Bé trai 5 tuổi nuốt chùm chìa khoá suýt chết vì bắt chước trò ảo thuật trên truyền hình

Hoàng Lê, Theo Helino
Chia sẻ

Thấy ảo thuật gia làm biến mất chùm chìa khoá bằng cách nuốt vào bụng quá hay, cậu bé 5 tuổi bắt chước làm theo và suýt mất mạng.

Sự việc xảy ra tại một ngôi nhà ở quận 7, TP.HCM. Theo lời kể từ người nhà, 2 ngày trước khi nhập viện họ không tìm thấy chùm chìa khoá tủ. Gặng hỏi con trai 5 tuổi, cha mẹ tá hoả khi biết bé đã nuốt vào bụng.

Bé trai 5 tuổi nuốt chùm chìa khoá suýt chết vì bắt chước trò ảo thuật trên truyền hình - Ảnh 1.

Ảnh chụp X-quang cho thấy rõ dị vật trong người bệnh nhi.

Bé kể có xem biểu diễn ảo thuật trên truyền hình. Thấy ảo thuật gia làm biến mất chùm chìa khoá bằng cách nuốt vào bụng quá hay, cậu bé bắt chước làm theo.

Chùm khoá 2 chìa sau khi đi qua cổ họng không trôi xuống tiếp mà nằm trong dạ dày của bé. Sau khi biết chuyện, gia đình lập tức đưa bé vào một phòng khám tư nhưng được cho về nhà chờ đợi để dị vật ra ngoài theo đường đại tiện.

Bé trai 5 tuổi nuốt chùm chìa khoá suýt chết vì bắt chước trò ảo thuật trên truyền hình - Ảnh 2.

Bác sĩ tiến hành lấy dị vật cho bé.

Tuy nhiên sau 2 ngày nhưng không thấy khóa ra, gia đình sốt ruột đưa cậu bé đi cấp cứu. Tại Bệnh viện Nhi đồng Thành phố (TP.HCM), các bác sĩ đã tiến hành nội soi gắp dị vật thành công ra khỏi cơ thể bé trai. Dị vật được lấy ra là chùm chìa khóa cũng đã rỉ sét.

Bé trai 5 tuổi nuốt chùm chìa khoá suýt chết vì bắt chước trò ảo thuật trên truyền hình - Ảnh 3.

Dị vật sau khi lấy ra.

Bác sĩ khuyến cáo phụ huynh nên cẩn trọng, chú ý trẻ nhỏ khi thấy trẻ chơi với đồ vật có kích thước nhỏ. Bởi khi nuốt dị vật sắt nhọn thì có thể gây nguy hiểm đến tính mạng.

Trước ca hy hữu này, ngày 13/2, Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương (Phú Thọ) cho biết cũng vừa nội soi lấy chiếc chìa khóa ra khỏi thực quản bệnh nhi N.T.H.N. (6 tuổi, quê huyện Bắc Quang, Hà Giang).

Bệnh nhi H.N được đưa đến bệnh viện trong tình trạng đau vùng cổ, khó nuốt. Gia đình cho biết, khi đang cho con ăn thì phát hiện bé có biểu hiện khó nuốt, chỉ ăn được thức ăn mềm và uống sữa, nhưng ăn vào lại nôn ra. Đến 12/2 bé bắt đầu kêu đau nhiều, khó chịu, quá lo lắng bố mẹ đưa bé tới viện để kiểm tra.

Bé trai 5 tuổi nuốt chùm chìa khoá suýt chết vì bắt chước trò ảo thuật trên truyền hình - Ảnh 5.

Chiếc chìa khóa trong thực quản của bệnh nhi quê Hà Giang.

Tại đây, qua hình ảnh phim chụp x-quang, các bác sĩ phát hiện trong thực quản bệnh nhi có dị vật là chiếc chìa khóa bị mắc kẹt. Bác sĩ gặng hỏi thì bé mới nói, khi đang chơi gần tủ tại nhà thì nhặt được chiếc chìa khóa và vô tình nuốt phải. Bé sợ bố mẹ mắng nên không dám nói. Ngay sau đó, các bác sĩ đã chỉ định nội soi gắp dị vật.

Ngoài chìa khóa, các bác sĩ cho biết trẻ em thường bị hóc dị vật là những đồ chơi nhỏ, đồng xu, tăm xỉa răng hay viên bi… rất nguy hiểm. Các bác sĩ khuyến cáo phụ huynh cần chú ý quan sát khi trẻ chơi với đồ chơi. Trường hợp bé bị hóc dị vật, phụ huynh không được dùng tay cố móc ra mà cần nhanh chóng đưa bệnh nhi tới các cơ sở y tế để thăm khám và điều trị kịp thời.

Chia sẻ
Đọc thêm