2 anh em thích nuôi tóc dài để buộc giống chú Sơn Tùng M-TP, bị nhận nhầm là con gái nhưng cách giải thích rất thông minh

San San, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Hai cậu bé sở hữu vẻ ngoài cá tính, năng động nhưng không kém phần khôi ngô.

Rất nhiều người vốn quan niệm rằng bé gái thường sẽ để tóc dài thướt tha, thùy mị, còn các bé trai sẽ mạnh mẽ hơn với mái tóc ngắn, gọn gàng. Tuy nhiên, trong cuộc sống xã hội hiện đại ngày nay, các bé gái có thể sở hữu mái tóc ngắn cá tính và các bé trai cũng thoải mái để tóc dài theo ý thích. Điều này không ảnh hưởng nhiều tới giới tính mà chỉ là một trong những sở thích, thể hiện bản sắc cá nhân riêng mà thôi.

Cũng cùng quan niệm như vậy, chị Hoài Thu (35 tuổi, sống tại Hà Nội) thoải mái để hai con trai của mình để mái tóc theo ý thích của các bé. 2 cậu bé Ỉn (rapper Piggy nổi tiếng với hit Đi học thêm) và bé Sữa (tên thật là Duy Anh, học lớp 1) sở hữu vẻ ngoài cực kỳ năng động, cá tính nhưng không kém phần khôi ngô, đáng yêu đúng lứa tuổi.

2 anh em thích nuôi tóc dài để buộc giống chú Sơn Tùng, bị nhận nhầm là con gái nhưng cách giải thích rất thông minh - Ảnh 1.

Hai anh em Sữa và Ỉn có mái tóc xoăn dài khá ấn tượng. Cậu bé Sữa thích để tóc dài để buộc giống chú Sơn Tùng M-TP.

2 anh em thích nuôi tóc dài để buộc giống chú Sơn Tùng, bị nhận nhầm là con gái nhưng cách giải thích rất thông minh - Ảnh 2.

Hai cậu bé sở hữu vẻ ngoài điển trai và cũng rất cá tính, năng động. Dù là con trai nhưng các bé cũng đã biết giúp bố mẹ một số công việc trong gia đình.

Chị Thu cho biết 2 con trai của mình khá nghịch, thích bóng đá và chơi lego, nghiện sữa từ bé. Các bé dù là con trai nhưng cũng đã biết giúp mẹ một số công việc đơn giản như dọn đồ đạc, xếp đồ chơi hay tự cất dọn quần áo của mình.

Về vấn đề nuôi tóc dài, thi thoảng 2 cậu bé cũng bị nhận nhầm là con gái nhưng điều đó không khiến bà mẹ 2 con hay các bé phải bận tâm, điều quan trọng là các con cảm thấy thoải mái, tự tin thể hiện cá tính với mái tóc của mình.

Dù nhiều lần bị nhầm là con gái nhưng các cậu bé cho biết mình nuôi tóc dài chỉ vì bản thân thích vậy mà thôi, còn các con vẫn là những bé trai. Câu trả lời này được đánh giá là thông minh và ấn tượng.

"Các bé để tóc dài cũng lâu rồi nhưng chỉ để đầu nấm thôi. Về sau em Sữa thích buộc tóc vừa giống chú Sơn Tùng và giống các cầu thủ bóng đá nổi tiếng nên đã để kiểu tóc như vậy. Về cách chăm sóc thì cũng không có gì quá cầu kỳ. Các con thường tự tắm và dùng dầu gội cho em bé. Thỉnh thoảng sẽ dùng dầu xả cho đỡ xơ tóc. Dù cũng hay bị nhận nhầm là con gái nhưng các bé thường đáp lại rằng con là con trai, còn để tóc dài chỉ vì con thích vậy thôi", bà mẹ 2 con chia sẻ.

Ai cũng khen cả Ỉn và Sữa đều sở hữu ngoại hình khôi ngô, tuấn tú. Mái tóc dài xoăn trở thành điểm nhấn và nét đặc biệt riêng của cả 2 cậu bé này. Thế nào sau này các cậu bé lớn lên cũng cực kỳ đẹp trai cho mà xem.

Khoảnh khắc siêu nhí nhố của chị Hoài Thu và con trai. Cả hai bé được thừa hưởng nét đẹp từ bố và mẹ.

Con trai cả Ỉn là một rapper khá có tiếng. Cậu bé từng gây được tiếng vang với một số ca khúc dành cho giới trẻ.

Tóc có dài hay ngắn thì trông bé vẫn rất khôi ngô đúng không các mẹ?

Có 2 con trai ngoan ngoãn như vậy nên chị Thu cho biết hiện tại cảm thấy mãn nguyện và chưa có ý định sinh thêm bé gái nữa. Về quan điểm nuôi dạy con, bà mẹ trẻ cho biết chị kết hợp cả 2 phương pháp vừa để bé phát triển tự nhiên nhưng cũng nghiêm khắc lúc cần.

"Mình thoải mái và không quá hà khắc trong việc nuôi dạy 2 con, tuy nhiên có những quy định riêng các con vẫn phải tuân thủ, ví dụ như về việc xem và chơi các thiết bị điện tử. Ngoài ra, theo mình bé cần phải học thêm kỹ năng sống ngoài các môn học bắt buộc, hay nói cách khác mình sẽ cho con học kiến thức ở trường lớp kết hợp với các môn nghệ thuật nữa", chị Hoài Thu tâm sự.

https://afamily.vn/2-anh-em-thich-nuoi-toc-dai-de-buoc-giong-chu-son-tung-m-tp-bi-nhan-nham-la-con-gai-nhung-cach-giai-thich-rat-thong-minh-20220311093808683.chn
Chia sẻ
Đọc thêm