Em bé gào khóc, ăn vạ giữa siêu thị, cách xử lý của anh trai khiến dân mạng nức lòng: "3 phần kiên nhẫn, 7 phần nghiêm khắc"

San San,
Chia sẻ

Các bậc phụ huynh có thể thử áp dụng cách này xem con mình có còn ăn vạ chốn đông người không nhé.

Bước vào độ tuổi 3-5, trẻ thường có xu hướng thay đổi tính cách mãnh liệt, từ một đứa trẻ ngoan ngoãn, bảo gì nghe nấy bất ngờ bướng bỉnh, hay cáu giận, làm trái ý bố mẹ. Điều này khiến không ít bậc phụ huynh stress, không biết lý do từ đâu. Chưa kể, việc trẻ có hành động mè nheo, làm nũng ở nơi công cộng cũng là một bài toán nan giải.

Mới đây, trên mạng xã hội, nhiều người truyền tay nhau một đoạn clip người anh trai bày cách trị thói ăn vạ của em mình. Theo đó, khi hai anh em cùng nhau đi siêu thị, cậu em trai bất ngờ gào khóc ầm ĩ, ăn vạ anh mình. Thay vì bực tức, nóng giận hay quát tháo ầm ĩ, người anh lặng lẽ ngồi ra một góc và dùng điện thoại quay lại hành động của em trai.

Bé trai ăn vạ nhưng cách xử lý của người anh khiến ai cũng nể phục

Quá trình xảy ra, có rất nhiều ánh nhìn đổ về 2 anh em, tuy nhiên người anh khẳng định không quá quan tâm đến người lạ. Một lúc sau khi cậu bé đã dừng lại, người anh mới tiến lại gần và hỏi han xem em đã cảm thấy thoải mái hơn chưa. Rồi ngày hôm sau khi về nhà, người anh mới đưa cho em mình xem đoạn clip đã quay được.

Chẳng cần nói nhiều lời, cậu em trai bỗng hiểu ra hành vi của mình là rất đáng xấu hổ và từ đó về sau không bao giờ lặp lại nữa. Như vậy, chẳng cần phải dọa nạt hay răn đe, cũng không cần dùng nhiều lời, người anh đã trị thành công thói ăn vạ của em trai mình.

Em bé gào khóc, ăn vạ giữa siêu thị, cách xử lý của anh trai khiến dân mạng nức lòng: "3 phần kiên nhẫn, 7 phần nghiêm khắc" - Ảnh 2.

Trẻ ăn vạ cần người lớn khéo léo, kiên nhẫn dạy con.

Dưới phần bình luận, nhiều người đồng tình với cách xử lý này, họ cho rằng việc này là hoàn toàn nghiêm khắc, đòi hỏi sự nhẫn nại từ người lớn: "Cách này là cách dạy con của người Nhật đấy. Bên đây con vừa té ngã, sắp mếu là mẹ quay mặt đi chỗ khác ngay vì càng dỗ càng khóc", "đúng rồi, nghiêm khắc như vậy mới không có lần sau, chứ cứ chiều chuộng thì dễ hư hỏng", "Con em ăn vạ khóc mấy tiếng đồng hồ. Em để cho khóc luôn tự nín tự ngủ. Tới nay chưa thấy ăn vạ nữa"...

Quả thực, chuyện ăn vạ hay khóc nhè ở trẻ thường xuyên xảy ra. Tuy nhiên cách hành xử của người lớn sẽ ảnh hưởng rất lớn tới tính cách và tương lai của các bé sau này. Bố mẹ cần cư xử khéo léo, dịu dàng nhưng nghiêm khắc, kiên nhẫn để dạy các con những bài học đúng đắn trong cuộc sống.

Chia sẻ