Em bé lười tập đi, bố nghĩ ra một sáng kiến khiến người mẹ phải dở khóc dở cười

Tú Cầu, Theo Helino
Chia sẻ

Một ông bố khi được vợ giao trông con đã nghĩ ra một sáng kiến "có một không hai" khi đứa con nhỏ của mình không chịu tự đi mà cứ đòi bế.

Đối với bậc cha mẹ nào cũng vậy, được nhìn con lớn khôn và cứng cáp từng ngày là một niềm hạnh phúc vô bờ. Khi con bước được những bước chập chững đầu tiên, nhiều người thậm chí còn vui tới phát khóc ấy chứ.

Nhưng tới giai đoạn trẻ học đi, có một vấn đề khiến không ít cha mẹ phải đau đầu. Đó là trẻ lười đi, không muốn tập đi mà chỉ chăm chăm đòi cha mẹ bế trên tay như cái thời "nhỏ dại" trước đó. Đến thời điểm này cân nặng của bé đã khá lớn, việc bế con lâu trên tay đủ khiến cha mẹ mỏi rã rời. Đó cũng chính là nguyên do một ông bố khi được vợ giao trông con đã nghĩ ra một sáng kiến "có một không hai" khi đứa con nhỏ của mình không chịu tự đi mà cứ đòi bế.

Em bé lười tập đi, bố nghĩ ra một sáng kiến khiến người mẹ phải dở khóc dở cười - Ảnh 1.

Sáng kiến của bố em bé.

Em bé mặc một bộ quần áo hình khủng long rất ngộ nghĩnh, đáng yêu nhưng đó chưa phải là điều đáng chú ý nhất trong bức ảnh. Có một cây gậy nhỏ, dài được cố định trên mũ đội đầu của bé, một quả dâu tây được cột vào đầu gậy phía trước mặt bé.

Em bé lười tập đi, bố nghĩ ra một sáng kiến khiến người mẹ phải dở khóc dở cười - Ảnh 2.

Em bé bị quả dâu tây thu hút.

Em bé đã chú ý tới quả dâu tay và muốn đưa tay tóm lấy nó. Nhưng vì cánh tay của bé quá ngắn không thể với tới quả dâu tây, bé phải ngồi xuống chậm rãi di chuyển đến mục tiêu của mình. Nhưng tất nhiên mọi nỗ lực của bé đều là vô ích, vì khoảng cách giữa bé với quả dâu tây là không bao giờ thay đổi. Người mẹ sau khi nhìn thấy thì không biết nên khen ngợi chồng giàu "sáng kiến" hay phải nhăn nhó vì độ lười bế con của chồng.

Em bé lười tập đi, bố nghĩ ra một sáng kiến khiến người mẹ phải dở khóc dở cười - Ảnh 3.

Em bé nảy sáng kiến ngồi xuống tóm dâu tây...

Em bé lười tập đi, bố nghĩ ra một sáng kiến khiến người mẹ phải dở khóc dở cười - Ảnh 4.

... nhưng mọi nỗ lực của bé đều vô ích.

Có một điều cha mẹ cần lưu ý, đó là thể chất của những đứa trẻ tầm tuổi này còn khá yếu. Trẻ dễ bị mệt mỏi, mất sức nếu hoạt động lâu. Vì thế nếu trẻ không chịu đi mà chỉ đòi bế, cha mẹ hãy xem xét thật kỹ tình hình cụ thể của con mình để biết trẻ đơn thuần là lười đi, không muốn vận động hay thực sự trẻ đã mệt mỏi cần được nghỉ ngơi. Nếu ở vào trường hợp thứ hai, cha mẹ không nên bắt ép con tập đi thêm mà cần bế ẵm con lên, tránh cho trẻ bị mệt mỏi quá mức.

Chia sẻ
Đọc thêm