng ôm nâng niu của ba mẹ bên cạnh những “vòng ôm tí hon” che chở của Huggies, giúp trẻ không còn cảm thấy đơn độc trên hành trình vượt qua khó khăn và phát triển khỏe mạnh như những trẻ sinh đủ tháng khác.

Theo đó, tại hội thảo chuyên đề “Những phương pháp tiên tiến trong chăm sóc và điều trị trẻ điều trị trẻ sinh non” vừa qua, hàng ngàn chiếc tã Huggies Preemie đã được chuyển dần đến tay các bác sỹ, y tá chuyên khoa tại bệnh viện Từ Dũ, nơi các bé sinh non sẽ được bao bọc và yêu thương bởi tình yêu ba mẹ thông qua từng chiếc tã thấu hiểu và đong đầy tình yêu thương.

Chăm sóc trẻ sinh non và những hành trang ba mẹ cần “nằm lòng” - Ảnh 2.

Ông Praneeth Yendamuri - Đại diện nhãn hàng Huggies gửi trao từng “chiếc ôm tí hon” cho đại diện bệnh viện Từ Dũ TP.HCM.

Với gần 40 năm kinh nghiệm chăm sóc làn da bé, Huggies được hàng triệu bà mẹ trên khắp thế giới tin dùng, cam kết tất cả các bé sơ sinh đều có được vòng ôm mà trẻ cần để phát triển khỏe mạnh.

Chia sẻ
Đọc thêm