Nhà có đứa em út hay ăn vạ, đụng đâu lăn khóc đấy: Hành động của 2 anh trai khiến người mẹ “mát lòng mát dạ”

PHAN HIỀN, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Hành động của 2 anh trai đối phó với cơn khủng hoảng, ăn vạ của đứa em út khiến mọi người không khỏi trầm trồ.

Trẻ con khi bước vào giai đoạn khủng hoảng sẽ khiến cho người mẹ không khỏi đau đầu. Chúng có thể khóc lóc, ăn vạ bất kể ngày đêm, chỉ cần có việc gì không vừa ý là liền nằm ra đất, giãy đành đạch.

Thông thường, trong một gia đình có đông anh em, những đứa trẻ sẽ tự chơi và tự chăm sóc lẫn nhau. Điều này có thể phần nào giúp người mẹ đỡ vất vả hơn, chẳng hạn như trong trường hợp sau đây.

Cậu bé thích ăn vạ và 2 người anh thương em

Hành động của 2 anh trước em trai thích ăn vạ khiến người mẹ “mát lòng mát dạ”

Theo video được chia sẻ, cậu bé khoảng 1 - 2 tuổi thường xuyên lăn ra đất ăn vạ bất kể lúc nào. Từ phòng khách cho tới phòng bếp, cứ hễ không vui, cậu bé liền lăn ra đất khóc. Có đứa con hay hờn dỗi, người mẹ thấy buồn cười nên thường xuyên quay video ghi lại cảnh tượng này.

Điều đáng nói hơn cả, cậu bé này còn có 2 người anh. Và mỗi khi ăn vạ như vậy, cậu bé đều được 2 người anh của mình thay phiên nhau chạy tới đỡ đầu em trai.

Thông qua video, có thể thấy phản xạ của 2 người anh rất nhanh. Chỉ cần vừa nghe thấy tiếng khóc là 2 người anh "chạy như bay" tới đỡ đầu em mình, sợ em đập đầu xuống đất sẽ đau.

Hành động của 2 người anh thật khiến người mẹ cảm thấy "mát lòng mát dạ". Dù nhà có 3 đứa trẻ nhưng chúng đều rất yêu thương và quan tâm tới nhau.

Trước cảnh tượng này, nhiều cư dân mạng không khỏi xuýt xoa khen ngợi 2 người anh quá dễ thương và biết thương em mình. Mọi người bình luận: "Nhà có 2 anh trai chất lượng quá, luôn quan tâm tới em", "3 anh em thật đáng yêu, nhìn như vậy tôi thật muốn con mình có thêm đứa em".

https://afamily.vn/nha-co-dua-em-ut-hay-an-va-dung-dau-lan-khoc-day-hanh-dong-cua-2-anh-trai-khien-nguoi-me-mat-long-mat-da-2022021714260524.chn
Chia sẻ
Đọc thêm